Báo nước ngoài đưa tin về lễ hội chém lợn tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Thông tin cùng những hình ảnh về lễ hội chém lợn truyền thống ở Bắc Ninh đã được khá nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như EPA, AFP hay Dailymail đăng tải.

  Sáng ngày 24/2 (mùng 6 Tết âm lịch) người dân làng Ném Thượng (TP. Bắc Ninh) vẫn tổ chức lễ hội Chém lợn như mọi năm mặc dù vấp phải sự phản đối của rất nhiều người. Ngay sau khi diễn ra, lễ hội không chỉ thu hút sự chú ý của dư luận trong nước mà còn khiến nhiều độc giả nước ngoài ngạc nhiên.

  Thông tin cùng hình ảnh về lễ hội truyền thống đã được khá nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như EPA, AFP hay Dailymail đăng tải. Cụ thể, tờ Dailymail đưa tin hàng nghìn người dân đã tập trung để chứng kiến lễ chém lợn tại làng Ném Thượng (TP. Bắc Ninh) vào buổi sáng ngày 24/2. Trước khi diễn ra nghi thức chém lợn, 2 "ông Ỉn" đã được rước đi quanh làng.

  [​IMG]
  Hình ảnh lễ hội Chém lợn được tờ EPA đăng tải.

  [​IMG]
  2 chú lợn bị trói chặt trước khi diễn ra nghi thức Chém lợn.
  Cũng theo tờ báo này, mặc dù lễ hội chém lợn được cho là sẽ đem lại may mắn cho người dân nhân dịp đầu năm mới nhưng nhiều người Việt Nam đã bày tỏ ý kiến phản đối trước lễ hội truyền thống đã diễn ra hàng trăm năm.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Nhiều người dân tập trung theo dõi.

  [​IMG]
  Tờ AFP cũng đăng tải những hình ảnh về lễ hội này.


   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người