Chùa Việt Nam lâu đời nhất ở Bangkok: Cầu siêu hướng về Tổ quốc

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Vừa qua, tại chùa Phổ Phước (số 97 Ratchawong, Bangkok, Thái Lan) - một trong những ngôi chùa Việt lâu đời nhất ở Bangkok, Thái Lan, lễ cầu siêu cho linh hồn các anh hùng, chiến sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nói chung và bảo vệ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nói riêng, được tổ chức trang nghiêm.

  [​IMG]

  Buổi lễ đã được tổ chức với sự tham dự của Tăng trưởng - Đại lão Hòa thượng Thích Kính Chiếu, trụ trì chùa Phổ Phước và các chư tôn đức, cùng gần 200 kiều bào, Việt Nam đang lao động, học tập tại Thái Lan. Nhiều người đã cùng nhau mặc áo in hình Tổ quốc để bày tỏ ý chí thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

  [​IMG]
  Chùa Phổ Phước là một trong những ngôi chùa Việt lâu đời nhất ở Bangkok, Thái Lan

  Sư thầy Thích Nhuệ Ân chủ trì lễ cầu siêu cho biết: “Tình người được thể hiện qua tinh thần tri ân và báo ân. Đây là một trong những đặc thù của người Việt Nam cũng như trong văn hóa Phật giáo. Tổ quốc Việt Nam chúng ta được hưởng sự bình yên là có sự hy sinh rất lớn của biết bao thế hệ đi trước”.

  [​IMG]
  Sư thầy Thích Nhuệ Ân nói về ý nghĩa cao đẹp của lễ cầu siêu

  Thể theo nguyện vọng muốn đền ơn và báo đáp các anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Trung tâm Văn hóa và Kiến thức Việt đã cùng các bậc tăng ni Phật tử, kiều bào, du học sinh và những người Việt đang sinh sống tại Bangkok, Thái Lan họp mặt về ngôi chùa Việt Nam lâu đời nhất ở Bangkok.

  [​IMG]
  Đông đảo bà con kiều bào, du học sinh Việt Nam tại Thái Lan thành kính tham dự lễ cầu siêu

  Đây là dịp bà con gặp gỡ thăm hỏi lẫn nhau, cầu nguyện, cầu siêu cho tất cả những anh hùng, chiến sỹ, những đồng bào đã hy sinh bảo vệ độc lập cho đất nước, đồng thời cầu nguyện cho đất nước Việt Nam luôn luôn được bình yên.


  Sư thầy Thích Nhuệ Ân cũng cho biết, qua theo dõi lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, bà con kiều bào ở Thái Lan rất phấn khởi, thấy được tinh thần phát triển của quê hương, đất nước và tinh thần yêu nước của đồng bào mình ở trong cũng như ngoài nước.

  [​IMG]
  Lễ cầu siêu được tổ chức thể theo nguyện vọng của bà con kiều bào, du học sinh Việt Nam muốn tri ân các anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

  Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Trí Thiện, nghiên cứu sinh tại Thái Lan nói: “Là một nghiên cứu sinh, bên cạnh việc học tập, tôi cũng thường xuyên cùng các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập ở Thái Lan tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội liên quan đến người Việt”.

  [​IMG]
  Anh Nguyễn Trí Thiện, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Thái Lan, tham gia lễ cầu siêu mặc áo in hình Tổ quốc để bày tỏ ý chí thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

  Anh Thiện khẳng định, lễ cầu siêu là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan, thể hiện sự biết ơn đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

  Lễ cầu siêu là một hoạt động thiết thực để kết nối bà con hướng về Tổ quốc, giúp cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ngày càng vững mạnh, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người