Bức thư của diêm vương

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Trong cuộc sống có rất nhiều sự việc nhân quả trước mắt, hình như đó là những lá thư muốn nhắc nhở cho chúng ta nhưng mà mọi người lại không bao giờ để ý tới.

  [​IMG]
  Phật giảng: Sinh mệnh con người là vô thường, có tận sức tính toán thì cuối cùng cũng phải chết. Cũng giống như hạt sương buổi sớm, chỉ cần trút hết hơi thở là thân thể này đã trở thành cái xác không hồn rồi.

  Diêm vương nói: “Khi mắt nhà ngươi mờ, là ta đã cấp bức thư đầu tiên cho ngươi; khi tai nhà ngươi lãng, là ta đã cấp bức thư thứ hai cho ngươi; khi răng nhà ngươi rụng, là ta đã cấp bức thư thứ ba cho ngươi. Thân thể ngươi ngày càng suy nhược, ngươi không biết ta đã viết bao nhiêu bức thư báo cho ngươi à? Có thể thấy ngươi không dụng tâm đọc, chấp mê bất ngộ. Giờ sao lại nói ta không viết bức thư nào cho ngươi?”
  *Lại có một thiếu niên cũng tạo ác nghiệp (tội) lúc còn trẻ và chết lại phải xuống địa chịu phạt, sau khi chết đến lại gặp Diêm vương, cũng trách móc Diêm vương, nói: “Mắt tôi còn sáng, tai tôi còn thính, răng tôi còn sắc: tóm lại, thân thể rất là cường tráng. Diêm vương gọi tôi đến, cớ sao không viết trước một bức thư báo cho tôi biết để tôi chuẩn trước..?”
  Diêm vương đáp: “Ta đã từng viết rất nhiều thư cho ngươi rồi cơ mà! Ngươi không nhìn thấy hàng xóm phía Đông của ngươi, có người ba, bốn mươi tuổi đã chết; hàng xóm phía Tây của ngươi, có người mười, hai mươi tuổi đã chết; với lại, còn có đứa trẻ một tuổi hoặc con nít mới sinh đã chết; đây đều là ta viết thư cho ngươi đó!”

  Kỳ thực, phàm là quanh mình phát sinh các chủng bất hạnh, thì đều là các Thần đang nhắc nhở cho chúng ta lấy đó làm bài học; làm điều phi pháp, hành ác nhiều lần thì tự chuốc vạ vào thân, để từ đó khiến ta bỏ ác theo thiện để khi chết đi ta được đầu thai vào cõi trời hưởng phước. Phàm là quanh mình xuất hiện người tốt việc tốt, hay đọc một bài pháp thiện nào đó, thì đều là các Thần đang khuyến khích: phải học hỏi hướng thượng (cõi trời), lấy hiền làm thầy, lấy thiện làm vui, việc ở tại người!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người