9 ngôi chùa có tượng Phật khổng lồ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Những pho tượng khổng lồ bằng nhiều chất liệu tọa lạc ở chính điện, hay trong khuôn viên, mang đến cảm giác thanh bình và thư thái.

  [​IMG]
  Chùa Bút Tháp, Bắc Ninh: Không chỉ có nhiều cổ vật điêu khắc giá trị, chùa Bút Tháp còn sở hữu bức tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn (nghìn mắt nghìn tay) bằng gỗ lớn nhất Việt Nam. Tượng cao 2,35 m, 11 đầu, 42 cánh tay lớn và hơn 900 cánh tay nhỏ.

  [​IMG]
  Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam, chùa Hương nằm giữa thiên nhiên phong thủy hữu tình, được mệnh danh "Nam thiên đệ nhất động", có pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm tọa sơn bằng đá cao 1,12 m xưa nhất Việt Nam, đặt trong động Hương Tích. Mùa lễ hội ở đây bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

  [​IMG]
  Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Là một trong những ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam, chùa sở hữu hàng loạt pho tường khiến bạn thích thú. Đáng chú ý nhất là tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng cao 10 m, cao 1,5 m, nặng 100 tấn lớn nhất châu Á.

  [​IMG]Với 17 tầng, cao 67 m, bức tượng Phật Quan Thế Âm tại chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) được xem là tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Tượng có đường kính tòa sen rộng 35 m và đường kính lòng tượng rộng 17 m. Đặc biệt, du khách có thể ngắm toàn cảnh bán đảo Sơn Trà và một phần Đà Nẵng từ đỉnh đầu tượng.

  [​IMG]
  Sở hữu bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam, chùa Linh Phước là điểm du lịch tâm linh lý tưởng tại Đà Lạt. Bức tượng cao 7,5 m, được tạc từ gốc thân của một cây sao trên 300 năm tuổi.

  [​IMG]
  Trên đỉnh Tà Cú thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, chùa Linh Sơn Trường Thọ có một bức tượng Phật với tư thế nằm nghiêng, dài 49 m đặt sau chính điện. Pho tượng này đã được công nhận là tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn trên núi dài nhất châu Á.

  [​IMG]
  Với kích thước dài 52m, cao 12m nằm cách mặt đất 24m, pho tượng phật của chùa Hội Khánh (Bình Dương) là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Không dừng ở đó, pho tượng này cũng đón nhận kỷ lục về tượng Phật nhập niết bàn nằm trên mái dài nhất châu Á.

  [​IMG]
  Nếu các pho tượng thường được chế tác từ đồng, đá hay bê tông, thì bức tượng Đạt Ma Sư Tổ ở chùa Tây Tạng (Bình Dương) lại hút du khách với danh xưng pho tượng tết bằng tóc lớn nhất Việt Nam. Tượng cao 2,32 m, được tạo chủ yếu từ tóc của Phật tử, mật rỉ đường và vôi vữa. Pho tượng còn có nón lá trên đòn gánh.

  [​IMG]
  Cao gần 34m, màu trắng sáng với nụ cười từ bi, hỉ xả và bụng to đặc trưng của Phật Di Lặc, pho tượng phật trên núi Cấm thuộc chùa Phật Lớn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang là pho tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người