20 quả báo nặng nề của tội tà dâm, ngoại tình theo lời Phật

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Theo quan niệm nhà Phật, bất cứ việc gì trái đạo lý luân thường đều phải chịu báo ứng, trong đó, ngoại tình chịu quả báo rất nặng.

  Người xưa có câu: Nhân nào, quả đó. Con người khi sinh ra trên cõi đời này không mang theo thứ gì và khi rời đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng. Nhưng có những thứ có thể hủy hoại vận may của chúng ta ngay trong đời này.

  Có câu chuyện cổ như sau:

  Bùi Chương là người sống tại Hà Đông của tỉnh Sơn Tây. Cha anh có người bạn thân rất được kính trọng là một vị sư Phật giáo tên là Tân Giao. Ông ta đoán vận mạng rất giỏi khi xem tướng. Một lần no,̣ ông có xem vận mạng cho Bùi Chương. Theo lời của nhà sư Tân Giao là Bùi Chương có trán tròn và đầy đặn thì sẽ được kết quả tốt về sự nghiệp.

  Bùi Chương đã yên bề gia thất với người vợ hiền thảo của mình tên là Lý Thu Thảo. Năm sau Bùi Chương đi nhiệm chức ở Thái Nguyên và để vợ ở nhà. Vài năm sau đó, nhà sư Tân Giao rất ngạc nhiên khi gặp lại Bùi Chương lần nữa. Nhà sư kêu lên, “Mấy năm trước đây, khi nhìn anh tôi có nói là anh sẽ đạt được danh vọng và giàu sang. Không biết tại sao vận mạng của anh đã bị trở nên xấu tệ như vậy? Anh đã có vầng trán tròn đầy nhưng mà bây giờ thì trán đã bị lõm xuống! Cộng thêm tôi thấy vết đen trong hai lòng bàn tay của anh. Những dấu hiệu đó hiện rõ sự nguy hiểm của mạng sống của anh. Anh hãy coi chừng. Sự thay đổi trầm trọng của gương mặt anh chỉ có thể nói lên là anh đã làm việc gì trái với đạo lý.”

  Sau khi nghe lời cảnh cáo, Bùi Chương bắt đầu hồi tưởng về hành vi của mình trong những năm qua ở Thái Nguyên. Anh thú nhận là đã có ngoại tình ở Thái Nguyên và khăng khăng là mình không có làm gì khác trái với lương tâm. Nhà sư thở dài và nói với anh, “Đáng lẽ anh có được tương lai tốt đẹp, nhưng anh không có gìn giữ nó. Vì sự ngoại tình đã hủy hoại vận tốt của anh rồi. Thật là tội nghiệp!”

  Người xưa có câu: Nhân nào, quả đó. Con người khi sinh ra trên cõi đời này không mang theo thứ gì và khi rời đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng. Ngày nay vì không tin vào nhân quả, khi việc không hay xảy tới chúng ta lại nghĩ nó là ngẫu nhiên, là vận rủi thuần túy. Nhưng biết được luật nhân – quả rồi, hiểu được quy luật được – mất rồi, thì chúng ta có thể nắm lấy vận mệnh của mình, kiềm chế dục vọng, để tạo dựng đức, tiêu trừ nghiệp, để chuyển hóa nghiệp và cuối cùng cải mệnh của mình bằng việc khi rời cõi trần thế này chỉ mang theo mình một thứ: Đức!

  [​IMG]
  Ảnh minh họa


  Người phạm tội tà dâm, ngoại tình sẽ phải chịu 20 quả báo xấu sau:

  1- Là người có nhiều người oan trái.

  2- Là người có nhiều người thù ghét.

  3- Là người nghèo khổ, thiếu thốn.

  4- Là người ngủ không được an lạc.

  5- Là người thức không được an lạc.

  6- Là người không tránh khỏi 4 cõi ác giới (địa ngục, atula, ngạ quỷ, súc sinh).

  7- Là người ái nam, ái nữ (không phải đàn ông, cũng không phải đàn bà).

  8- Là người có tính hay nóng giận.

  9- Là người sinh vào dòng họ thấp hèn, hạng người thấp hèn.

  10- Là người có tính không minh bạch, hay che giấu tội lỗi.

  11- Là người có thân hình tật nguyền, xấu xí.

  12- Là người có sắc diện mặt mày sầu não, khổ tâm.

  13- Là người bị mọi người coi thường khinh bỉ, không tin tưởng.

  14- Là người khuyết tật: Đui mù, câm điếc,...

  15- Sinh làm người đàn bà (tiền kiếp là người đàn ông).

  16- Là người có nhiều chứng bệnh đáng ghê sợ.

  17- Là người không biết đủ, sống khổ cực.

  18- Là người sống nơi nào cũng không được an lạc.

  19- Là người gặp nhiều tai hại, oan trái với mọi người.

  20- Là người sống xa người thân yêu, hay bị ruồng bỏ.

  Ngược lại, những người đoan chính, sống chân thành, tử tế chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn.
  Phong Linh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người