Cuộc sống luôn xảy ra những điều bất ngờ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Hãy làm những việc nhỏ nhặt bằng tình thương bao la rộng lớn. Rồi bạn sẽ được đền đáp rất bất ngờ đấy.

  Thế giới này hấp dẫn bởi vì luôn xảy ra những thứ bất ngờ. Hôm nay ta thất bại, ngày mai ta thành công. Hôm nay ta thành công, ngày mai ta thất bại. Đó là chuyện bình thường.

  Theo đạo Phật, đó là vô thường. Quy luật cuộc sống: “có lên thì phải có xuống, có xuống thì phải có lên”. Cuộc đời chỉ là một cuộc chơi, từ lúc sinh ra đến lúc chết đi phải có lúc thắng lúc thua.
  Có những người rất nổi tiếng và tưởng chừng như rất mạnh mẽ nhưng bù lại, họ lại có những lúc rất yếu đuối; điều đó là hoàn toàn bình thường.

  [​IMG]

  Thật ra bất kỳ ai cũng có ngại ngùng riêng về những sự thật đau lòng hay những vết thương trong quá khứ của mình. Những lúc đau khổ, ta sẽ nhận ra được nhiều điều từ cuộc sống. Ở đời thì vô số cái dại, mà chẳng có cái dại nào giống cái dại nào.
  Chúng ta không được quyền chọn nơi mình sinh ra nhưng hoàn toàn có quyền lựa chọn cách sống và cách thắp sáng trái tim cho mọi người xung quanh. Làm bất cứ việc gì cũng đòi hỏi phải có tính chịu thương chịu khó. Những người thầy thực thụ thì không cho ta tiền mà họ cho ta rất nhiều thứ đáng quý hơn tiền.
  Không quan trọng mọi chuyện sẽ xảy ra thế nào mà điều quan trọng là ta phải giữ cho mình được bình an. Người có hiểu biết thì không được oán trách cuộc đời. Đang sống ở đâu không quan trọng bằng đầu óc ta đang nghĩ gì, vì chất lượng của tư duy tạo nên chất lượng cuộc sống.

  Hãy làm những việc nhỏ nhặt bằng tình thương bao la rộng lớn. Rồi bạn sẽ được đền đáp rất bất ngờ đấy.

  Thế giới này hấp dẫn bởi vì luôn xảy ra những thứ bất ngờ.
  Tĩnh Tâm sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người