Bạn đang sống mệt mỏi? Hãy buông bỏ 5 điều sau để được tự do tự tại

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Mỗi người chúng ta đều mong muốn được là chính mình, được sống cuộc sống của mình, và được tự do tự tại. Kỳ thực trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta lại ràng buộc vào một số thứ khiến bản thân biến thành người khác. Dưới đây là 5 yếu tố mà mọi người thường mắc phải.
  1. Quá để ý đến ánh mắt của người khác
  Khi quyết định hay làm một việc gì đó, chúng ta thường sợ sệt người khác nghĩ gì về mình. Khi ước mơ của chúng ta không giống với của người khác, chúng ta lại sợ sệt không dám chia sẻ với họ về ước mơ của mình. Khi cách nghĩ của chúng ta khác họ, chúng ta lại sợ nói ra sẽ bị người khác nhận xét không hay…

  Sự việc này xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống xung quanh mỗi người. Kỳ thực, cùng là một sự việc, đối với người này có thể không có ý nghĩa, không có gì quan trọng, nhưng đối với người khác lại có thể quyết định cả cuộc đời họ. Cho nên, khi đã thấy một việc là đúng đắn, phù hợp với ước mơ nguyện vọng của mình, đừng quá để ý đến ánh mắt của người khác, hãy dũng cảm thực hiện mới mong đạt được thành công.

  2. Quá quan tâm đến kỳ vọng của người khác
  Một nhà văn nổi tiếng từng viết rằng, trên thế giới này có rất nhiều loại kỳ vọng giống như gông xiềng trói buộc chúng ta lại.

  Kỳ vọng mong chờ của cha mẹ, kỳ vọng của thầy cô giáo, kỳ vọng của bạn bè… Rất nhiều người vì để thỏa mãn kỳ vọng của người khác mà đưa ra những quyết định không hợp với lòng mình, miễn cưỡng bức ép mình, khiến bản thân sống rất mệt mỏi, thậm chí nảy sinh ý nghĩ tiêu cực. Thử hỏi điều đó có đáng không?

  3. Sợ không giống với người khác
  Mỗi người đều có khuynh hướng sợ sệt khi bản thân mình khác với những người khác. Những suy nghĩ sợ sệt đó khiến chúng ta gặp rất nhiều trở ngại khi làm điều mà mình mơ ước, tâm huyết. Mỗi người đều là một cá nhân đặc biệt, đều có ưu điểm riêng mà chỉ bản thân mình mới biết, cho nên phải buông bỏ được cái tâm này thì chúng ta mới thực sự là chính bản thân mình.

  Bởi vì khi chúng ta sợ mình không giống với những người khác, sẽ khiến bản thân sống phù hợp với tư tưởng suy nghĩ của họ mặc dù bản thân lại không muốn như vậy. Chính điều này sẽ khiến bạn mất đi ý nghĩa thực sự của đời mình.

  [​IMG]

  4. Quá để ý đến hình tượng của mình trong mắt người khác
  Một người quá để ý đến một điều gì đó thì sống sẽ rất mệt mỏi. Khi chúng ta quá để ý đến hình tượng của mình trong cảm nhận của người khác, quá lo lắng rằng hình tượng của mình trong mắt người khác là tốt hay không tốt thì thường thường sẽ ngụy trang bản thân mình, cố gắng biểu hiện ra những gì là tốt nhất của bản thân mà không phải là bản thân mình thực sự.

  5. Quá để ý xem người khác có thích mình hay không
  Sống trên đời, vô luận là bạn lựa chọn làm hay không làm một việc gì đó thì đều sẽ có người yêu thích và người không yêu thích bạn. Bởi vậy, không cần mất quá nhiều thời gian vào việc lấy lòng người khác mà chỉ để tâm làm cho thật tốt, sống cho thật tốt thì tự nhiên bản thân bạn sẽ có lực hấp dẫn, thu hút sự yêu mến của người khác.

  “Muốn vừa lòng người khác” là một sai lầm mà rất nhiều người phạm phải. Họ lo lắng người khác không yêu thích mình mà quên mất rằng, mỗi người đều là riêng biệt, người ta chỉ thực sự bị hấp dẫn, thu hút bởi sự tỏa sáng từ nội tâm của một người chứ không phải những biểu hiện của bề ngoài.

  Theo Secretchina
  Mai Trà biên dịch - DaiKyNguyenTV
  Tình yêu không có lỗi, lỗi tại...

  Nam Mô A Di Đà Phật

   
  Last edited: 3/5/17
  tran tan vai thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người