Chuyện đã qua đều là bài học quý giá, 9 điều sau nên khắc cốt ghi tâm

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Sống trên đời, những người mà chúng ta gặp phải đều không hề ngẫu nhiên. Người tốt sẽ giúp ta hạnh phúc, người xấu sẽ giúp ta thêm nhiều kinh nghiệm, kẻ tồi tệ sẽ dạy ta về hiện thực của cuộc sống này.


  [​IMG]
  Chúng ta có thể làm mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, nhưng không thể đánh mất chính mình. (Ảnh: Internet)
  [​IMG]
  1. Chúng ta đừng nên hứa một điều gì với ai khi đang vui. Bởi vì lời hứa ấy có thể làm cho người khác thất vọng vì ta hứa mà không làm được. Khi đang nóng giận, chúng ta hãy cẩn thận trong từng lời nói!

  2. Chúng ta đừng quyết định một điều gì khi đang buồn, bởi vì khi đó thường không dùng lý trí, mà bị chi phối bởi cảm xúc nhất thời. Khi người khác không vui thì chúng ta đừng nên cười, vì sẽ làm người ấy tổn thương.

  3. Chúng ta chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả một đời để học cách lắng nghe.

  [​IMG]
  Chúng ta chỉ mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả một đời để học cách lắng nghe. (Ảnh: Internet)
  4. Chúng ta đừng nên lãng phí thời gian, lãng phí sức khỏe, tiêu xài lãng phí mà hãy biết cách thưởng thức những gì cần thiết để phục vụ cho đời sống hằng ngày.

  5. Chúng ta đừng nên so sánh với người khác về danh vọng, địa vị trong xã hội này, mà hãy nhìn lại mình và bằng lòng với những gì đang có trong hiện tại.

  6. Chúng ta hãy biết bao dung và tha thứ người làm khổ mình. Đừng nhìn nhận rằng ai đó là kẻ thù, chỉ là vẫn có người chưa thông cảm với nhau mà thôi.

  [​IMG]
  Sống trên đời, những người mà chúng ta gặp phải đều không hề ngẫu nhiên. (Ảnh: Internet)
  7. Chúng ta hãy nên tin sâu nhân quả mà không làm các việc xấu ác, hãy làm các việc thiện lành để sẻ chia tình người trong cuộc sống.

  8. Chúng ta có thể làm mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, nhưng không thể đánh mất chính mình.

  9. Người tốt thật sự sẽ giúp cho chúng ta hạnh phúc. Người xấu sẽ giúp cho chúng ta nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Kẻ tồi tệ nhất sẽ giúp cho chúng ta bài học quý báu của cuộc đời. Và người tuyệt vời nhất sẽ giúp cho chúng ta biết cách sống để hoàn thiện chính mình.
  Sưu tầm​
   
  tran tan vai thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người