5 yếu tố quan trọng để tạo thành hạnh phúc trong tình yêu, gia đình

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bản chất của một gia đình hạnh phúc lệ thuộc vào năm yếu tố, gọi là 5T: Tình, Tiền, Tâm, Thuận, Thương. Mỗi T đóng vai trò hỗ trợ cho hạnh phúc và khi hạnh phúc đã có mặt sẽ bền bỉ với các gia đình.

  Tình yêu là T đóng vai trò quan trọng nhất. Nếu không có tình yêu thì có đến với nhau bằng sự hấp dẫn kinh tế hay vị thế xã hội, tuổi thọ của cuộc hôn nhân sẽ chết yểu rất nhanh.

  Tiền là T mang tính chất hỗ trợ. Có tình yêu nồng nàn nhưng đời sống kinh tế vật chất nay đủ mai thiếu, thì sau một thời gian vẫn rơi vào tình trạng tổn thất.

  Tâm được xem là T quan trọng trong trường hợp đã có tình yêu và đời sống vật chất không quá chật vật. Sự hiểu biết, thương yêu và tôn trọng lẫn nhau giúp cho gia đình đó ngày càng hạnh phúc hơn.

  Thuận là Tgiúp tạo hàng rào vững chắc bao bọc cho gia đình. Trong các mối quan hệ với gia đình nhà chồng, nhà vợ thỉnh thoảng có những va chạm, xung đột. Nếu không có tâm hiếu hòa hay hiếu thuận thì rõ ràng sự đổ vỡ về một phía tạo sức ép cho người còn lại đứng giữa ngã ba đường phải chọn lựa. Cho nên chữ thuận trong đời sống vợ chồng rất quan trọng.

  [​IMG]

  Loi phat day - 5 Yếu Tố Quan Trọng Tạo Thành Hạnh Phúc Trong Tình Yêu, Gia Đình

  Thương là một phần của tình yêu. Tình thương ở đây được giới hạn giữa cha mẹ đối với con cái qua sự chăm sóc mà cả hai đều có vai trò và bổn phận ngang nhau.

  Chúng tôi sẽ tập trung vào 4T đầu vì bản chất những đổ vỡ hạnh phúc gia đình liên hệ phần nào đến bốn điều vừa nêu. Bên cạnh đó còn có những kỹ năng truyền thông gia đình rất cần thiết cho việc bảo vệ hạnh phúc lứa đôi. (Còn tiếp)
  Theo Bài Giảng Của Đại Đức Thích Nhật Từ
  Theo SKCĐ​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người