Chỉ cần buông bỏ được điều này chắc chắc phụ nữ mãi sống trong SUNG TÚC và PHÚC KHÍ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Hạnh phúc là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, khát khao. Nhưng con đường đến hạnh phúc không phải là một điều mà ai cũng biết. Bởi hạnh phúc là một điều khó định nghĩa và mỗi người lại có hạnh phúc theo những cách khác nhau của riêng mình.

  Hạnh phúc không phải là một mục tiêu mà là một trạng thái sống. Mọi người thường quên mất rằng mặc dù bạn cảm thấy hạnh phúc khi đạt đến mục tiêu, nhưng hạnh phúc mỗi ngày mới là sự trải nghiệm ý nghĩa nhất. Việc hoàn thành giấc mơ quả thực mang lại niềm vui, nhưng lại không thay thế được nỗi buồn. Trên thực tế, cảm giác hạnh phúc trong khi đang tiến đến giấc mơ là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp tiếp thêm sức mạnh để bạn hoàn thành mục tiêu.

  Như vậy, làm sao một người có thể đạt tới mục tiêu hạnh phúc nếu họ không cảm thấy điều đó ở thời điểm hiện tại? Thật may mắn, có một cách đơn giản để trả lời cho điều đó. Tất cả những gì mọi người cần làm là từ bỏ "ngay và luôn" một số thói quen và suy nghĩ tiêu cực đang kéo dần họ xuống đáy. Nói cách khác, đây là những "cục nợ" không cần thiết mà nhiều người vô tình mang theo, ngăn họ trải nghiệm cảm giác vui sướng, hạnh phúc. Ngay khi bạn biết những điều cần từ bỏ là gì, bạn chắc chắn sẽ khám phá ra niềm vui trong cuộc sống mà bạn luôn có.
  [​IMG]
  Con người sở dĩ thống khổ chính là bởi vì họ truy cầu quá nhiều

  Đời người không thể việc gì cũng thuận theo lòng mình, cho nên đừng thường xuyên nghĩ rằng mình thống khổ. Kỳ thực, trên thế giới này còn rất nhiều người khổ hơn mình. Người thông minh hiểu rõ rằng, trongcuộc sốngcó những ước mơ là xa vời mãi mãi không thành hiện thực được, có một số vấn đề vĩnh viễn không có câu trả lời, có một số chuyện vĩnh viễn không có kết thúc, có một số người xa lạ mãi mãi vẫn chẳng thể làm thân.

  Thống khổ thực sự cũng không phải bởi người khác đem đến cho mình, mà chính là bởi sự tu dưỡng của bản thân chưa đủ, không có khả năng chấp nhận. Có những việc rất đơn giản nhưng bị con người làm phức tạp lên, rồi người ta lại cảm thấy khổ. Hãy học cách buông bỏ, buông bỏ một chút gánh nặng trong tư tưởng, suy nghĩ, thản nhiên đối mặt với hết thảy, khiến cho hết thảy thuận theo tự nhiên, có như vậy bạn mới sống được thản nhiên và tự tại.

  Sự ghen tị sẽ giết chết bạn

  Một số người có thói quen so sánh bản thân với người khác. Điều đó có thể là tốt, nếu như mục tiêu của sự so sánh mang tính cạnh tranh, cho bạn một mục tiêu truyền cảm hứng. Tuy nhiên nó sẽ bắt đầu trở thành "liều thuốc độc" khi những thành công của người khác mang lại cho bạn cảm giác ghen tị. Hãy từ bỏ điều đó, và bạn sẽ có thêm thời gian để tập trung vào điều bạn có thể làm được thay vì điều người khác làm được.

  Con người sở dĩ không vui vẻ, khoái hoạt chính là bởi vì họ toan tính quá nhiều

  Không phải chúng ta nắm giữ được quá ít mà là chúng ta tính toán quá nhiều. Đừng nhìn người khác sống hạnh phúc mà cảm thấy mình bị mất mát và áp lực. Kỳ thực những thứ mà bạn nhìn thấy chỉ là biểu hiện bề ngoài còn bên trong chỉ mỗi người tự biết. Dục vọng và ham muốn của con người thì vô cùng nhiều, nhiều không kể hết, ai cũng truy cầucuộc sốngcao, mong muốn bản thân có mọi thứ, đạt được mục tiêu của mình. Nếu đạt được rồi thì nhất thời cảm thấy vui vẻ, nếu không đạt được thì thống khổ cả đời.

