Bí ẩn về “đại sư hóa Phật” ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Thần tông lục tổ nhà Đường – Huệ Năng đại sư rất nổi tiếng trong lịch sử Phật Giáo Thế giới bởi Phật học uyên thâm. Đặc biệt, ngài đã viên tịch hơn 1.000 năm nhưng thân xác vẫn còn nguyên trạng ở trần thế không hề thối rữa. Di thể của đại sư Tuệ Năng hiện đang được đặt trong chùa Nam Hoa tại Thiều Quang, Quảng Đông, Trung Quốc.

  Tương truyền, khi mới sinh ra năm 640, ngài đã được hai vị hòa thượng đặt tên là Huệ Năng (vốn là pháp danh khi quy cửa Phật). Cha của đại sư Huệ Năng là viên quan tại Phan Dương (nay là huyện Trác, Bắc Kinh) bị giáng chức lưu đày đến Tân Châu ( nay là Quảng Đông) làm dân thường. Sau đó cha mất sớm để lại hai mẹ con côi cút khi cậu mới 3 tuổi. Khi lớn lên, Huệ Năng phải đi bán củi để lấy tiền nuôi mẹ.

  [​IMG]

  Một lần đi giao củi trên phố thấy có người tụng Kim Cang Kinh, mặc dù không được học hành cũng không biết đọc biết viết nhưng Huệ Năng lại lĩnh ngộ được nội dung. Nhận thấy được cơ duyên với Phật gia, Huệ Năng liền từ biệt mẹ theo con đường tu hành đầy gian khổ.

  Năm 713, sau khi trở thành Lục Tổ Sư, Huệ Năng gọi đệ từ vào nói lời từ biệt rồi về trời, đúng lúc đó đột nhiên mùi hương thơm tỏa ra khắp Chùa, vầng hào quang xuất hiện, rừng cây biến thành màu trắng, cầm thú kêu vang thảm thiết. Và từ đó đến nay hơn 1.000 năm ngài vẫn ngồi đó như lúc viên tịch.
  Nguồn: Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người