Chú chó bị chết thảm vì sủa điên cuồng và sự thật phía sau khiến mọi người chết lặng

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Chó luôn là một trong những động vật trung thành nhất của con người trong mọi hoàn cảnh. Đó là lý do vì sao chúng đáng được chủ nhân đối xử tốt.

  Một câu chuyện buồn về chú chó tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến mọi người vô cùng xúc động, thậm chí có chút thương cảm khi biết nguyên nhân gây ra cái chết cho con vật đáng thương này.

  [​IMG]

  Câu chuyện diễn ra tại vùng núi phía Tây Bắc thuộc Tứ Xuyên. Chú chó sống cùng một người có tên là Huang, người đã mồ côi cha mẹ từ sớm. Sau đó, ông Huang đã lên thành phố lập nghiệp và trở thành ông chủ một doanh nghiệp lớn khi chỉ mới ngoài 20 tuổi. Tuy nhiên, ngay sau đó ông lại bị vợ và bạn bè phản bội mất hết tài sản. Cuối cùng, ông lại trở về mảnh đất quê hương nhưng rất hiếm khi trò chuyện với mọi người trong làng.

  Vì quá cô đơn, ông Huang đã nuôi một chú chó và đặt tên là Hoàng. Kể từ đó, ông coi cún như con trai của mình vậy.

  [​IMG]

  Một điều vô cùng kỳ lạ là chú chó này chưa từng một lần vào trong làng và chơi cùng những con chó khác mà chỉ quanh quẩn trong nhà cùng với chủ. Cuộc sống của cả hai cứ như thế suốt 7-8 năm liền khiến người dân trong làng cũng quen dần.

  Tuy nhiên, vào một ngày khác thường khi ông Huang đang nằm ngủ trưa trên giường thì chú chó nằm ngoài cửa bắt đầu sủa. Sau khi bị đánh thức, ông thấy con chó vào nhà với đôi mắt mở to nhìn chằm chằm vào mình.

  [​IMG]

  Ông Huang chưa từng thấy điều kỳ lạ này và chạm nhẹ vào đầu Hoàng nói: “Yên lặng đi, tôi muốn nghỉ trưa để còn làm việc”. Ngay sau đó, chú chó đã im hẳn nhưng ông vừa nằm xuống giường thì Hoàng lại tiếp tục sủa điên cuồng hơn.

  Mặc dù ông có chút cảm giác bên trong ngôi nhà có sự xê dịch nhẹ, sau đó ông bật dậy và đi ra khỏi dường ra cửa. Tuy nhiên, ông vẫn không phát hiện thấy điều bất thường gì nên quay lại nhà và quát: “Im đi, nếu không tôi sẽ tống ra khỏi nhà đó“. Mặc dù chú chó co thân lại nhưng vẫn không ngừng sủa.

  Ông Huang đã vô cùng tức giận và đá cún cưng ra cửa rồi đóng cửa, quay lại giường ngủ tiếp. Tuy nhiên, rất bất ngờ chú chó bên ngoài vẫn không bỏ cuộc mà tiếp tục sủa dồn dập và gay gắt hơn, thậm chí còn cào cửa. Vì quá tức giận, ông Huang đã quyết định cho con chó một bài học. Ông mở cửa, vẫn thấy cún ngồi phục trước cửa, ông hét lên: “Đồ khốn, hôm nay tao sẽ giết mày“. Sau đó, ông đã đuổi theo nó nhưng may mắn chú chó vẫn chạy thoát.

  [​IMG]

  Tuy nhiên lúc này khi quay lại nhà, ông đã phát hiện ra chân trái đau buốt sau khi bị chú chó cắn lại để tự vệ. Thậm chí, máu còn chảy thành dòng xuống dưới chân.

  Sự việc đã gây xôn xao trong làng khiến mọi người đều chạy ra xem. Sau khi chú chó đã bỏ đi một thời gian, quần của ông mặc cũng nhuộm màu máu vì vết thương. Vì vậy, ông cần phải điều trị vết thương.

  Tuy nhiên, mới chỉ đi được vài bước thì tiếng ai đó đã hét lên: “Ông Huang, hãy thận trọng!”. Ngay sau đó, ông nhận thấy điều bất thường và tiếng chú chó sủa trong thê thảm, máu trên đầu chú chó Hoàng chảy thành dòng nhưng miệng vẫn ngáp ngáp những tiếng kêu nhỏ dù không thể di chuyển được nữa. Thậm chí, mọi người còn thấy những giọt nước mắt của chú chó rơi xuống đất.

  [​IMG]

  Chứng kiến cảnh tượng này nhiều người không dám tin vào mắt mình. Thế nhưng, một điều bất ngờ đã ngay lập tức xảy ra vào thời điểm đó, đột nhiên mặt đất rung chuyển khiến mọi người đều nhanh chóng chạy trốn. Vài phút sau đó, toàn bộ ngôi làng rung chuyển và trở thành đống đổ nát. Sau tất cả mọi chuyện, dân làng đều lặng người khi hiểu rõ nguyên nhân tại sao chú chó của ông Huang lại phản ứng bất thường như thế.
  Vài ngày sau, ngôi làng bên sườn núi đã có thêm một ngôi mộ mới với hình ảnh một người đàn ông già, gầy gò đứng bên mộ đang lặng lẽ hút tấu thuốc dở.

  [​IMG]

  Chú chó trung thành đó chỉ muốn nhắc cho chủ nhân về sự nguy hiểm sắp đến để kịp thoát khỏi nhà, thế nhưng chỉ vì hiểu nhầm mà chú chó đã phải chết oan vì chính người chủ của nó.

  (Nguồn: Bomb01)
  An Nhiên
  Theo Blog tâm sự​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người