7 điều bạn cần phải buông bỏ để có cuộc sống hạnh phúc

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Dù bạn không phải là vĩ nhân, nhưng hãy trở thành người có nội tâm mạnh mẽ bằng cách thực tập buông bỏ những điều sau:

  [​IMG]

  1. Buông bỏ áp lực

  Kỳ thực, đối với mỗi người mà nói, mệt hay không mệt đều là do tâm thái của chính bản thân mình quyết định.

  Mỗi ngày, chúng ta đều phải trải qua vô vàn sự việc, vui vẻ có, buồn thương có, tất cả chúng đều xuất hiện thường xuyên với mỗi người. Một khi trong lòng chất chứa quá nhiều thì sẽ trở nên hỗn độn, không có trật tự vì thế mà tâm cũng hỗn loạn theo.

  Khi như thế, hãy đem chút thống khổ vô vị ấy bỏ xuống thì trong tâm tất có chỗ cho niềm vui và khoái hoạt lấp đầy. Mãi trói buộc trong những điều phiền muộn mà quên mất lý do để vui sống, đó chính là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy u buồn.

  2. Buông bỏ phiền não

  Hạnh phúc, khoái hoạt kỳ thực rất đơn giản, nó không ở quá xa so với những gì bạn tưởng tượng.

  Học được cách bình tĩnh tiếp nhận sự thật, học được cách “thuận theo tự nhiên”, học cách thản nhiên đối mặt với những điều không may mắn, học cách tích cực đối đãi với nhân sinh, học cách nhìn vào điểm tốt trong hết thảy mọi việc…

  Như vậy, ánh mặt trời ấm áp sẽ tràn ngập trong lòng bạn, xua đi nỗi sợ hãi, những đen tối và những nỗi lo lắng, phiền muộn. Khoái hoạt, hạnh phúc kỳ thực rất đơn giản, đừng để bản mình chìm đắm vào những nỗi niềm không vui thì bạn đã hạnh phúc rồi!

  3. Buông bỏ tâm lý tự ti

  Không phải ai cũng đều có thể trở thành vĩ nhân, nhưng mỗi người đều có thể trở thành người có nội tâm mạnh mẽ.

  Tin tưởng vào bản thân mình, tìm đúng vị trí của mình, thì bạn đã trở thành một người có được giá trị nhân sinh rồi!

  4. Buông bỏ tâm lười biếng

  Không cần phải luôn nhìn vào cuộc sống của người khác để rồi ngưỡng mộ, bởi vì bạn hoàn toàn có thể đạt được những điều ấy khi buông bỏ tâm lười biếng, cố gắng tận tâm là có thể cải biến được vận mệnh của mình.

  Có thể luyện một động tác đơn giản đến “xuất thần nhập hóa” thì bạn đã có tuyệt chiêu của mình. Còn nếu có thể làm một việc nhỏ bình thường đến mức thuần thục thì bạn đã là người có kỹ xảo!

  Luôn nhắc nhở bản thân làm một người tiến bộ, vui vẻ, hạnh phúc và lương thiện thì bạn nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng.

  5. Buông bỏ suy nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng

  Chỉ cần nguyện ý, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người tốt nhất trong cuộc đời này. Không ai có thể chi phối được thắng thua, trừ chính bản thân bạn.

  Thái độ sống của bạn như thế nào sẽ quyết định vận mệnh của bạn như thế ấy. Nếu luôn mang trong lòng những suy nghĩ tiêu cực và nỗi tuyệt vọng thì sẽ chỉ khiến bạn chìm đắm vào đó mà không nhìn thấy ánh sáng của tương lai mà thôi!

  6. Buông bỏ tâm oán giận

  Người ta nói rằng, tất cả những thất bại trong cuộc đời mỗi người đều là để chuẩn bị cho thành công. Oán giận cùng với nản lòng chỉ có thể làm vật cản trở trên bước đường tiến đến thành công của bạn. Buông bỏ oán giận, mang tâm bình thản mà tiếp nhận thất bại, ấy chính là tâm thái của bậc trí giả.

  Oán giận không thể thay đổi được hiện trạng, thuận theo tự nhiên mà cố gắng mới có thể mang đến hy vọng. Mỗi chúng ta đều có điểm mạnh của mình, chỉ cần bạn không để bản thân mình bị mai một thì nhất định sẽ tỏa sáng trong tương lai.

  7. Buông bỏ tâm hẹp hòi, ích kỷ

  Một khi có tấm lòng rộng mở, khoan dung thì Trời và Đất cũng sẽ rộng lòng, khoan dung với bạn!

  Khoan dung là một mỹ đức. Khoan dung, tha thứ cho người khác thực ra cũng là đang trải đường cho bản thân mình. Người biết khoan dung thì sẽ không lo được và mất, mới có thể bao dung hết thảy những hỷ, nộ, ái, ố trong cuộc đời.

  Biết buông bỏ, bạn đã là người thắng cuộc trong đời! Buông là một loại giải thoát, một loại giác ngộ. Là một lựa chọn của tâm thái, là trí tuệ của cuộc sống. Học được cách buông bỏ thì những áp lực, phiền não, người đối nghịch, thống khổ… đều sẽ giảm đi rất nhiều.
  Tĩnh Tâm để sống mãi​
   
  Last edited: 8/10/16
  Nguyen Thi Chi Kieu thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người