10 câu nói khiến người ta cảm ngộ sâu sắc về đạo lý nhân sinh

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đời người chỉ có một lần, chúng ta không nhất thiết phải quá chú ý tới ánh mắt người khác, hãy làm những gì mình muốn làm, hãy mơ những gì mình muốn mơ…

  1. Yêu một người nhưng người đó lại không yêu là điều rất đau khổ, nhưng càng đau khổ hơn chính là, yêu một người, nhưng lại không bao giờ có dũng khí để nói cho người đó biết.

  2. Chuyện bi ai nhất trong cuộc đời, chính là gặp được một người rất quan trọng đối với mình, nhưng mãi đến giây phút cuối cùng mới phát hiện ra, nhưng tất cả đều đã quá muộn, lúc đó, ta đã không có cách nào vãn hồi, chỉ có thể để mặc nó lượn lờ theo gió.

  3. Người bạn thân thiết nhất là khi hai người ngồi im lặng bên nhau, không nói với nhau bất cứ câu nào, nhưng khi hai bạn rời đi, lại cảm thấy hai bên đã có một cuộc trò chuyện vô cùng đặc sắc.

  4. Khi chúng ta mất đi một điều gì đó, thì mới biết được bản thân mình đã từng có được.
  5. Chỉ cần một phút để gặp được một người, một giờ để thích một người, một ngày để yêu một người, nhưng cần phải mất cả một đời để quên đi một người.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hết thảy mọi thứ mà người vui vẻ nhất có được không hẳn đều là tốt nhất, nhưng họ sẽ tận hưởng hết mức những gì bản thân họ có được. (Ảnh: Internet)
  6. Đừng theo đuổi vẻ bề ngoài, vì nó có khả năng dối gạt người ta. Đừng theo đuổi tài phú, bởi nó sẽ mất đi, không thể nào tồn tại mãi.

  Tốt nhất là hãy theo đuổi một người có thể khiến bạn thường xuyên có được những tràng cười thoải mái vô tư, bởi vì tiếng cười sẽ khiến thế giới u ám của bạn trở nên rộng mở trong sáng, tràn đầy ánh nắng ban mai.

  7. Hãy mơ những giấc mơ mà mình muốn mơ, làm những gì mà bản thân mình muốn làm, bởi vì sinh mệnh chỉ có một lần, cơ hội sẽ không đến lại nữa.

  8. Một câu nói vô tâm có lẽ sẽ dấy lên tranh chấp, một câu nói tàn khốc có lẽ sẽ hủy đi một sinh mệnh, một lời nói đúng lúc có thể xóa tan mọi căng thẳng, một lời nói tri âm sẽ chữa lành mọi vết thương, cứu vãn cuộc đời của một người.

  9. Hết thảy mọi thứ mà người vui vẻ nhất có được không hẳn đều là tốt nhất, nhưng họ sẽ tận hưởng hết mức những gì bản thân họ có được.

  10. Tình yêu bắt đầu từ nụ cười, lớn lên trong nụ hôn, kết thúc bằng những giọt nước mắt.[​IMG]
  Khi bạn chào đời, bạn khóc, mọi người thân xung quanh bạn mỉm cười; ở phút cuối của cuộc đời, có thể bạn đang mỉm cười, còn mọi người xung quanh đều khóc.
  Tiểu Thiện - Theo Tinh Hoa​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người