Đi cầu tài, lộc ở xứ Cảng Thơm

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Vào dịp đầu năm mới, người dân Hong Kong thường đi đến các điểm đến tôn giáo để cầu tài, lộc và bình an. Dưới đây là một số điểm đến tâm linh thu hút nhiều du khách viếng thăm nhất xứ Cảng Thơm mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch mùa xuân này.

  Tín ngưỡng Trung Hoa cổ xưa tin rằng vào dịp đầu năm mới nếu thành tâm chiêm bái các đền, chùa thì sẽ cầu được, ước thấy. Đền Che Kung (Sa Công) thờ tướng quân Sa Công lỗi lạc thời nhà Tống, vốn nổi tiếng linh thiêng và được rất nhiều tín đồ và ngay cả các quan chức chính phủ đến viếng để cầu tài, lộc, may mắn cho năm mới. Trong gian thờ còn có một bánh xe cánh quạt may mắn mà nhiều người tin rằng may mắn năm mới sẽ đến khi cánh quạt này quay 3 lần theo chiều kim đồng hồ. Ngôi đền thường được viếng thăm vào ngày mùng 3 Tết vì người ta tin rằng xung đột, tranh cãi thường dễ nảy sinh vào ngày nay nên thay vì đi thăm hỏi bà con, họ hàng, mọi người kéo đến đền để chiêm bái.

  [​IMG]

  Một danh thắng tâm linh thu hút nhiều tín đồ địa phương lẫn du khách quốc tế đến cầu tài, lộc vào dịp đầu năm nhất là đền Wong Tai Sin hay Sik Sik Yuen (Huỳnh Đại Tiên) thờ cả thần linh Lão giáo, lẫn Quan Âm và Khổng Tử. Theo truyền thuyết, Huỳnh Sơ Bình là một vị tăng sư có khả năng chữa lành bệnh tật sống vào thế kỷ thứ 4 tại Trung Quốc. Sau khi bước vào tuổi 50, ông đạt đến cảnh giới thánh thần bất tử với tên Huỳnh Đại Tiên. 16 thế kỷ sau, những hậu nhân Đạo giáo mang theo ảnh thờ đến Hồng Kông và lập đền thờ. Ngôi đền có diện tích rộng lớn đến tận 18.000 mét vuông, giữa Cửu Long náo nhiệt.

  Ngay sau khi bước qua lối vào với mái vòm uy nghi, bạn sẽ thấy bức tường Cửu Long và đàn thờ bề thế với những bậc tam cấp rộng lớn đủ chỗ cho mọi du khách cùng lúc dâng cúng. Đàn thờ đỏ uy nghi nổi bật trên nền trời xanh trong cùng kiến trúc bao hồm các yếu tố ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là một quang cảnh thật khó quên trong lòng du khách. Bạn có thể khấn vái thành tâm, xin giải xăm để xem số mệnh năm mới hay lời cầu nguyện có ứng nghiệm hay không.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lễ cầu tài, lộc đầu năm của du khách, Vietrantour đã đưa đền Huỳnh Đại Tiên nổi tiếng này vào hành trình tour Hong Kong – Disneyland 4 ngày, khởi hành ngày 20, 22/3 và 10, 17, 26, 30/4; 23, 29/5; 6, 12, 20, 26/6 giá từ 10.990.000 đồng; Hong Kong – Macau 4 ngày, khởi hành 6, 13, 29, 24, 31/5, giá từ 15.500.000 đồng; Hong Kong – Chu Hải – Macau 5 ngày, khởi hành 11, 18/3 và 29/4; 6, 13, 20, 24, 31/5, giá từ 18.900.000 đồng. Đặc biệt, từ nay đến hết 31/3/2015, khách hàng hoàn tất thủ tục đặt tour bất kì có giá trị từ 3.000.000 đồng trở lên sẽ được tặng một thẻ cào may mắn với cơ hội giành 3 suất tour Hong Kong, mỗi suất trị giá 15.000.000 đồng và nhiều phần quà giá trị khác.

  [​IMG]

  Bảo Liên thiền tự trên đảo Lạn Đầu, ngay phía dưới bức tượng Đại Phật Thiên Tân bằng đồng mạ vàng cao 34 mét, cũng là điểm đến tâm linh được nhiều người dân lựa chọn hành hương vào dịp năm mới hay lễ Phật Đản. Leo lên hàng trăm bậc tam cấp để chiêm ngưỡng công trình nổi bật này, du khách sẽ được thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của các ngọn núi xung quanh và biển bên dưới.

  Bên cạnh đó, do sở hữu nhiều cảng biển nên ở Hong Kong có rất nhiều đền thờ bà Thiên Hậu, vị thần bảo trợ của ngư phủ và người đi biển. Tương truyền, bà Thiên Hậu thường hiển linh, mặc áo đỏ cưỡi chiếu bay trên mặt biển để cứu trợ những người gặp nạn. Vì thế, các hải thuyền bắt đầu thờ tượng bà Thiên Hậu để cầu mong ra khơi được thuận lợi bình an. Đền thờ Thiên Hậu lớn và cổ nhất Hong Kong là đền Sai Kung ở vịnh Joss House, được xây dựng vào năm 1266, đã được công nhận là di tích lịch sử cấp 1. Ngôi đền có nguồn gốc từ thời nhà Tống, khi hai anh em từ Phúc Kiến kiếm sống ở khu Cửu Long bằng nghề buôn muối tới đại lục. Trong một chuyến đi, thuyền của họ bị gió mạnh đánh và họ bị cuốn xuống biển. Họ đã cầu xin Thiên Hậu cứu giúp và mắc cạn ở vịnh Joss House. Vì thế, họ đã cho xây đền thờ bà Thiên Hậu tại vịnh để tưởng nhớ công ơn của bà. Trong suốt dịp lễ hội Thiên Hậu, có đến 10 nghìn tín đồ đến đền để thắp hương khấn vái bà Thiên Hậu cầu bình an.

  [​IMG]

  Ngoài ra, thành phố đa văn hóa Hong Kong này cũng có nhiều điểm đến tôn giáo khác như nhà thờ thánh Paul ở khu Central điển hình cho kiến trúc nhà thờ Anh giáo được xây dựng vào năm 1911. Tại đây, các tín đồ và du khách có thể tận hưởng không gian thanh bình và khám phá kiến trúc đặc thù. Không xa đó là nhà thờ hồi giáo Jamia được xây dựng vào năm 1849 và được trùng tu, mở rộng vào năm 1915. Là một minh chứng cho kiến trúc nhà thờ hồi giáo truyền thống nên mặc dù Jamia chỉ mở cửa cho các tín đồ hồi giáo, nó vẫn thu hút không ít khách tham quan đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu về kiến trúc bên ngoài nhà thờ.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người