Chùa Hoằng Pháp: Gần 2000 thiện nam tín nữ quy y Tam bảo

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Quy y Tam bảo là khởi điểm quan trọng, đánh dấu cho sự chuyển hướng tâm hồn con người quay về nương tựa Phật, Pháp, Tăng.

  Ngày 29/03/2015 (nhằm ngày 10/02 Ất Mùi), gần 2000 thiện nam tín nữ đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự lễ quy y Tam bảo.

  Quy y Tam bảo là khởi điểm quan trọng, đánh dấu cho sự chuyển hướng tâm hồn con người quay về nương tựa Phật, Pháp, Tăng. Buổi lễ thường để lại dấu ấn sâu đậm khiến người đệ tử Phật tự nhắc nhở mình phải luôn lắng nghe chánh pháp, trau dồi đức hạnh để tự hoàn thiện bản thân, đặc biệt khi đã bước chân vào con đường tu tập mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy.

  [​IMG]
  Chư Tôn đức quang lâm giảng đường.

  [​IMG]
  Buổi lễ quy y Tam Bảo tại chùa Hoằng Pháp diễn ra trong trọn một ngày. Sau khi dùng điểm tâm sáng, quý thiện nam tín nữ tập trung về các giảng đường để lắng nghe Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp thuyết giảng về ý nghĩa của Tam quy và Ngũ giới, cũng như giải thích một số thuật ngữ căn bản như sám hối, pháp danh, bổn sư, y chỉ sư, cận sự nam, cận sự nữ... Sau thời pháp, các giới tử dùng cơm trưa và nghỉ ngơi tại bổn tự.

  Buổi chiều cùng ngày, buổi lễ chính thức được diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng chư Tôn đức Tăng trong bổn tự đã quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Thượng tọa đã truyền trao quy giới cho các thiện nam tín nữ, đồng thời Thượng tọa đã có những lời tán thán, động viên và nhắc nhở những người Phật tử sơ cơ.

  [​IMG]
  Thượng tọa Thích Chân Tính chứng minh buổi lễ và truyền trao Tam quy Ngũ giới cho các thiện nam tín nữ.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Được thân người là khó, quý Phật tử là những người may mắn vì đã được thân người lại biết Phật pháp, quy y Tam bảo. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều tôn giáo đưa con người vào con đường tà đạo. Chúng ta phải nhận thức được sự may mắn khi trở thành người đệ tử Phật, vì đây là con đường đưa ta đến hạnh phúc, an lạc.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tặng quà pháp bảo

  Ngoài việc quy y Tam bảo, quý Phật tử cần phải thọ trì ngũ giới, vì ngũ giới là căn bản đạo đức làm người, đưa cuộc đời hướng đến chỗ trong sạch, cao thượng. Khi đã quy y Tam bảo, quý Phật tử phải nương tựa vào thầy bổn sư tu học, không nên tin theo những vị tà sư ngoại đạo, đừng để bị dụ dỗ bởi những điều huyễn hoặc, hoang đường mà đánh mất đi tâm đạo, đi vào chỗ tà kiến, mê tín rồi tự chuốc lấy khổ đau. Ngoài ra, quý Phật tử cần phải siêng năng đến chùa tu tập, dành thời gian nghe pháp, tụng kinh, lễ Phật và tìm hiểu lời Phật dạy.

  Kết thúc buổi lễ, khi ra về mỗi người nhận được một phần quà pháp bảo gồm sách Lược Truyện Đức Phật Thích Ca và VCD Lễ quy y Tam Bảo.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người