Chủ tâm nạo phá thai là tội ác sát nhân, sẽ gánh nghiệp báo nặng nề

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Phật gia coi chủ tâm nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng. Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội.

  Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời. Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất rất lâu. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.

  Trên thực tế, báo ứng có thể thấy rõ ngay với những người cố tình nạo phá thai là vô sinh hoặc các chứng bệnh phát sinh sau đó.

  [​IMG]

  Nạo phá thai có chủ ý hay xảy ra nhất ở nữ giới chưa lập gia đình trong độ tuổi từ 16 đến dưới 20. Những người này vì dục vọng nhất thời đã mang trong mình một sinh linh bé nhỏ chờ chào đời. Tuy nhiên vì hoàn cảnh không cho phép, họ đã chủ tâm nạo phá thai, gây nghiệp lớn cho bản thân.

  Nghiệp lực thể hiện rõ nhất đối với họ sẽ triển hiện trên phương diện khoa học. Các bác sĩ tại một bệnh viện sản ở Trung Quốc mới đây cho biết, vì cơ thể nữ giới dưới 20 tuổi chưa hoàn thiện cơ quan sinh sản, nên nếu thạo phá thai, họ dễ bị tổn hại sức khỏe, thậm chí nghiêm trọng.

  Một số trường hợp nạo phá thai còn bị tử vong do mất máu quá nhiều vì cơ địa yếu, nghĩa là trả nghiệp ngay lập tức. Một số trường hợp khác sau nạo phá thai sẽ gánh hậu quả nghiêm trọng về sau như bệnh phụ khoa, vô sinh.

  Bệnh viện thành phố Cao Hùng mới đây tiếp nhận 3 ca vô sinh trong thời gian dài dù “vái tứ phương”. Qua xem xét hồ sơ, các bác sĩ phát hiện cả ba người này đều nạo phá thai trước đó. Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ 24 tuổi họ Lâm. Cô Lâm sau khi kết hôn vài năm vẫn không thể mang thai. Qua kiểm tra siêu âm ổ bụng, các bác sĩ thấy có dị vật trong tử cung của cô Lâm. Tuy nhiên cô Lâm nói không hề phẫu thuật trước đó và không hề đặt bất kỳ dị vật nào vào tử cung. Sau khi kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện hóa ra đó là một mẩu xương nhỏ xíu của thai nhi bị sót lại ở tử cung cô Lâm. Hóa ra 6 năm trước cô Lâm từng mang thai và bỏ thai khi đã 4 tháng. Vì thai nhi đã quá to nên còn sót lại di hài này.

  Quan âm Bồ tát đại từ đại bi. Bất kể sinh mệnh nào đều có quyền được sinh tồn, kể cả bào thai đỏ hỏn trong bụng mẹ. Việc cố ý nạo phá thai không khác gì tội sát nhân, sẽ phải trả nghiệp báo nặng nề về sau.(ảnh minh họa)

  Trường hợp thứ hai là một phụ nữ họ Lý 26 tuổi. Bệnh nhân thường xuyên chảy máu bất thường và bị thống kinh dữ dội, người yếu ớt xanh xao và rất mệt mỏi. Sau khi hỏi kỹ hóa ra cô Lý 4 năm trước nạo phá thai. Các bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cô Lý và phát hiện dị vật trong đó. Cô Lý phải phẫu thuật để bỏ dị vật. Các bác sĩ đã gắp ra 7 chiếc xương của bào thai còn sót trong bụng cô. Sau ca phẫu thuật, chứng chảy máu bất thường và thống kinh mới chấm dứt.
  Trường hợp thứ ba là một phụ nữ 20 tuổi. Người này cũng vô sinh. Sau khi kiểm tra ổ bụng bằng siêu âm, các bác sĩ cũng phát hiện di hài bị vôi hóa của một bào thai. Bệnh nhân về sau tiết lộ mang thai khi mới 13 tuổi và đã nạo hút thai ở tuần thứ 8 hoặc 9.

  Các chuyên gia sản khoa cảnh báo, chủ tâm nạo phá thai rất nguy hiểm cho nữ giới, đặc biệt dưới 20 tuổi. Lý do là vì trong quá trình nạo hút thai, rất có thể còn sót lại một phần bào thai, đặc biệt là phần xương. Điều này sẽ gây chảy máu bất thường, đau đớn dữ dội vào kỳ kinh, nghiêm trọng hơn là vô sinh. Những người nạo phá thai nếu có các triệu chứng trên cần đi khám ngay.

  Người nữ giới nạo phá thai hơn 3 lần sẽ đối mặt nguy cơ vô sinh vĩnh viễn. Vì vậy nên tham vấn bác sĩ nếu còn muốn sinh con sau khi nạo phá từng ấy lần. Khoa học đã ý thức được hậu quả nghiêm trọng của nạo phá thai. Còn về mặt tâm linh, nạo phá thai không khác gì sát nhân, chặn đứng đường sống của một sinh linh vô tội, gây nghiệp báo nặng nề. Theo giáo lý Phật gia, mỗi một sinh linh đầu thai đều là do Thiên ý an bài. Thần linh đều ý thức được sự tồn tại của sinh linh này. Việc nạo hút thai bằng sự can thiệp thô bạo của con người thật độc ác. Sinh linh vô tội khi ấy chắc chắn cố bám vào bụng mẹ, nhưng vẫn bị lực ép ra ngoài để kết liễu cuộc đời. Linh hồn đứa trẻ vô tội ấy có thể sẽ bám theo người mẹ tội lỗi và khiến họ gánh chịu nhiều nghiệp báo nặng nề về sau.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người