Bắp cải chữa được nhiều bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bắp cải (cabbage) là một trong những thực phẩm rẻ tiền nhưng chữa được nhiều bệnh; từ bệnh tim mạch, thiếu máu, xơ gan, táo bón, ăn khó tiêu loét bao tử, tuyến tràng, đường tiêu hóa, ngừa ung thư ruột, ung thư phổi, tuyến tiền liệt và vú. Dưới đây là một số chứng liệu.

  [​IMG]
  1. Bệnh Gan: Bác sĩ Gary Peltz là một nghiên cứu gia làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Y khoa, đại học Stanford, Mỹ, tìm thấy bắp cải có thể giúp ngăn ngừa chất acid làm gan hư hỏng (that counters acetaminophen toxicity, which leads to liver failure).

  2. Bao Tử: Bắp cải có thể chữa bệnh ung bứu tuyến tiêu hóa. Nghiên cứu nầy của BS. G. Peltz cũng trùng hợp với những chuổi thí nghiệm của Bác sĩ Garnett Cheney, đại học Stanford, thực hiện năm 1950 liên hệ đến bứu tuyến tiêu hóa (Coincidentally, Garnett Cheney, MD, at Stanford University performed a series of studies in the 1950s in which he used the compound to treat peptic ulcers)* [Nguồn: Stanford News, Nov. 17.2009 by Krista Conger].

  Muốn biết thêm: http://www.naturalnews.com/027454_cabbage_ulcers.html#ixzz2FdyS5nM8

  Năm 1949, ông Jay Kordich, tổ phụ việc biến chế nước bắp cải để uống, giúp BS Garnett Cheney thí nghiệm chữa trị cho 65 bệnh nhân loét bao tử (stomach ulcers) bằng cách mỗi người được cho uống 0,95 lít (1 quart) nước ép bắp cải mỗi ngày. Về sau, uống hổn hợp nước bắp cải, cần tây và carot (dễ uống,HQ). Kết quả, sau ba tuần lễ, 63 trên tổng số 65 bệnh nhân được lành, 2 người kia bệnh chỉ còn rất thô thiển. (…Working with sixty-five volunteers, all of whom suffered from stomach ulcers, we began intensive cabbage juice therapy. Each subject drank a quart of cabbage juice a day. Because the concentrated juice resulted in so much gastric upset, we change the formula to cabbage, celery, carrot juice. Within three week all but two of the patients were healed and the two holdouts had only minimal symptoms) [Nguồn: Jay Kordich, The Father of Juicing. Cure Ulcers with Cabbage Juiceby Dan Riley on July 22, 2011].

  Theo mạng Những Thực Phẩm có dưỡng chất Tốt Nhất Thế Giới thì, Bắp Cải Đỏ có nhiều dưỡng chất hơn (loại trắng) cũng như có mùi vị thơm ngon hấp dẫn (Red cabbage offers more nutritional benefits as well as a hearty, robust flavor, according to the World's Healthiest Foods website).

  3. Nghiện Rượu, Thuốc Lá

  Chất đường glucose trong bắp cải giúp cơ thể gia tăng khả năng kháng độc tố và chữa trị bệnh nghiện rượu, nghiện thuốc (the glucosinolates found in cabbage increase the body’s ability to detoxify damaging chemicals and hormones).

  4. Ung Thư

  Bắp cải là vua trong gia đình rau cải, tốt hơn bông cải xanh (broccoli) và những thứ rau cải khác. Bắp cải thuộc họ thực phẩm quý chống lại ung thư và các bệnh liên hệ trong những loại ung thư khác. (The cabbage is the king of the now prestigious cruciferous family, which includes superstars such as broccoli, Brussels sprouts, collards, and kale. Forget about keeping up with the Joneses; of all vegetable families, the cabbage household contains more demonstrable anticancer phytochemical talent then all others on the block).

  Nước bắp cải cũng lợi ích cho sức khỏe và có khả năng chữa trị bệnh:

  -Đường tiêu hóa trở ngại,

  -Ngăn ngừa ung thư ruột,

  - Ung thư phổi,

  - Ung thư tuyến tiền liệt,

  - Ung thư vú

  (Heals Digestive Disorders
  Protection From Colon Cancer,
  Protects Against Lung Cancer,
  Protects Against Prostate Cancer,
  Protects From Breast Cancer)
  [Nguồn: Cabbage Juice [The Juice Nut, Google]

  5. Các Bệnh Khác

  Bắp cải có thể chữa bệnh thiếu máu, xơ gan, táo bón, bằng cách ăn sống, nấu hơi chín hoặc ép bắp cải lấy nước uống.

  Các bệnh ngoài da như mụn trứng cá có thể thoa nước bắp cải và đắp lá bắp cải lên mặt. Tay chân bị thương trầy da, có thể đắp lá bắp cải lên chỗ da bị trầy trong khoảng 10 tiếng đồng hồ thì vết thương thuyên giảm.