  Trên thế gian, không có thứ gì là hoàn mỹ, không có khuyết điểm, nhưng ít ai biết được rằng, không hoàn mỹ mới là một dạng đẹp đẽ. Chỉ có không ngừng vượt qua những thất bại, bạn mới cảm nhận được niềm vui trong cuộc đời.

  Con người sở dĩ mệt mỏi chính là bởi vì họ nghĩ quá nhiều

  Thân thể mệt mỏi không đáng sợ bằng tâm linh mệt mỏi. Sống trong đời thường, ai ai cũng không tránh khỏi việc bị phiền muộn mệt mỏi do bản thân mình và liên lụy từ người khác gây ra. Tuy nhiên, có người sẽ chọn cách xem nhẹ, nhanh chóng quên đi để tận hưởng cuộc sống, nhưng có người lại chấp trước vào đó, suy nghĩ ngày này qua ngày khác khiến tâm mệt mỏi. Hãy suy nghĩ ít đi để sống thoái mái hơn.

  Hiểu rõ nhất về bản thân vĩnh viễn chỉ có bản thân mình.Cuộc sốngkhông thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, vui vẻ cũng là sống qua một ngày, phiền muộn cũng là sống qua một ngày, vậy vì sao không để bản thân sống từng ngày vui vẻ?
  [​IMG]
  Dám làm thì dám nhận, đừng đổ lỗi cho ai cả

  Đôi khi, mọi thứ đi chệch hướng mà ta mong muốn. Dù đó là công việc hay khía cạnh nào khác của cuộc sống, mọi người cảm thấy cần đổ lỗi cho ai hoặc điều gì đó. Nó giống như một cơ chế ứng phó vậy: mọi người chỉ không muốn cảm thấy phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì tồi tệ xảy ra. Bằng cách từ bỏ, bạn có thể tập trung vào việc tìm hướng giải quyết và thoát ra khỏi tình huống xấu.

  Con người sở dĩ không hạnh phúc là bởi vì họ không có lòng thỏa mãn

  Mỗi người có một cảm giác và yêu cầu hạnh phúc khác nhau. Một người dễ dàng cảm thấy thỏa mãn thì dễ dàng tìm kiếm được hạnh phúc. Người xưa từng có câu: “Hạnh phúc giống như một tòa kim tự tháp, có rất nhiều tầng, càng lên cao thì hạnh phúc càng ít, đạt được hạnh phúc lại càng khó. Càng là ở tầng dưới thì càng dễ đạt được hạnh phúc”.

  Kỳ thực, hạnh phúc là một loại mong mỏi, một loại cảm nhận của tâm hồn. Chỉ cần chúng ta dụng tâm phát hiện, dụng tâm cảm thụ, thì sẽ phát hiện ra hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh mình. Chẳng qua những hạnh phúc ấy đã bị chúng ta xem nhẹ mà thôi.

  Con người sở dĩ không biết đủ chính là bởi vì họ truy cầu quá nhiều hư vinh

  Người xưa thường nói: “Người biết đủ thường vui”, nhưng mấy ai đạt được cảnh giới này? Không phải con người đạt được quá ít mà là mong muốn của con người quá nhiều nên mới thường xuyên thấy chưa đủ. Trời đất rộng lớn có đủ những thứ kỳ lạ, có quá nhiều thứ hấp dẫn, mê đắm lòng người, chúng ta khó có thể không động tâm, khó có thể không ham muốn, khó có thể ngừng ảo tưởng.

  Đứng trước những điều say mê hấp dẫn ấy, có bao nhiêu người bị cuốn đi? Có bao nhiêu người không bị lạc đường? Biết đủ mới có thể kìm hãm được dục vọng của bản thân, đứng vững trên đường đời!
  Diệp An (t/h)/Khoevadep
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người