5 người mãi mãi phải TRÂN QUÝ trong suốt cuộc đời, để tích phúc báo, kết thiện duyên!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Cuộc đời là những lần gặp gỡ, chúng ta sẽ gặp nhiều người, quên đi nhiều người... thế nhưng có những người, những điều tuyệt đối không thể đánh mất.

  Trân quý người khác chính là cách khiến mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp.

  Con người sống trên đời biết quý trọng bản thân mình cũng là một điều cần làm, một điều tốt đẹp. Cho dù cổ nhân đã nhắc nhở chúng ta rằng: “Trời sinh thân ta, hẳn có chỗ dùng…” Thế nhưng, có bao nhiêu người có thể thực sự biết mình muốn gì, mà không để “lãng phí” sinh mệnh của mình đây?

  Nhân sinh trên đời, quý trọng người khác lại càng khó hơn. Có câu nói: “Quý trọng người khác là quý trọng chính mình, quý trọng người khác chính là thể hiện ở mối quan hệ tốt đẹp, ấm áp giữa người với người”. Có bao nhiêu người có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, yêu thương người khác hơn cả yêu bản thân mình?

  Trong cuộc đời, có những người nhất định bạn phải 1 lòng trân quý.

  [​IMG]

  Trân quý cha mẹ mình

  Khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ chính là bầu trời của chúng ta, cho chúng ta một gia đình ấm áp, dạy chúng ta những đạo lý làm người, những bài học vỡ lòng.

  Mãi đến khi chúng ta trưởng thành, cha mẹ vẫn luôn ở bên, cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. Tình yêu thương của cha mẹ chính là tài phú của cuộc đời con cái.

  Trân quý người luôn nói những sự thật "khó nghe"

  Trong cuộc sống có những lúc ta cần phải nghe những điều ta không muốn nghe. Và người nó cho bạn những lời đó không ai khác ngoài những người bạn thẳng tính, trung thực của bạn. Nếu bạn đắn đo trước một mối quan hệ và mọi người đều nói với bạn rằng chẳng có vấn đề gì nếu bạn quay lại với một người sau 8 lần đổ vỡ trong 2 năm quen nhau, thì người đó sẽ giật lăng kính màu hồng xuống và nói thẳng vào mặt bạn ”Như thế là đủ rồi. Dừng cái kịch bản chia tay rồi quay lại rồi lại chia tay này đi. Cậu xứng đáng được hạnh phúc hơn thế mà”.

  Bạn bè là những người luôn thành thật với nhau. Nếu bạn tìm thấy một người bạn luôn nói với bạn những sự thật đau lòng như vậy (tất nhiên theo một cách xây dựng), hãy giữ thật chặt người bạn đó! Những người bạn như thế thật khó để gặp lần thứ hai trong đời.

  [​IMG]
  Hãy quý trọng con cái

  Trẻ con là nhân duyên, là tìm đến con cái để có nơi nương tựa. Trong mắt trẻ, cha mẹ chính là ông trời. Con cái luôn tuyệt đối tin tưởng ở cha mẹ. Vì thế, cha mẹ nên làm bạn với con, cho chúng cảm giác an toàn, cho chúng hoàn cảnh ban đầu tốt đẹp, trợ giúp chúng bước đi vững chắc trên con đường nhân sinh.

  Hãy trân quý người dạy dỗ mình

  Đời người, có thể gặp được người dạy dỗ, hướng dẫn, chỉ bảo mình là điều may mắn. Một người có thể thành thạo được một nghề là có thể có khả năng sinh tồn.

  Trân quý người bên ta thuở hàn vi

  Sau này khi ta giàu có, sẽ có rất nhiều đến bên ta, ở cạnh ta, nhưng dù thế nào ta cũng tuyệt đối không được quên đi người cạnh ta khi ta nghèo khổ nhất. Đó là những người vô cùng đáng quý.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người