Ba chìa khóa của cuộc đời để giúp bạn tự tin bước tiếp

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Mỗi sớm mai thức dậy, bạn có cảm thấy cuộc đời này thật đẹp? Nếu trong tâm chỉ toàn những u buồn khúc mắc thì đây là ba chìa khóa cuộc đời bạn dành cho bạn, hãy mỉm cười và tự tin bước tiếp.

  1. Tiếp nhận

  Không thể tiếp nhận thì cải biến, không thể cải biến thì buông bỏ.

  Người lạc quan chỉ ngoảnh đầu lại cười và quên hết những oán giận; người bi quan chỉ ngoảnh đầu lại trách cứ, mà quên mất đi nụ cười.

  Vẻ đẹp thật sự và vĩnh cửu là nằm sâu thẳm trong tâm hồn chứ không phải là ở dung mạo bên ngoài. Khi gặp vấn đề nào đấy, đừng hỏi người khác tại sao, hãy tự hỏi bản thân mình.[​IMG]

  Khoảng cách thật sự rất đáng sợ, bởi vì căn bản là không thể biết được đối phương còn nhớ hay đã quên bạn.

  2. Thay đổi

  Cho dù tình yêu hay tình bạn, mục đích cuối cùng cũng quy về một chốn, chính là thấu hiểu, là tìm người cùng đồng hành, chia sẻ những niềm vui, những nỗi buồn.

  [​IMG]
  Người khác nghĩ sao về bạn thực ra không quan trọng, điều quan trọng là bạn được làm chính mình. (Ảnh: Internet)​

  Đừng hy vọng tất cả mọi người đều có thể thấu hiểu bạn. Người khác nghĩ sao về bạn thực ra không quan trọng, điều quan trọng là bạn được làm chính mình và sống với tâm trạng hiện tại của mình.[​IMG]

  Rất nhiều người đều nói rằng: “Tôi không biết mình muốn gì”. Kỳ thực câu nói này muốn ám chỉ rằng: “Tôi không đủ khả năng và cũng không dám đối mặt với thử thách để làm những gì mình muốn”. Vì thế điều quan trọng là chiến thắng chính mình.

  3. Tách ly

  Mỗi ngày khi thức dậy phải mạnh mẽ hơn ngày hôm trước, nhìn thẳng vào nỗi sợ hãi của mình, lau khô dòng nước mắt của mình.

  Cuộc đời giống như quân cờ, mỗi nước đi trên bàn cờ tương đương với một lựa chọn của chúng ta, cũng chính là thử thách cần phải vượt qua.

  Rất nhiều người vì để hoàn thành ước mơ của mình nên ngày ngày bận rộn, rồi dần dần lại quên luôn cả ước mơ của mình. Vì thế hãy kiên trì là chính mình, đừng để người khác khiến mình thay đổi.
  Lê Hiếu, dịch từ Watchinese
  Theo Tinh Hoa
  Những lời phật dạy về cuộc sống đáng suy ngẫm:

  Nam Mô A Di Đà Phật

   
  Diệu Tịnh Hoàn thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người