8 điều nên làm mỗi ngày để nạp đầy năng lượng

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Không phải vấn đề là bạn là ai hay bạn làm gì – nếu bạn không có năng lượng, bạn không có cuộc sống. Sau đây là 8 điều bạn nên làm để nạp đầy năng lượng mỗi ngày.

  [​IMG]

  1. Làm việc có ý nghĩa
  Con người đã đặt ra câu hỏi “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?” từ thời đại của Aristotle. Có một lý do vì sao những người tràn trề sức sống luôn làm việc hiệu quả hơn mà không cần phải cố gắng quá nhiều so với những nhân viên trung bình – đơn giản là do họ yêu công việc họ đang làm để kiếm sống và thứ tình yêu đó sản sinh ra năng lượng. Cho nên, nếu bạn không thích công việc của mình thì đây là thời điểm tốt để thay đổi chúng.

  2. Ngủ đủ giấc
  Giấc ngủ tác động đến bạn ở nhiều phương diện cuộc sống. Người luôn năng động giữ mức năng lượng của họ bằng cách ngủ ít nhất 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Phải tập cho mình thói quen ngủ đủ giấc và bạn sẽ trở thành người năng động.

  3. Có thời gian biểu xen kẽ giữa nghỉ ngơi và hoạt động
  Trong cuốn sách của mình, The Power of Full Engagement, tác giả Tony Schwartz và Jim Loehr mô tả một nghiên cứu mà họ tiến hành để tìm ra sự khác biệt giữa các vận động viên giỏi so với phần còn lại. Bạn biết họ tìm thấy những gì? Cách tốt nhất là dành chút thời gian ngắn để nghỉ ngơi. Thông thường, lý do vận động viên không giành được thành tích tốt nhất là do não mất tập trung. Một cầu thủ tennis không nghỉ ngơi sau set đấu sẽ không tập trung cao độ bằng đối thủ đã thông minh sử dụng những vài giây quý giá ấy để nghỉ ngơi giữ sức cho set tiếp theo.

  4. Làm những gì cần thiết để ở “sạc” lại đầy năng lượng
  Có ba điều nên làm để tiếp thêm sinh lực cho công việc và cuộc sống của bạn:
  1. Năng lượng (ăn uống lành mạnh, ngủ đủ)
  2. Tương tác (với những người trung thực xung quanh mình)
  3. Ý nghĩa (công việc mang lại cho bạn sự hứng thú, làm bạn cảm thấy hạnh phúc, có ý nghĩa cho cả bạn và người khác)
  Điều quan trọng là sức mạnh đến từ việc kết hợp ba thứ trên một cách thường xuyên. Khi bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ trải nghiệm được cuộc sống tràn đầy năng lượng mà bạn mong muốn.

  5. Ăn uống đầy đủ, cân bằng
  Hầu hết mọi người nghĩ rằng ăn một bữa sáng thịnh soạn là một thói quen lành mạnh. Tôi không đồng ý với quan niệm này. Một bữa ăn sáng quá dồi dào khiến nguồn cung năng lượng tăng đột biến, nhưng sự chuyển hóa đồ ăn cũng tiêu hao năng lượng của bạn, khiến bạn cảm thấy uể oải và mệt mỏi.
  Nên duy trì chế độ ăn cân bằng giữa các nguồn thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất xơ, protein và các axit béo cần thiết để giữ cho bạn tràn đầy sinh lực và sự tập trung.

  6. Tập thể dục thường xuyên
  Những lợi ích của tập thể dục là rất nhiều và dài lâu. Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để trở nên mạnh mẽ hơn là bắt đầu tập thể dục thường xuyên. Một trong những lý do tập thể dục giúp tăng năng lượng của bạn là bởi vì nó làm tăng sự trao đổi chất của bạn và bơm máu đi khắp cơ thể. Nó thậm chí còn giúp tăng cường chức năng nhận thức. Nếu bạn muốn tham gia hàng ngũ của những người năng động nhất trên thế giới, bạn nên hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên. buổi sáng là thời điểm tốt nhất để luyện tập những bài vận động nhẹ nhàng. Sau khi tập, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thư thái và đầy năng lượng.
  7. Thực hành chánh niệm
  Có một số lượng đáng kể các bằng chứng đằng sau sức mạnh của chánh niệm. Thực hành theo các bước:
  • Dừng
  • Hãy hít thở sâu
  • Quan sát tình hình
  • Tiến hành một cách thích hợp
  Nó có vẻ đơn giản, phải không? Hãy thử và hình thành thói quen đơn giản này sẽ có một tác động lớn đến khả năng của bạn để duy trì một cảm giác bình tĩnh và ổn định của năng lượng trong hoạt động ngày qua ngày của bạn.

  8. Ham mê khám phá những điều mới mẻ
  Một số lượng lớn của những người giàu năng lượng là họ luôn thích tìm hiểu học hỏi. Họ đọc các bài viết về chủ đề họ đang quan tâm. Họ đọc những cuốn sách về làm thế nào để cải thiện bản thân. Họ lắng nghe audiobook. Họ tham gia các khóa học. Người tràn đầy năng lượng là những người tò mò, và họ liên tục tìm kiếm cho mình các cơ hội học tập mới và thú vị.
  Thu Hiền (theo Lifehacks)​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người