Đã tới lúc buông bỏ tổn thương để bắt đầu hạnh phúc mới

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Hãy thôi tổn thương, hãy buông bỏ gánh nặng đó xuống, đừng mang nó mãi trên mình nữa. Nó chỉ khiến ta mỏi mệt, khiến ta thấy cuộc đời này lắm nước mắt mà thôi. Mạnh mẽ bước ra cái bóng của quá khứ, bạn sẽ thấy cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp, hãy sống ý nghĩa mỗi ngày, yêu thương nhiều hơn và đừng lãng phí tuổi trẻ.

  Chúng ta sinh ra lớn lên hầu ai cũng đã từng một lần yêu, một lần thương nhớ, hờn giận và quan trọng hơn trải qua cảm giác chia tay.

  Có người chia tay người yêu xong chỉ thời gian ngắn ngủi họ đã quên hết tình xưa nghĩa cũ và bắt đầu bằng cuộc tình mới.

  Có người yêu và không nhớ nổi mình đã chia tay bao nhiêu lần với bao nhiêu người qua các cuộc tình chớp nhoáng.

  Nhưng cũng có những người cả đời ôm mãi một mối tình không thể quên và buông bỏ.

  Có người chia tay vì hết yêu, có người chia tay vì khoảng cách, có người chia tay vì không hợp nhau, có người chia tay vì hiểu nhầm hờn dỗi, có người lại chia tay vì bị gia đình phản đối…

  Mỗi một cuộc tình có một cách yêu và nguyên nhân chia tay khác nhau, nó muôn hình vạn trạng nhưng chung qui lại chia tay là sự phá vỡ tình yêu, buông bỏ một cuộc tình giữa hai còn người đã từng gắn bó.

  [​IMG]
  Có những người cả đời ôm mãi một mối tình không thể quên và buông bỏ. Ảnh minh họa.
  Chia tay, có người đau khổ tới rệu rã, có người tưởng chừng như không vực dậy được nhưng cũng có người tưng tửng như không?

  Trong hơn 7tỷ người, những ai đã từng yêu và chia tay người yêu đều mang trong mình một cảm xúc khác nhau, nhưng chung qui lại nếu đó là tình yêu đích thực thì chúng ta đều thấy đau lòng khổ sở và buồn bã.

  Tôi không muốn nói nhiều về các trạng thái cảm xúc, tôi chỉ xin đề cập tới tâm trạng của những con người nặng tình, lụy tình và bị tổn thương sâu sắc trong tình yêu và không dám bắt đầu một cuộc tình mới.

  Trải vừa qua một mối tình_ mối tình bạn đặt hết tâm huyết vào nó. Bạn xem nó như định mệnh của đời mình, bạn và đối phương đã từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Bạn tự hào và hi vọng về nó rất nhiều.

  Bạn quan tâm chắm sóc gia đình người yêu như chính gia đình mình, và rồi bạn phấn đấu hết lòng vì nó.

  Bạn muốn tình yêu của hai người kết thúc bằng 1 đám cưới viên mãn. Nhưng bỗng chốc mọi thứ tan tành nhưu bọt biển vì lý do này hay lý do nọ.

  Niềm tin vào tình yêu không còn, bạn sống khép mình và đề phòng tât cả. Bạn không tin tưởng ai đến bên bạn, muốn yêu thương bạn.

  Những tổn thương ấy quá lớn, vết thương lòng quá sâu sắc khiến bạn đau khi nghĩ về, quá khứ cứ ám ảnh và ôm lấy bạn khiến bạn không thể nào quên và nghĩ tới nó bạn có thể bật khóc bất cứ lúc nào.

  Bạn thấy day dứt, không thể buông bỏ, bạn cứ đi tìm một lý do vì sao họ rời xa bạn. Bạn gào thét trong đau đớn và ngàn lần hỏi vì sao? Nhưng tất cả trở nên vô nghĩa

  Bạn vừa nhớ thương vừa giận, thậm chí hận người bạn đã từng yêu thương.

  Nhưng bạn ah! Cuộc đời ngắn lắm, tuổi xuân lại càng ngắn ngủi hơn. Thay vì hân thù, thay vì lụy tình thay vì day dứt, hối tiếc và nhìn về quá khứ thì hãy học cách tha thứ, buông bỏ.

  Hãy quay lại nhìn quá khứ một lần mỉm cười rồi bước đi, hãy thôi ngoái đầu lại.

  Hãy mở cánh cửa tương lai ra, nới đó đang có thứ gọi là:” hạnh phúc” đang chờ bạn.

  Cuốc sống còn nhiều người đáng tin tưởng và tuyệt vời lắm. Nó không xám xịt như bạn nghĩ đâu, còn nhiều người sẵn sang yêu thương, chở che và ở bên khi ta cần.

  Hãy thôi tổn thương, hãy buông bỏ gánh nặng đó xuống, đừng mang nó mãi trên mình nữa. Nó chỉ khiến ta mỏi mệt, khiến ta thấy cuộc đời này lắm nước mắt mà thôi.

  Mạnh mẽ bước ra cái bóng của quá khứ, bạn sẽ thấy cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp, hãy sống ý nghĩa mỗi ngày, yêu thương nhiều hơn và đừng lãng phí tuổi trẻ.

  Người ta vẫn thường nói:” cầm lên được thì đặt xuống được”. Tất cả những thứ ta nghĩ là tình yêu không thể quên ấy, suy cho cùng cũng chỉ là do ta tự áp đặt vào cảm xúc và thói quen mà thôi.

  Đã đến lúc bạn nên mạnh dạn buông bỏ trút bỏ nỗi đau và tổn thương rồi. Buông bỏ những thứ khiến bạn sống khổ sở và vật vờ. hãy mở rộng lòng và đón nhận thứ gọi là “ yêu thương”.

  Mở rộng lòng ra, yêu thương nhiều hơn rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc và thấy cuộc đời này còn nhiều điều ý nghĩa.
  Thanh Hoài (Theo Giadinhvn.vn)​
   
  Last edited: 19/8/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người