Bị tai nạn giao thông nhờ tiếng niệm Phật được cấm cứu

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Ở Đài Loan có câu tục ngữ: “Không có quỷ không làm cho chết người” thật là đúng. Mấy năm gần đây, ở các nơi, tai nạn giao thông liên tiếp không ngừng, có lẽ là cô hồn uổng tử các nơi quấy phá, mắt phàm của chúng ta không thể thấy biết được.

  [​IMG]
  Tuy không thấy được, nhưng nếu như biết trì một câu Thánh hiệu vạn đức hồng danh A Di Đà Phật thì có thể khiến cho những ma quỷ đó bỏ đi ngay tức thời, lập tức được an nhiên vô sự. Độc giả nếu như không tin thì mấy câu chuyện thật sau đây sẽ chứng minh:

  Vị liên hữu Khưu Liên Châu hiện ở làng Nội Tân phía ngoài cửa thành Nam Đài Trung, mọi người đều gọi bà là sư tỷ Ngọc. 10 năm trước bà mở một tiệm chụp ảnh ở gần chợ Đệ Tam đường Đài Trung.

  Một hôm sư tỷ Ngọc ở ngã tư trước bưu điện, bị một chiếc xe hơi không rõ của hãng nào đụng ngã trên đường, chiếc xe gây ra tai nạn bỏ chạy mất! Tội nghiệp sư tỷ máu ra đầy mặt, hơi thở thoi thóp không còn biết gì nữa, những người vây quanh nhìn nhau, không nhận biết người bị thương là ai?

  Ngay lúc đó có một anh lính trẻ đi đến, bỗng nhiên kêu lên: “Sư tỷ! Đây là sư tỷ ở tiệm chụp hình đây mà!”. Lập tức cõng bà ta đưa về tiệm chụp hình, con cái bà vừa thấy liền hoảng kinh, thất sắc, cả nhà đều lớn tiếng niệm A Di Đà Phật và Quán Thế Âm Bồ Tát, anh lính trẻ kia cũng niệm Phật cùng với mọi người.

  Không bao lâu sau sư tỷ Ngọc đang hôn mê bỗng lên tiếng, chỉ nghe bà ta nói rằng: “Các người đông như thế muốn ta đi theo các người, ta không đi! Các người lái xe hơi lại, muốn ép ta lên xe hả? Ta cũng không đi. Không đi là không đi! Ta là đệ tử của Tam Bảo, suốt ngày niệm A Di Đà Phật, chỉ muốn đi Tây phương thôi, làm sao có thể tùy tiện đi theo các người được chứ? Nếu như Phật A Di Đà đến tiếp dẫn thì ta mới đi”. Nói đến đây ngừng một hồi, lại tiếp: “Rất đông người như thế, muốn đến kéo ta đi, nghe tiếng niệm Phật của các con ta, đã chạy ra ngoài hết rồi, xe hơi cũng chạy luôn”.

  Không bao lâu nữa, sư tỷ tỉnh táo lại hẳn, lúc tôi đến thăm thì trên đầu bà ta đã được bao lớp vải gạc và may mười mấy mũi, bà kể việc bà thấy rất nhiều tà ma quỷ quái muốn ép bà lên xe. Tôi khen ngợi công sức niệm Phật của bà là rất tốt. Nếu như là người không có tin Phật hoặc không dụng công sức nhiều, thì thần thức không sáng suốt, thấy xe hơi có thể đi được, liền vui mừng đi theo họ ngay, há chẳng đáng sợ ư? Thì ra anh lính trẻ cõng bà về nhà là một liên hữu trong ban thanh niên của Liên Xã, đã nhiều năm nghe kinh với Bính Công ân sư, do đó mọi người đều biết nhau, sư tỷ Ngọc nếu không gặp được anh ta, nhẫn đến tự mình không được chánh niệm rõ ràng, chắc chắn khó hồi phục mạnh khỏe.

  (Trích từ quyển Những chuyện niệm Phật cảm ứng mắt thấy tai nghe. Tác giả: Cư sĩ Lâm Khán Trị - Dịch giả: Tỳ kheo Thích Hoằng Chí)
  * Còn một chuyện cách nay 2 tháng có xảy ra ở một tỉnh miền Tây:

  VT có một người bạn cũng trên facebook - là bác sĩ phụ trách khoa Cấp cứu ở một bệnh viện đa khoa tỉnh. Bạn cũng là người hiểu Phật pháp, bạn cho biết vừa rồi có một trường hợp tai nạn giao thông đưa vào cấp cứu một thanh niên bị chấn thương sọ não. Máu từ đầu anh ta chảy xuống rất là nhiều, nhưng miệng anh ta thì không ngừng niệm: "A Di Đà Phật, A Di Đà Phật, A Di Đà Phật...." và cầu Phật đến tiếp dẫn. Mọi người xung quanh ai cũng cho rằng anh ta bị "Khùng" và "tửng" sau khi chấn thương sọ não. Nhưng vị bác sĩ này thì im lặng vì bạn hiểu anh bạn kia chính là người tu học tin Phật tha thiết. Tình trạng nguy cấp như thế. vậy mà anh ta có thể bình tĩnh mà nhớ Phật niệm Phật từng giây từng phút bất kể ai nói gì. Quá hay quá hay! Đáng phải học tập. Kết quả cũng thật lạ kỳ. Vài ngày sau thì anh bình phục và xuất viện về nhà. A Di Đà Phật. (Diệu Âm Lệ Hiếu ghi lại theo lời kể của TĐ).
  Tĩnh Tâm sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người