CUỘC SỐNG LÀ MỘT MÓN QUÀ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà mà bạn luôn muốn được nhận. Có những món quà mà người khác chờ đợi bạn trao tặng cho họ.

  [​IMG]

  Món quà từ sự lắng nghe
  Khi bạn thực sự lắng nghe, bạn chú ý, không ngắt ngang, không mơ màng, chỉ lắng nghe để cảm nhận và thấu hiểu. Đó là món quà vô giá thứ nhất bạn có thể dành cho người khác đặc biệt là những người thân yêu của mình.

  Món quà từ sự trìu mến
  Hãy thể hiện sự trìu mến với những người thân yêu bằng những lời nói ân cần và cử chỉ trìu mến, bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu.

  Món quà từ sự vui tươi
  Hãy kể những mẩu chuyện cười và những tin vui nhộn cho các đồng nghiệp và người thân. Họ sẽ hiểu và cảm nhận rằng bạn luôn muốn chia sẻ niềm vui và do đó họ sẽ dành cho bạn những điều to lớn hơn.

  Món quà từ những mẩu giấy viết tay
  Hãy viết ra từ những lời chân thật, dù rất ngắn, nó có sức mạnh phi thường mà có thể bạn không biết. Dù nó là dòng chữ “Cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi” hay “Xin lỗi vì mình đã quá nóng với bạn”. Hay thậm chí một bài thơ hay một lời khuyên đẹp. Chính những điều nho nhỏ đó, có thể đi suốt cuộc đời ta.

  Món quà từ sự khen ngợi
  Sự ngợi khen thật lòng có sức mạnh không ngờ, đó có thể là “Chiếc áo đỏ thật tuyệt với bạn!” hay “Một bữa ăn rất ngon!” có thể đem lại niềm vui cho người khác suốt cả ngày.

  Món quà từ sự giúp đỡ
  Mỗi ngày hãy chủ động làm một vài điều tử tế, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ và nhẹ nhàng.

  Món quà của sự yên tĩnh
  Hãy luôn nhạy cảm về điều này và để sự yên tĩnh cần thiết cho người khác cũng như có những lúc bạn cần sự những khoảng im lặng đó.

  Món quà từ sự thân thiện
  Hãy vui vẻ nói: “Xin chào”, “Khỏe không?”, “Mọi việc ổn chứ?”… những điều thật dễ dàng để nói nhưng sẽ đọng lại hình ảnh tốt của bạn nơi người thân.

  ---
  Bạn thân mến, hãy tặng những món quà này cho những người xung quanh bạn hàng ngày nhé!
  Tinhtam.vn​
   
  nini thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người