Cành cây bồ đề chảy ra nước suốt 2 ngày qua

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Hiện tượng đã thu hút nhiều du khách. Thậm chí nhiều người đưa tay hứng rồi xoa lên mặt lên tóc, xoa và da thịt, và mụn nhọt với hy vọng những giọt nước này có thể chữa lành mụn nhọt.

  [​IMG]
  Nhiều người tò mò đứng ngắm cây chảy nước

  Sáng ngày 05/3/2015, rất nhiều cán bộ, du khách đến dự Lễ kỷ niệm 224 năm ngày sinh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại nhà thờ Đại danh y (Sơn Quang, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến từ trên cành cây bồ đề trồng ở sân nhà thờ có những giọt nước trong vắt liên tục rơi xuống.

  Ông Phạm Minh Đức - người quản lý Nhà thờ danh y Lê Hữu Trác cho biết: "Chúng tôi phát hiện những giọt nước rơi xuống từ trưa hôm 04/03 đến hôm nay là ngày 05/03 vẫn tiếp tục rơi xuống với tốc độ nhanh, nhiều hơn. Chúng tôi cho hứng vào thau. Nước trong leo lẻo, không mùi..Tôi uống như uống nước lọc chẳng hề gì...Hiện tượng này xuất hiện lần đầu tiên mà đúng vào ngày sinh của danh y Lê Hữu Trác nên thu hút sự chú ý của nhiều người".

  [​IMG]
  Một số người còn đưa tay ra hứng

  Hiện tượng đã thu hút nhiều du khách. Thậm chí nhiều người đưa tay hứng rồi xoa lên mặt lên tóc, xoa và da thịt, và mụn nhọt với hy vọng những giọt nước này có thể chữa lành mụn nhọt. Có một số người mê tín còn cho rằng đó là “nước thánh” của bề trên hiển linh giúp dân chữa bệnh nên họ lặng lẽ hứng vào lọ mang về.

  Chúng tôi trao đổi với GS Lê Trần Bình (Trường ĐHKHCN Hà Nội) thì ông cho biết: " Đây là hiện tượng mao dẫn bó mạch của thực vật. Hiện tượng này có nguồn gốc từ rễ cây hút nước dưới đất dẫn lên cành. Trong cành cây có thể có sâu đục thân và nước chảy ra từ lỗ sâu đục thân hay từ cành cây bị gẫy đó".
  Lê Vy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người