Cuộc sống ngắn ngủi, sao phải bận tâm, đừng gượng ép bản thân

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Một đời tiết kiệm, kiếm tiền, bất kể vất vả như thế nào, tiền vẫn là không đủ;

  Một đời sống trong cảnh mệt mỏi và buồn chán, bất kể cố gắng như thế nào, sự nghiệp vẫn không hoàn thành;

  [​IMG]

  Một đời chịu đựng và lo sợ, bất kể đã cẩn thận đến đâu, vẫn khó tránh đắc tội với người khác; Một đời cẩn thận luôn cảnh giác, bất kể khôn khéo thông minh đến mức nào vẫn khó tránh bị mất mát.

  Người khôn ngoan cách mấy vẫn phải chịu mất mát tổn thất; Người ngây thơ ngu muội thế nào vẫn sẽ có được may mắn. Không một cuộc sống nào toàn vẹn, cũng không có cuộc sống nào chỉ toàn mọi việc tồi tệ.

  Đã nghe qua rất nhiều đạo lý, cuộc đời vẫn không được thuận lợi; bởi vì trên thế gian này, người duy nhất có thể giúp bạn vượt qua bế tắc chính là bạn.

  Cuộc sống rất ngắn ngủi, bởi thế đừng lãng phí thời gian so đo tính toán với cuộc sống này.

  Một số điều không hiểu, thì không nên hiểu; Một số người khó đoán, thì đừng nên đoán; Một số việc nghĩ mãi không thông thì đừng nên nghĩ nữa.

  [​IMG]

  Mang hết quá khứ không vui chôn vùi vào một nơi không ai tìm thấy, nhắc nhở bản thân rằng: “Mình có thể không hoàn hảo, nhưng nhất định phải sống chân thật; Mình không giàu có, nhưng nhất định phải sống thật vui vẻ”!

  Buồn khổ hay hạnh phúc của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn không thể từ bỏ, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không được, thì những lo lắng đó sẽ như nỗi ám ảnh ma quái bám riết lấy bạn; Ngược lại thì hạnh phúc sẽ như một dòng chảy xuôi theo cùng bạn.

  Con người trong cuộc đời này, 90% khổ cực rắc rối đều có liên quan mật thiết đến tiền bạc, mà không biết rằng 90% hạnh phúc và niềm vui lại chẳng chút quan hệ gì với tiền bạc. Đừng đố kị, cũng đừng hơn thua so sánh, điều đó sẽ chỉ khiến bạn rơi vào vực thẳm của nỗi khổ đau vô tận.

  Cuộc sống rất ngắn ngủi, thoáng chốc sẽ trôi qua, đừng đợi đến lúc già đi hay sắp rời khỏi thế gian mới hiểu ra chân lý cuộc sống.

  Mỗi người muốn sống cuộc đời như thế nào, vui vẻ, buồn rầu hay oán hận, kết cục cũng tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính mình.
  Theo Daikynguyen
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người