3 loại người ảnh hưởng nhất tới cuộc đời bạn

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều người đi qua cuộc đời bạn. Bạn có thể lãng quên nhưng tuyệt đối đừng quên 3 loại người ảnh hưởng nhất tới bạn.

  [​IMG]

  1. Người đã giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn

  Chẳng ai trong cuộc đời không gặp khó khăn, trắc trở và người bên cạnh bạn, giúp bạn vực dậy trong khó khăn chính là người mà bạn phải mang ơn suốt đời. Xã hội muôn mặt và không phải ai cũng sẵn lòng ra tay giúp đỡ bạn. Bạn hãy cảm ơn người đó và mang ơn họ mãi trong đời.

  Có thể bạn từng ghét họ, dửng dưng với họ mà họ vẫn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hãy mang ơn họ thật nhiều vì họ thật cao thượng và rộng lòng tha thứ. Cũng có thể người giúp bạn lúc khó khăn nhất là vì bạn cũng đã từng giúp đỡ họ như vậy. Nhưng đừng nghĩ việc họ làm là nên như thế, họ trả ơn bạn là điều tất nhiên. Bạn càng phải biết trân trọng họ và sẵn sàng giúp đỡ người nhiều hơn.

  " Cho là nhận". Có thể bạn cho đi thật nhiều nhưng bạn lại không nhận được hồi đáp trong lúc bạn vấp ngã. Hãy cứ cho đi rồi sẽ có người cho lại bạn.

  2. Người đã bỏ mặc bạn trong những lúc khó khăn

  Khi bạn có tiền, bạn có sức khỏe để vui đùa bên bạn bè, bên những người xung quanh. Bạn nghĩ cuộc đời này thật tốt đẹp và bạn có nhiều người quan tâm, bên cạnh mình. Nhưng những lúc bạn khó khăn nhất bạn mới biết được ai là người bạn thật sự của mình.

  Nhưng bạn đừng trách họ đã bỏ bạn vào những lúc bạn cần họ nhất mà bạn hãy tự nhận trách nhiệm về mình. Vì sao họ bỏ bạn đi? Vì sao bạn lại không biết chọn bạn? Vì sao bạn lại bỏ quên những người thân yêu nhất trong đời bạn mà chạy theo những thứ tầm thường giả dối?

  Bạn hãy tự hỏi mình xem bạn đã từng quan tâm chăm sóc ở thực sự hay thật lòng với họ bao giờ chưa để được hồi đáp lại? Hay bạn đã đối xử với họ thật lòng nhưng vẫn không được hồi đáp? Xã hội là vậy và bạn phải chấp nhận điều đó. Nhưng hãy không ngừng yêu thương và bạn sẽ được đền đáp bởi những người khác xứng đáng dành cho bạn.

  3. Người đã đẩy bạn vào trong những khó khăn

  Người bỏ mặc bạn khi bạn khó khăn không đáng trách mà bạn hãy tự trách bản thân và nhìn lại mình vì sao lại như thế. Có thể khi bạn ở địa vị của họ thì bạn cũng ứng xử như họ mà thôi.

  Và bạn cũng đừng nên trách người đẩy bạn vào trong những khó khăn nhất. Bạn hãy tự hỏi bạn có từng làm hại họ để họ trả thù? Vậy thì họ phản kháng lại là điều tất nhiên của cuộc sống. Thế nhưng họ hại bạn vì ghen ghét, đố kỵ? Bạn cũng đừng ghét họ vì bạn là người tuyệt vời khiến người ta phải gồng mình hại bạn để đẩy bạn xuống thấp.

  Bạn đừng bao giờ trách bất cứ ai trong cuộc đời bạn nhưng hãy luôn nhớ 3 loại người đã xuất hiện và dạy bạn những bài học giúp bạn trưởng thành từng ngày.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người