3 lời khuyên quý hơn vàng bạc của cổ nhân giúp bạn thực sự cải biến vận mệnh

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Rất nhiều người cứ một đời mong muốn cải biến vận mệnh của mình để sống sao được tốt, được thoải mái, đủ đầy. Tuy nhiên bạn có biết rằng, cẩm nang thông thái nhất để thay đổi số phận thực ra vẫn đang nằm chính trong tay mình mà không hề hay biết.

  Dưới đây là 3 lời khuyên quý hơn vàng bạc của cổ nhân giúp bạn thực sự cải biến vận mệnh của chính mình:

  1. Bảo trì suy nghĩ tích cực

  Hãy luôn bảo trì những ý nghĩ tích cực, chính diện. Các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh được rằng ý niệm, suy nghĩ của não bộ con người có thể phát xuất ra năng lượng vật chất, có thể là dưới dạng các sóng điện từ.

  Do vậy, bạn nghĩ điều gì, tin tưởng điều gì thì đều phát ra một loại từ trường như thế ra xung quanh mình. Mắt thường có thể không nhìn thấy nhưng ảnh hưởng của loại từ trường đó lên thân người là rất rõ ràng.

  Tư tưởng của con người có thể thực sự tác động đến các loại vật chất. Nếu bạn suy nghĩ tích cực, vui vẻ, hoà ái, từ trường xung quanh bạn cũng hoà ái, bình hoà như thế. Nếu nghĩ tưởng về những điều tiêu cực, xấu xa, trường sinh học xung quanh bạn cũng u ám, mỏi mệt như vậy.

  Thông qua tư tưởng, lời nói và hành vi của mình, chúng ta ngày ngày tác động tới con người và môi trường xung quanh. Người xưa nói: “Tướng tuỳ tâm sinh, cảnh tuỳ tâm tưởng“, nghĩa là tướng mạo người ta từ tâm mà sinh ra, cảnh vật bên ngoài cũng vì tâm của người ta mà thay đổi.

  Lý luận ấy hết sức đúng đắn, khoa học. Trong tâm bạn suy nghĩ gì, phát xuất ra ý niệm nào thì cơ thể vật chất và môi trường xung quanh bạn cũng sẽ chiểu theo đó mà biến đổi theo.

  [​IMG]
  Mỗi ngày, hãy bảo trì cho mình những suy nghĩ tích cực. (Ảnh theo pinterest.com)

  Để dễ hình dung, hãy nhìn nét mặt của một người khi nổi giận, rõ ràng là chau mày, nhăn trán, vô cùng khó coi. Còn một người đang vui phơi phới trong lòng thì hành động, dáng đi đến nét mặt cũng đều sảng khoái, thư thái.

  Số phận của bạn cũng sẽ được quyết định từ chính suy nghĩ, thái độ của mình. Bạn sợ hãi điều gì thì nó sẽ càng đến với bạn, dằn vặt bạn. Chẳng hạn bạn sợ thất bại, vậy thì bạn sẽ luôn là người thất bại. Bạn sợ khó khăn, gian khổ thì nghịch cảnh cũng sẽ luôn hướng về phía bạn.

  Đứng từ góc độ nhân – quả mà xét, thì tư tưởng chính là “nhân”, còn đời người và cảnh ngộ thuận theo cái tư tưởng ấy chính là “quả”. Đây chính là bạn gieo xuống “nhân” gì thì sẽ gặt lấy “quả” nấy.

  Biết được nguyên lý của quy luật này, bạn sẽ biết vận dụng năng lượng to lớn của tư tưởng để thay đổi số phận của mình. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn, sống với thái độ tích cực hơn, chính diện hơn.

  Hẳn bạn đã nghe qua nhiều lần về câu chuyện “Tái ông thất mã”. Ông lão mất con ngựa tưởng là hoạ ai ngờ là phúc. Một hôm nó trở về, lại dẫn theo một con ngựa khác, tưởng là phúc hoá đâu là hoạ. Con trai ông cưỡi con ngựa mới mà ngã gãy chân. Hàng xóm đến chia buồn, ông lão lại tỉnh bơ nói rằng biết đâu hoạ lại là phúc, rủi lại hoá may. Đến kỳ chiến tranh, con trai ông vì gãy chân mà được tha không phải đi lính. Năm ấy trai làng đi lính chết rất nhiều.

