Có nhiều hình xăm trên người, đi tu được không?

Thảo luận trong 'Tư vấn phật pháp'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Những chứng tích của tham sân si từ quá khứ sẽ là động lực thức tỉnh bạn tu tập tinh tấn hơn.

  [​IMG]

  HỎI:

  Tôi năm nay 26 tuổi, lúc 19 tuổi tôi có tập sự xuất gia được một năm, nhưng vì không đủ duyên nên tôi xin về và đi nghĩa vụ. Vì mê muội nên tôi có xăm hình hết một cánh tay và trong người. Giờ tôi muốn được quay lại con đường xuất gia để tịnh tâm niệm Phật, sám hối những tội lỗi. Tôi rất thích niệm Phật, phát nguyện vãng sinh. Tôi có hỏi người bạn cũ giờ đã là thầy, thì thầy nói tôi xăm như vậy khó được chấp nhận vào chùa tu. Xin hỏi, có hình xăm hết cánh tay và trong người như tôi thì có thể xuất gia tu học được không?

  (MINH DŨNG, kuonkuon2015@gmail.com)
  ĐÁP:

  Bạn Minh Dũng thân mến!

  Một người xăm trổ nhiều thì nhìn vẻ ngoài khá dữ dằn, không phù hợp với nét thuần lương thánh thiện của người tu. Nhưng vì đã lỡ xăm rồi mà xóa thì chẳng được, nên suy cho cùng đó chỉ là hình tướng bên ngoài, nếu có tâm tu thì chắc chắn sẽ tu học được như bao người.

  Ngày xưa, Đức Phật đã từng độ cho tướng cướp, gái giang hồ… xuất gia, trở thành các bậc Thánh, thì bạn với vẻ ngoài có chút vằn vện “hổ báo”, còn tâm rất tốt nên hẳn nhiên là xuất gia được.

  Quan trọng là bạn tìm được thầy chấp thuận cho xuất gia. Bạn nên thưa thật với thầy mọi điều, sự mông muội ngày xưa, tâm nguyện tu học chí thành hiện nay, nếu thành tâm thành ý, chắc chắn bạn sẽ được thầy từ bi tiếp độ.

  Khi được xuất gia, bạn hãy lập hạnh “ẩn ác, dương thiện” với vẻ ngoài của mình. Những chứng tích của tham sân si từ quá khứ sẽ là động lực thức tỉnh bạn tu tập tinh tấn hơn.

  Chúc các bạn tinh tấn!

  TỔ TƯ VẤN(tuvangiacngo@yahoo.com)
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người