  Ít người để ý, nhưng bắp cải, đã có một quá trình lâu dài trong lịch sử, được dùng để trị bệnh:

  - Trong cuốn “Lịch sử thảo mộc”, năm 1557, Dr. Rembert Dodens, người Hà Lan, bác sĩ riêng của hai Hoàng đế Maximilian II và Rudolph viết, “Nước bắp cải có thể trị bệnh táo bón và chữa loét bao tử. Nếu pha thêm mật ong, thì sinh tố nầy có tác dụng điều trị bệnh khan tiếng và ho”, ăn chín có thể trị bệnh ung bứu kinh niên, có thể dùng để đắp lên ung nhọt và vết thương”. (Rembert Dodens, Dutch physician to the Emperors Maximilian II and Rudolph, wrote in 1557 in his ‘History of Plants’: The juice of the cabbage softens the belly and makes one go to stool. It cleans and cures old ulcers. Cabbage juice mixed with honey makes a syrup that heals hoarseness and coughing. The leaves, when cooked and applied to chronic ulcers, modify and heal them, and aid the resolution of tumors and wounds).

  - Năm 1829, trong cuốn từ điển “Universal Dictionary of Materia Medica” BS. Merat và Lens thuộc khoa Y dược Paris viết: “Bắp cải là một trong những thứ có giá trị nhất cho con người, đối trị bệnh thiếu vitamine C, chảy máu răng, ngăn ngừa bệnh gout, lá bắp cải được dùng để đắp lên vết thương.” (Doctors Merat and Lens of the Faculty of Medicine of Paris wrote in 1829 (Universal Dictionary of Materia Medica): “The cabbage is one of the most valuable acquisitions of man. It combats scurvy, it prevents gout, the tender leaves are applied to wounds, and seeds are indicated for worms.”[Nguồn: Dr. John R. Christopher, Posted by Herbal Legacy admin in Food, Herbal Remedies ]

  6. Các Hợp Chất Trong Bắp Cải

  Gồm các loại vitamins rất cần cho cơ thể:A, B1,B2,B6, Omega 3 và có đến 50.3% Vitamine C (làm tăng hệ miễn nhiễm), 15 % chất fiber (chống táo bón).

  7. Cách Làm Nước Sinh Tố Từ Bắp Cải [How to Make Cabbage Juice By Debra Durkee, eHow Contributor]

  Bắp cải thông thường là một thức ăn hơn là một ích lợi giá trị dễ thấy. Bắp cải thường được biết như là kháng chất chống viêm xoang và là nguồn cung cấp chất men nấm từ sữa và trái cây; có tác dụng chữa trị bệnh bao tử, đường ruột và chống bệnh ung thư, tim mạch, ăn khó tiêu và chữa trị bệnh loét bao tử.

  [While cabbage is usually a food that is more than cringe worthy, it's not without its benefits. It's well-known as an anti-inflammatory and a source of lactic acid, making it a common natural treatment for gastritis and intestinal afflictions. It also has a reputation for fighting the good fight against cancer and heart disease. It has long been known to settle digestion problems and help heal ulcers]. [How to Make Cabbage Juice By Debra Durkee, eHow Contributor ].
  Nấu bắp cải hoặc luộc quá chín thì phần lớn những chất vitamins và các hóa chất trong bắp cải bị tiêu hủy, chỉ còn lại chất acid sulfur, không tốt cho cơ thể. Do đó, nên dùng bắp cải tươi và tốt không bị úa hoặc sâu rầy để làm nước uống (juice).

  Rữa sạch và cắt nhỏ bắp cải, bỏ vào máy xay sinh tố. Cho vào một ít nước. Vặn nút mạnh hoặc nhẹ đến lúc bắp cải được nghiền nát hoàn toàn. Xay thêm vài dung lượng tương tự rồi cho vào bình sành hoặc chai, bọc plastic an toàn. Để trong phòng nhiệt độ mát khoảng 3 ngày.

  Sau ba ngày, lọc bả bỏ đi chỉ còn lại nước và có thể uống được. Số nước còn lại, để vào tủ lạnh.

  Lúc thức uống gần cạn, xay thêm bắp cải, lấy ½ ly nước sinh tố bắp cải của lần trước đổ vào máy xay lần nầy. Và sau MỘT ngày là có thể uống được.

  Tốt nhất là trộn một phần nước lạnh, một phần nước bắp cải, ngày uống một lần / một ly. Muốn dễ uống, có mùi vị thơm ngon, nên thêm củ cà rốt, trái bơ, táo (apple).

  Để ý, nếu nước bắp cải có mùi hoặc triệu chứng hư thì nên đổ đi và xay cái khác.

  Kết Luận

  Ít ai nghĩ bắp cải, vừa dễ trồng và rẻ, lại có những tác dụng trị liệu cao và đa dạng. Để đạt được hiệu quả tốt chúng ta nên chọn những bắp cải tươi - tốt, không bị sâu, rầy hoặc để quá lâu ngày.

  Tốt nhất là ăn sống và làm nước sinh tố từ bắp cải còn tươi. Nếu cần phải luộc hoặc nấu canh, không nên nấu quá lâu vì nước quá nóng sẽ tiêu hủy vitamins và chất đạm chứa trong bắp cải.

  Làm nước sinh tố bắp cải, nên cho vào nước carot, táo, hoặc vài loại trái cây khác để dễ uống và tăng cường thêm chất bổ.

  Điều quan trọng khác là, ngoài thức ăn, thuốc và dưỡng sinh…, chúng ta cần giữ tâm hồn an lạc (Thiền Tịnh) mới mong đạt được nhiều kết quả tốt.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. minhthuc215
  This message by minhthuc215 has been removed from public view. Deleted by admin, 31/8/15.
  31/8/15 Show

Chia sẻ bài viết đến mọi người