Chương trình từ thiện: “NỤ CƯỜI TẾT” Bính thân 29/01/2016

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Kết thúc chương trình từ thiện của hội từ thiện Tinhtam.vn tại trường PTCS Hy Vọng, vào sáng ngày 29/01/2016 đã diễn ra rất ấm cúng dưới sự tham gia của các cô giáo nhà trường, hội từ thiện cùng toàn thể các cháu đang theo học tại trường.

  Đến trường trong một buổi sáng thời tiết lạnh giá, ngoài trời nhiệt độ chỉ 10 độ, nhưng trong lòng chúng tôi đều vô cùng ấm áp và hạnh phúc khi được làm một việc với nghĩa cử vô cùng cao đẹp.

  Cảm giác đầu tiên khi bước vào trường được gặp các cháu, chúng tôi đều rất xúc động, các cháu sinh ra đã không được trọn vẹn như bao trẻ khác, cháu thì không thể nói được, phải dùng ngôn ngữ ký hiệu, một số cháu phải dùng thiết bị trợ thính mới có thể hỗ trợ được chút về thính giác, các trường hợp trẻ tự kỷ, có một số cháu đi lại, nở nụ cười cũng không thể bình thường được. Lúc này tôi lại nhớ lại một câu nói của nhà văn Mĩ Helen Keller: "Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày."

  [​IMG]
  [​IMG]

  Sau khi được tiếp xúc với cô hiệu trưởng nhà trường Trần Thị Minh Thảo và được nghe cô hàn huyên về nhà trường và các cháu, chúng tôi cảm nhận được tấm lòng bao la và những vất vả của cô và toàn thể các cô giáo khác trong nhà trường, chúng tôi tự nhủ: “để dạy được các cháu bình thường đã vất vả, mà các cô dạy các cháu trong trường “Hy Vọng” thì còn vất vả nhường nào.

  Mở đầu buổi giao lưu là xen kẽ các tiết mục văn nghệ của nhà trường, của hội từ thiện TinhTam.vn và đặc biệt của chính các thiên thần nhỏ đang theo học trong trường… đã làm cho không khí tết thật ấm cúng tình thân, chúng tôi đã nhìn thấy những hi vọng lóe lên trong mắt các cháu. Thật vô cùng hạnh phúc và xúc động.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Buổi giao lưu tiếp tục với hội thi vẽ tranh, tô tranh với chủ đề Ngày tết quê em, hội trường được chia thành các nhóm, các cô chú trong hội từ thiện chia ra với từng nhóm để hỗ trợ và chơi cùng các cháu, chỉ là những tờ giấy trắng nhưng sau 15-20 phút dưới đôi bàn tay nhỏ bé của các cháu, cùng với sự giúp đỡ của các cô chú trong nhóm từ thiện… những khung cảnh quê hương, ngôi nhà, ông mặt trời, những bông hoa tươi thắm… đã hiện lên với những niềm hi vọng về tương lai, về một cái tết thêm hạnh phúc, thêm niềm vui từ sâu thẳm trong lòng các cháu

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

  Để cho không khí tết thêm niềm vui, thêm náo nhiệt, nhóm đã tổ chức cho các chau chơi 1 số trò chơi dân gian như: chuyền bóng qua đầu, nhảy lò cò, hát dân gian… quả thật chúng tôi đã hòa quyện vào không khí tết thật tưng bừng với các cháu, chúng tôi cảm thấy các cháu như đã quên đi sự khiếm khuyết của bản thân, các cháu đã hòa mình với môi trường một cách rất yêu đời, như không hề có sự ngăn cản nào của những sự khiếm khuyết mà các cháu gặp phải. Một số cháu dù không nói, không nghe được, nhưng vẫn hòa nhập và giao lưu với các cô chú trong hội từ thiện thông qua các cử chỉ, giường như ngôn ngữ không còn là khoảng cách nữa.

  [​IMG] [​IMG]

  Cuối chương trình giao lưu, đại diện hồi từ thiện TinhTam.vn đã trao một số bộ quần áo cho nhà trường để trao cho các cháu.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó hội cũng trao từng phần quà đến tận tay từng cháu. Phần quà tuy nhỏ bé, nhưng với tấm lòng yêu thương đồng loại, lá lành đùm lá rách, hội từ thiện đã giúp các cháu được hòa đồng hơn với cuộc sống, giúp các cháu thêm chút ấm áp, thêm niềm vui trong không khí tết Bính Thân 2016. Một sự động viên tinh thần giúp các cháu quên đi sự khó khăn mà mình gặp phải.

  [​IMG]

  Cuối buổi cô Trần Thị Minh Thảo cùng một số cháu có đôi lời cảm ơn tới hội từ thiện TinhTam.Vn
  Chúng tôi đặc biệt cảm động với những lời cảm ơn xuất phát từ đáy lòng các cháu, với những cháu không thể nói ra được, phải dùng ngôn ngữ cử chỉ để thể hiện tình cảm của mình, dù không hiểu ngôn ngữ cử chỉ nhưng chừng đó cũng đủ để khoảng cách của chúng tôi với các cháu không còn nữa.

  [​IMG]

  Chúng tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của trường PTCS Hy Vọng nói riêng, và rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nói chung.

  Hội từ thiện TinhTam.Vn xin gửi lời cám ơn tới ban giám hiệu nhà trường đã giúp đỡ hội có được buổi Thiện Nguyện vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc này.

  Đặc biệt thay mặt các cháu và hội từ thiện TinhTam.vn xin gửi lời cám ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã có sự ủng hộ về hiện vật và tiền mặt dành cho các mảnh đời bất hạnh:
  chị Vân Anh
  chị Nguyễn Thị Hương ở Đà Lạt
  chị Lê Thị Thu Hà ở Toronto
  anh Thắng và anh Duy ở Đắk Lắk
  anh Nguyễn Thành Việt
  anh Trần Bùi
  chị Nguyễn Thị Liễu
  và một số nhà hảo tâm khác

  chính nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp các mảnh đời bất hạnh có thêm niềm tin vào cuộc sống, thêm ấm áp tình thân.

  Mọi sự đóng góp về hiện vật và tiền mặt xin gửi về quỹ từ thiện TinhTam.vn:
  SĐT: 097.686.8530
  Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Dân
  Số tài khoản tại ngân hàng:
  Vietcombank: 045.100.167.9468 Chi nhánh Thành Công, Hà Nội
  BIDV: 2141.0000.843.595 Chi nhánh BIDV Đông Hà Nội
  Á Châu ACB: 1982.740.79 Chi nhánh Hà Nội
  VietinBank: 711.A9626.9091
  Argibank: 1220.2051.34300
  Chi nhánh: Long Biên

  Địa chỉ nhận hiện vật:
  - Tại Đông Anh thì chúng tôi nhận tai địa chỉ nhà máy đúc Mai Lâm, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội. Số điện thoại: 01645.89.1989.
  - Tại nội thành Hà Nội. Địa chỉ số 19 ngõ 68/51 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc các nhà hảo tâm cho địa chỉ, nhóm từ thiện TinhTam.vn sẽ sắp xếp để qua nhận. Số điện thoại: 097.686.8530.

  Chúng tôi luôn luôn công khai và sẽ thay mặt các nhà hảo tâm trao tận tận các mảnh đời bất hạnh.

  Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.
   
  Last edited: 11/10/16

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Thư cảm ơn của trường PTCS Hy Vọng gửi tới hội từ thiện TinhTam.vn
  [​IMG]
  A di đà phật!
   
  Last edited: 12/10/16

Chia sẻ bài viết đến mọi người