5 điều đáng quý nhất định là người thì phải học để cuộc đời hưởng mọi phúc đức!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đây là những nét tính cách vô cùng đáng quý, phàm là người thì phải học được để hưởng mọi phúc đức.

  Người xưa có câu rằng: “Nhân vô thập toàn”. Câu này có nghĩa là con người ta, dù ít hay nhiều đều có những phần chưa “trọn vẹn”. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa vẫn nhất định phải nhớ những điều này!

  Học được cách khen ngợi

  Con người nhất định phải học được cách khen ngợi người khác. Đây không phải cách mua vui, làm quà, mà chính là thái độ trân trọng đề cao.

  Khen ngợi người khác không những giúp bản thân bạn có thêm mối quan hệ, cải thiện tình cảm giữa người với người mà còn có thể khiến giải tỏa khúc mắc giữa con người với nhau.

  [​IMG]

  Lòng nhân hậu

  Lòng nhân hậu có nghĩa là biết yêu thương và chia sẻ với mọi ngwòi xung quanh, biết tha thứ những lỗi lầm của người khác và của chính bản thân mình. Do đó, nếu bạn đã thành đạt, hãy nên đem nhữngkinh nghiệmcùng những gì có được của bản thân trong điều kiện có thể để giúp đỡ những người khác. Vì khi bạn giúp ai đó, chắc chắn có một ngày bạn sẽ được giúp đỡ lại.

  Sự tự tin

  Có sự tự tin, bạn sẽ có tất cả. Ngược lại nếu không có sự tự tin, bạn sẽ chẳng làm được điều gì.

  Nhân cách tốt

  Nhân cách tốt là tổng hòa của sự lương thiện, đáng tin cậy, nhân nghĩa, giàu tình người và hơn thế nữa, một người nếu có tất cả những điều ấy lại càng tăng thêm sự hoàn hảo của bản thân.

  [​IMG]

  Người có nhân cách tốt sẽ vững vàng hơn trong suy nghĩ lẫn hành động, khả năng ứng phó với mọi trường hợp một cách khách quan và trọn vẹn. Người có nhân cách tốt sẽ khiến họ trở nên tỏa sáng dù ở bất cứ đâu.

  Tinh thần cầu tiến

  Một người mà chẳng có những ước mơ, mục đích hay hoài bão trong cuộc sống thì chẳng thể gọi là người có tinh thần cầu tiến được. Bạn phải nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão ấy ngay từ đầu và luôn vì nó mà tiến lên, thì ắt hẳn sẽ đạt được ước mơ ấy.
  Theo Khoevadep
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người