  Hoạ phúc đến liên miên, đan xen nhau phức tạp. Là phúc hay là hoạ, chính là quyết định ở thái độ của bạn mà thôi.

  2. “Từ bi” là loại năng lượng mạnh nhất

  Hãy để trong tâm bạn luôn tràn đầy tình yêu thương bởi đây là thứ năng lượng lớn mạnh nhất. Sở dĩ như vậy bởi từ bi, yêu thương chính là nguồn năng lượng thể hiện bản chất của vũ trụ này. Vũ trụ này chính là thiện lương.

  Người xưa nói: “Nhân chi sơ, tính bản thiện“, người ta mới ra đời đã vốn mang sẵn thiện lương. Cả vũ trụ này cũng thế, khi bắt đầu hình thành là hoàn toàn mang vẻ đẹp nguyên sơ, thuần thiện.

  Phật gia luôn cho rằng vũ trụ là do các “Đại Giác Giả” (tức những vị thần tối cao, đấng giác ngộ tối cao, toàn năng) sáng tạo nên. Chính vũ trụ đó lại mang đầy đủ tính cách của người làm ra nó, tràn đầy hoà ái, từ bi, tràn đầy thiện lương, tốt đẹp.

  Là một con người, chỉ có lan tỏa tình yêu thương, bạn mới nhận lại tình yêu thương. Đừng chỉ yêu thương, ôm ấp cái tôi nhỏ bé của mình, hãy yêu thương hết thảy mọi người chung quanh, bạn bè, cha mẹ, vợ chồng, đồng nghiệp, thậm chí là kẻ thù, cho đến vạn sự vạn vật, dù chỉ là một bông hoa, ngọn cỏ.

  Người Bungary có một câu ngạn ngữ rất hay: “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm“. Chỉ cần bạn trao gửi thiện lành, thiện lành ắt sẽ tìm đến bạn.

  [​IMG]
  Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm. (Ảnh minh họa)
  3. Làm nhiều việc tốt

  Cách tích luỹ năng lượng chính diện tốt nhất chính là hành thiện, tích đức. “Tích đức” chính là bảo tồn, thu giữ những thứ năng lượng tốt ấy. Phật gia cũng giảng có đức thì kiếp sau có thể phát đại tài, làm quan lớn.

  Làm việc tốt cũng sẽ bồi bổ đức cho người ta. Người xưa giảng rằng đức hạnh ấy sẽ theo người ta đến nhiều kiếp sinh mệnh trong vòng luân hồi chuyển thế. Người càng tích được nhiều đức thì càng dễ nhận được phúc báo, ví như lại có thể đầu thai làm thân người, không phải chịu đoạ trong địa ngục, có thể lên thiên đàng…

  Trên thực tế, làm nhiều việc tốt sẽ khiến môi trường xung quanh bạn cải biến theo. Lấy một ví dụ, khi bạn có thể giữ quan hệ hoà hảo, tốt đẹp với hàng xóm, có thể nghĩ đến họ trước khi nghĩ cho mình thì lập tức môi trường xung quanh căn nhà bạn cũng tốt đẹp hơn lên.

  Bạn khó chịu với hàng xóm, thì hàng xóm cũng sẽ luôn căng thẳng với bạn. Không khí thật ngột ngạt, bạn thật sự muốn sống như vậy sao?

  Một người tích được nhiều thiện lương thì cũng chính là đã bổ sung thiện lành cho trường năng lượng của mình. Khi đối diện với nguy hiểm, anh ta cũng sẽ nhờ vậy mà có được may mắn, chở che. Nói cách khác, anh ta sẽ được hồi đáp, vì đã gieo một nhân lành, anh ta sẽ hái quả ngọt.

  Người bạn thân mến, khi đã đọc xong những dòng này, có lẽ bạn đã hiểu được mình cần phải làm gì để tìm kiếm sự bình an trong kiếp nhân sinh nhỏ nhoi này. Đừng ngại trao gửi yêu thương, thiện lành bạn nhé, bởi nó chính là tài sản lớn nhất đời người!
  Thiện Sinh
  Theo ĐKN​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người