10 điều cần nhớ khi bạn thấy cuộc đời thật bế tắc

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng được toại nguyện, nhưng mong ước của bạn không phải lúc nào cũng trở thành hiện thực, và bạn cảm thấy rằng cuộc sống với bạn thật bế tắc, mệt mỏi, dường như không lối thoát.
  Những lúc như vậy bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây để có nghị lực đứng lên bởi bạn biết không ngày mai trời lại sáng.

  1. Muốn trưởng thành phải trải qua đau đớn

  Mỗi một nỗi đau đều sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học. Hãy kiên nhẫn và bền bỉ, bởi một ngày nào đó chính nỗi đau này sẽ có ích cho bạn. Những người có sức mạnh để thành công lâu dài là những người đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành bằng những viên gạch mà đời đã ném vào họ. Bởi vậy đừng sợ đau khổ trong chốc lát. Vì khi bạn đau khổ, hoàn cảnh sẽ mở ra cơ hội cho bạn trưởng thành và điều chỉnh lại bản thân bạn thành con người nổ bật mà bạn có khả năng trở thành.

  2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

  Bạn biết đấy, chẳng có cơn mưa nào kéo dài mãi mãi, trời mưa rồi sẽ tạnh, Vết thương nào rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối chính là ánh sáng của buổi bình mình. Không có gì kéo dài mãi mãi cả. Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi giây trôi qua bạn lại có cơ hội mới. Và khi đó bạn chỉ cần nắm bắt và tận dụng nó mà thôi.

  [​IMG]
  Không ai trưởng thành mà không trải qua mất mát

  3. Lo lắng và phàn nàn cũng không thay đổi được gì

  Những người hay phàn nàn chính là những người ít được việc nhất. Bạn có dành cả ngày hôm nay để mà than vãn về ngày hôm qua thì ngày mai của bạn cũng không thể nào khởi sắc lên được. Thay vào đó chi bằng hãy bắt tay và hành động.

  4. Bạn được tôn trọng bằng cách tỏ ra tôn trọng

  Sự tôn trọng không phải là thứ có thể đòi hỏi hay dùng mánh khóe bằng cách nói điều mà bạn nghĩ mọi người muốn nghe. Nên nhớ rằng bạn được tôn trọng là nhờ bạn biết lắng nghe, thừa nhận cảm xúc và đổi xử với mọi người một cách tôn trọng ở mức mà bạn mong muốn nhận được.

  5. Sự bi quan đầu độc tâm hồn

  Đừng để bi kịch và những bi quan không cần thiết ngăn cản bạn sống vui. Hãy tránh bi kịch, tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Cuộc đời ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý quá, đừng để sự bi quan không cần thiết ngăn bạn sống vui. Hãy tránh bi kịch và tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Đời quá ngắn ngủi và thời giờ của bạn rất quý giá, vì vậy đừng lãng phí thời gian vào những việc tầm thường. Hãy buông bỏ những thứ đè nén bạn. Khi dọn dẹp cuộc sống, bạn sẽ dần dần tự giải phóng mình để nghe theo tiếng gọi nội tâm.

  6. Vết sẹo của bạn là biểu tượng của sức mạnh

  Một vết sẹo có nghĩa là một nỗi đau qua đi và vết thương đã lành. Điều đó có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, đã học được một bài học điều đó giúp bạn lớn mạnh hơn, và tiến về phía trước. Hãy bắt đầu xem những vết sẹo của bạn như là một dấu hiệu của sức mạnh chứ không phải là dấu vết của những nỗi đau.

  7. Cuộc đời là một chuỗi những xả bỏ

  Kiên nhẫn không phải là sự chờ đợi mà là khả năng duy trì một thái độ tích cực trong khi theo đuổi giấc mơ. Bạn có thể mất đi sự ổn định và thoải mái trong một thời gian dài, thậm chí là “ăn không ngon, ngủ không yên ”. Bạn có thể phải hy sinh các mối quan hệ và tất cả những gì thân thuộc. Đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận sự chế giễu từ người khác. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng con đường thành công được xây dựng nên nhờ việc xả bỏ từ những điều nhỏ nhặt nhất.

  8. Chuyện gì cần đến sẽ đến

  Hãy trân quý cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn, hãy bình thản đón nhận khó khăn. Sau cơn mưa, trời lại sáng ngay thôi.

  9. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục bước đi

  Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó. Đừng ngần ngại yêu thêm một lần nữa. Hãy tìm thấy động lực để cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo. Hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều quá người trong cuộc sống, mà chỉ cần những người thật sự hiểu bạn mà thôi.
  Chấp nhận khi bạn sai và học hỏi từ nó. Luôn luôn nhìn lại và xem bạn đã trưởng thành được bao nhiêu, và hãy tự hào về chính mình.

  10. Sức khỏe là cuộc sống

  Cách bạn quan tâm đến sức khỏe hoặc không quan tâm đến nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong chất lượng cuộc sống. Hãy tập thể dục để khỏe mạnh. Hãy ăn để nuôi dưỡng cơ thể. Để khỏe mạnh nhất, bạn phải cung cấp cho cơ thể năng lượng nó cần. Hãy vứt những món ăn có hại cho sức khỏe đi. Hãy chạy bộ, bơi, đạp xe, đi bộ – đổ mồ hôi! Sức khỏe tốt là điều kiện thiết yếu để có năng lượng, thể lực và dáng vóc để đạt được mục tiêu và mơ ước.
  Sưu tầm​
   
  chếnh chi hùng thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người