8 ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn nên đến trong mùa lễ Vu Lan

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Dưới đây, Tĩnh Tâm xin chia sẻ một số ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Sài Gòn.

  Chùa Bửu Long

  [​IMG]
  Chùa Bửu Long có kiến trúc độc đáo

  Chùa Bửu Long là ngôi chùa thờ xá lợi Đức Phật và Chư Thánh Tăng, rộng 2 nghìn mét vuông, cao 70 mét. Kiến trúc ngôi chùa Bửu Long vừa hoành tráng, hiện đại vừa biểu hiện nét cổ kính đặc trưng của các ngôi chùa ở vùng Đông Nam Á.

  [​IMG]
  Bảo tháp chùa Bửu Long có quy mô lớn nhất Việt Nam

  Bảo tháp chùa Bửu Long có quy mô lớn nhất Việt Nam, cao ba tầng với chiều cao 56 mét và bốn tháp xung quanh với tên gọi: tháp Đản Sinh, tháp Thành Đạo, tháp Pháp Luận, tháp Niết Bàn. Tháp có sức chứa trên 2 nghìn người cùng vào tham quan chiêm bái xá lợi Phật.

  Địa chỉ: 81 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP. HCM.

  Chùa Bà

  [​IMG]
  Chùa Bà nổi tiếng linh thiêng

  Miếu bà Thiên Hậu tọa lạc ở thành phố Thủ Dầu Một, do các ban người Việt gốc Hoa tạo lập để thờ vị nữ thần Thiê Hậu Thánh Mẫu. Lễ hội chính ở miếu Bà được long trọng tổ chức vào ngày 14 và ngày rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đông vui nhất vẫn là màn rước kiệu Bà vào ngày rằm. Kiệu Bà được rước đi xung quanh trung tâm thành phố Thủ Dầu Một cùng với đội múa lân, mọi người thì làm lễ cầu phúc, cầu lộc cho gia đình trước nhà mình nơi có đoàn rước kiệu Bà đi qua.

  Địa chỉ: số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

  Chùa Giác Lâm

  [​IMG]

  [​IMG]
  Kiến trúc chùa Giác Lâm tiêu biểu cho nên kiến trúc ở Nam Bộ

  Kiến trúc chùa Giác Lâm được xem là ngôi chùa tiêu biểu cho lối kiến trúc của các chùa ở Nam Bộ. Mặt bằng tổng thể theo kiểu chữ Tam, gồm 98 cột chống đỡ. Ngôi chùa này chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc. Chùa sử dụng gần 7.500 chiếc đĩa cẩn dọc theo hai mặt tường của Tây đường, điện Phật… và được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa có số lượng đĩa kiểu trang trí nhiều nhất Việt Nam.

  Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM.

  Chùa Vĩnh Nghiêm

  [​IMG]
  Chùa Vĩnh Nghiêm

  Đây là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở Sài Gòn, bởi nó có tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam. Con đường phía trước chùa từng là nơi ghi dấu trận chiến cuối cùng của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi năm 1964. Tháp được xây dựng với nghệ thuật trổ đá dày đặc, công phu với hoa văn, họa tiết điêu khắc phủ kín… tất cả đều theo phong cách văn hóa Lý – Trần.

  Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP. HCM.

  Chùa Hoằng Pháp

  [​IMG]
  Chùa Hoằng Pháp là nơi thường xuyên diễn ra các khóa tu Phật

  Chùa Hoằng Pháp nổi tiếng là nơi thu hút các tín đồ Phật giáo đến tham quan và tham gia các khóa tu Phật. Đặc biệt, có khóa tu mùa hè thu hút hàng nghìn học viên tham gia. Khóa tu mùa hè là môi trường tâm linh lành mạnh, giúp cân bằng giữa đời sống vật chất và tinh thần.

  Địa chỉ: xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. HCM.

  Chùa Minh Hương

  [​IMG]
  Chùa Ông là địa chỉ tâm linh của nhiều người

  Chùa Minh Hương là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt tìm đến cầu nguyện mỗi ngày. Chùa Minh Hương hay còn gọi là chùa Ông hay chùa Quan Đế Thánh quân. Dù không thuộc loại nhất nhì về quy mô nhưng theo đánh giá của nhiều người thì ngôi chùa này rất linh thiêng.

  Địa chỉ: 184 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP. HCM.

  Chùa Xá Lợi

  [​IMG]
  Chùa Xá Lợi có kiến trúc và cảnh quan tuyệt đẹp

  Chùa Xá Lợi là ngôi chùa được nhiều người biết đến với lối kiến trúc và cảnh quan tuyệt đẹp. Ở tầng cao nhất của ngôi chùa có treo một đại hồng chuông nặng 2 tấn. Chùa được xây dựng để thờ xá lợi Phật tổ nên được đặt tên là chùa Xá Lợi.

  Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP. HCM.

  Chùa Ngọc Hoàng

  [​IMG]
  Chùa Ngọc Hoàng là nơi Tổng thống Obama từng đặt chân đến trong chuyến thăm tại Việt Nam

  Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Hàng ngày khách trong và ngoài nước đến chiêm bái chùa rất đông. Chùa Ngọc Hoàng được công nhận là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

  Địa chỉ: 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP. HCM.
  Theo Mẹ Và Con​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người