Ăn Chay + Niệm Phật = Hết Bệnh

Thảo luận trong 'Ăn chay niệm phật'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Trước đó tôi là một Giám đốc, do nhu cầu quan hệ, tôi đã nhận rất nhiều, trong một tuần có thể 2-3 lần nhậu, có những lúc tôi phải ăn nhậu ” tiếp khách” từ 9 giờ sáng cho đến 10 – 11 giờ đêm. Sức của tôi có thể dung chứa đến 1 thùng bia + hai lít rượu đế, hoặc 3-4 lít Regas Chivat.

  [​IMG]
  Việc nhậu như thế kéo dài rất lâu, vợ con cũng rất buồn rầu. Năm 2.000 đường công danh sự nghiệp bổng chốc tan thành mây khói, người cứ mệt mõi rã rời. Sau một thời gian trấn tỉnh, tôi đi khám bênh. Ô hô! Sao mà lắm thứ thế này: Gan phì độ 3; gan nhiễm mở, mở trong máu, cholesteron…. Các Bác sỹ bảo tôi, nếu muốn sống với vợ con thì phải bỏ rượu, bỏ ăn các loại thịt đỏ, không được ăn da gà, vịt, heo, không được ăn mở, không được ăn đồ chiên, xào…

  Sau nhiều ngày suy nghỉ, tôi đã hạ thủ công phu, không liên hệ với bạn bè… và tập ăn chay: Tôi chỉ ăn cơm với rau sống, rau nấu canh, rau luột, các loại trái, củ cũng chỉ nấu canh, hấp ăn với nước tương hoặc muối tiêu… Và niệm Phật.

  Trong gia đình của tôi ai cũng nghỉ tôi bị yếm thế, sầu đời, nên sanh bệnh và bây giờ lại ăn uống kiêng khem thế này thì có ngày sẽ bị ngã quỵ, nên đã không ít lần càm ràm đủ cách. Nhưng ý tôi đã quyết, tôi vẫn ” cứng đầu” để thực hiện.
  Khi mới bắt đầu niệm Phật, lúc đầu cũng chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng sau đó vài ngày, kiến, muỗi ở đâu cứ kéo đến ào ạt tấn công tôi. Mà phòng thờ của tôi bình thường chẳng bao giờ có con muỗi, cọn kiến nào cả.

  Bị chúng nó cắn phá, tất nhiên là phải gãi, nó lại chết, tôi nhẹ nhàng xua nó – cũng chết; tôi dùng ngón cái và ngón trỏ búng khẻ nó cũng chết. Một hôm tôi chợt nhớ ra rằng, lúc còn nhỏ cho đến khi lớn lên tôi đã sát sanh rất nhiều, bây giờ niệm Phật chắc chúng nó đến đòi nợ. Tôi dừng niệm Phật và nhìn thẳng vào trang Phật mà phát nguyện rằng: “Con đã mang tội sát sanh, nay con trỡ về với Phật, các vong linh đến đòi nợ, con xin đem thân này mà trã hết nợ cho chúng nó, nó muốn cắn xé gì thì tùy. Xin Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát chứng biết cho con và xin che chở cho con. Con nguyện trong 1 năm sẽ không cố tình sát sanh dù bất cứ con vật nào.”

  Sau đó tôi cứ an nhiên ngồi kiết già mà niệm Phật……

  1-2 tuần trôi qua, một hôm tôi hầu như không thấy chúng nó đến phá tôi nữa,…. Tôi dừng chuỗi và khấn nguyện: ” Nghiệp sát sanh con đã trã và đã niệm Phật cầu nguyện cho các vong linh được siêu thoát, cúi xin đức Như lai thương con mà hóa giải : Việc lớn biến thành nhỏ, việc nhỏ thì biến hết, con nguyện suốt đời niệm Phật tu hành, không thất thối.

  Lạ lùng thay, từ đó không có con nào đến cắn phá khi tôi ngồi niệm Phật.

  Một tháng trôi qua nhanh chóng, tôi lại đi kiểm tra sức khỏe, lạ lùng quá, tất cả các thứ bệnh mà tôi kể đầu biến hết.
  Chưa rõ tên tác giả​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người