Bà Nà Hills 'tri ân' người dân hay quảng cáo trá hình?

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Một lần nữa Bà Nà Hills lại tri ân người dân Quảng Nam và Đà Nẵng bằng việc giảm giá vé xuống còn 150.000 đồng/người/vé, nhưng động thái này vấp phải phản ứng' của dư luận.

  Độc chiếm đường lên Bà Nà
  Mấy ngày nay, dư luận, cộng đồng mạng lên tiếng, yêu cầu đơn vị quản lý Bà Nà Hills là Tập đoàn Mặt trời (Sun group) có động thái ứng xử thỏa đáng đối với người dân khi ''thâu tóm'' di sản Bà Nà của người dân Đà Nẵng.

  [​IMG]
  Do cáp treo là lối 'độc đạo' lên Bà Nà nên người dân không còn cách nào khác là phải như thế này

  ''Không phủ nhận công sức của tập đoàn Sungroup trong việc đầu tư khu du lịch Bà Nà Hills khi xây dựng nơi đây thành trung tâm giải trí hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, kéo theo đó là sự 'độc quyền hóa' thâu tóm 'di sản' chung của Đà Nẵng, đó là Bà Nà'', một cư dân mạng chia sẻ.

  Trước kia, việc đi lại lên núi Bà Nà có nhiều cách: đường bộ, xe dịch vụ trung chuyển, du khách tự đi hay sử dụng cáp treo cũng có thể lên được đỉnh Bà Nà. Còn hiện nay, để lên Bà Nà không còn cách nào khác, người dân phải sử dụng cáp treo với giá vé ngót nghét nửa triệu bạc.

  ''Tôi muốn lên Bà Nà để thưởng lãm cái không khí, không gian của Bà Nà, chứ tôi không thích các trò chơi nơi đây nhưng vẫn phải trả mức vé quá cao là vô lý. Sungroup không làm ra độ cao 1500m, không làm ra sương khói se lạnh Bà Nà giữa hè. Vì vậy, Sungroup không có quyền độc chiếm khai thác với lý do đã đổ ra nghìn tỷ đồng. Chỗ nào doanh nghiệp xây dựng thì doanh nghiệp cứ dựng rào bán vé, còn lại phải là của người dân. Người dân phải được hưởng", anh T., một người dân Đà Nẵng chia sẻ.

  Tuyến cáp treo Bà Nà-Núi Chúa được xây dựng trong tổng thể dự án Khu du lịch Bà Nà do Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà (cáp treo Bà Nà) thực hiện với trị giá hàng nghìn tỷ đồng nhằm khai thác tiềm năng du lịch của danh thắng Bà Nà-Núi Chúa.


  [​IMG]
  Đường lên Bà Nà bị ùn tắc nghiêm trọng khi khu du lịch Bà Nà Hills thông báo tri ân, giảm giá vé vào các năm trước (ảnh: do bạn đọc cung cấp)

  Tuy nhiên, sau thời gian đưa vào khai thác, bên cạnh việc tạo dựng được thương hiệu cho sản phẩm du lịch Đà Nẵng thì cũng là lúc cáp treo Bà Nà trở thành lối ''độc đạo'' để lên được đến đây'. Và cứ như vậy, giá vé được doanh nghiệp ''độc quyền'' bán, nâng lên với mức nửa triệu bạc cho một lần lên xuống khiến không ít người dân, du khách và cả công ty lữ hành phản ứng.

  Dân Đà Nẵng sợ "tri ân"

  Còn nhớ các lần trước, khi Bà Nà Hills thực hiện chương trình tri ân người dân Đà Nẵng, Quảng Nam bằng việc giảm giá vé chỉ bằng 10-20% so với giá công bố, hàng ngàn người dân bỏ việc, lục đục kéo nhau lên Bà Nà để được hưởng sự ''tri ân''. Tuy nhiên, sau đó hàng ngàn người dân đành bỏ về khi tình trạng ùn tắc xảy ra, chất lượng phục vụ kém, quá tải. Thậm chí nhiều người phải bỏ về giữa đường trong tình thế ''tiến thoái lưỡng nan''.


  [​IMG]
  Dư luận cho rằng, đây là bảng quảng cáo mượn danh tri ân người dân được treo sai quy định?

  Và năm nay, một lần nữa, Khu du lịch Bà Nà Hills đưa thông tin tri ân khiến người dân phản ứng.

  ''Tui sợ cái vụ này rồi, năm trước, thấy họ giảm giá chỉ còn 100.000 đồng/vé/người, cả nhà háo hức bỏ bán hàng kéo nhau đi. Vì nghĩ, với giá vé 400-500 ngàn/người thì không biết bao giờ mới đi được nên cả nhà đồng ý đóng sạp lục đục đi. Vậy mà có đi được đâu, đi giữa đường thì tắc cứng, cả nhà phải phơi nắng từ 9h sáng đến 13h chiều mới về được. Cả đoạn đường từ xã Hòa Sơn lên đến Bà Nà chật cứng. Cả nhà đành dỡ bánh mỳ, thịt nguội, nước chuẩn bị sẵn ra ăn chờ thông thoáng rồi về'', chị Hiền, một tiểu thương chọ Phước Mỹ cho biết.

  Không chỉ vậy, Khu du lịch cáp treo Bà Nà “ung dung” treo hàng loạt băng rôn quảng cáo giảm giá vé cáp treo lên Bà Nà trên khắp các tuyến đường chính ở trung tâm TP Đà Nẵng khiến người dân không khỏi bức xúc do băng rôn chủ yếu là quảng cáo chứ không phải khẩu hiệu, tuyên truyền.

  ''Bà Nà Hills lại mượn danh Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Nam, Đà Nẵng và tri ân người dân Quảng Nam - Đà Nẵng để treo băng rôn quảng cáo một cách ngang nhiên trên khắp các tuyến đường thật không thể chấp nhận được. Theo quy định của luật quảng cáo, các băng rôn tuyên truyền, cổ vũ chính trị, khẩu hiệu, tuyên truyền... thì mới được phép treo chăng ngang đường. Còn như thế này là vi phạm luật", anh H, chủ doanh nghiệp quảng cáo cho biết.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. NET4578761
  This message by NET4578761 has been removed from public view. Deleted by admin, 28/7/15.
  28/7/15 Show

Chia sẻ bài viết đến mọi người