Đi Huế Thăm Chùa Thiên Mụ Đẹp Nhất Miền Trung

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Là một ngôi chùa gắn liền với các di tích và danh lam thắng cảnh của Huế, chùa Thiên Mụ nổi tiếng và thu hút không chỉ bởi bốn câu chuyện huyền thoại bí ẩn, mà còn là một kiến trúc hùng vĩ vẻ đẹp cổ kính, cộng với sự nên thơ ..

  [​IMG]

  Nằm trên bờ trái của sông, trên đồi Hà Khê lãng mạn, bìa màu xanh lá cây dày, gió m

  Tươi mát bốn mùa, từ trung tâm thành phố 5km về phía tây Huế, chùa Thiên Mụ nằm giữa một không gian nhỏ duyên dáng, đã là nguồn cảm hứng của cách làm việc p

  Đã chính thức bắt đầu tại New Buffalo, tức là năm 1601, tại Hàn Quốc Lord (Chúa Nguyễn Hoàng), chúa đầu tiên của Cochin, phục hồi chùa Thiên Mụ qua nhiều sự kiện, thảm họa đổ vụn và sau đó xây dựng lại, gia hạn, cho đến nay việc áp đặt sừng sắc nhọn, và mang lại vẻ đẹp bền vững với thời gian.

  Từ bến tàu nhìn lên những ngôi đền sông, ngay lập tức sẽ thấy tháp Phước Duyên đứng ở giữa sân, trước cửa ra vào, cao chót vót uy nghiêm mặt trời mọc. Vua Thiệu Trị Towers được xây dựng vào năm 1844, 21 mét bát giác cao, bao gồm 7 tầng, mỗi tầng đã được đặt bên trong các bức tượng.

  Beyond the Tháp Phước Duyên Điện Ursa, các nhà máy điện của ngôi đền, một kiến trúc được bảo tồn nguyên vẹn, mặc dù trải qua nhiều biến cố của thời đại. Vẻ đẹp của cả hai điện Ursa cổ sâu, đồ sộ chỉ lộng lẫy. Xung quanh khuôn viên ngôi chùa với những khu vườn tươi tốt, xanh lá cây, được chăm sóc hàng ngày.

  Từ sân, nhìn ra trôi sông Hương lỗ nhẹ nhàng giữa vùng trời thăm thẳm mênh mông. Chiếc thuyền neo đậu dưới hạ cánh nhẹ nhàng, chờ đợi cho khách hàng những người đặt ve may bay di hue đang tham quan ngôi đền. Các cây thông ba lá có nguồn gốc nhiệt đới luôn tỏa một màu xanh lá cây tươi ở đây, bao gồm các bóng lỏng vào sân chùa mát mẻ. Đến thăm ngôi đền bị lãng quên mệt mỏi, nóng hoặc dài khoảng cách .. Tại thời điểm này, chỉ có hòa bình, thoải mái, mát mẻ trong tâm trí.

  Bên cạnh vẻ đẹp của kiến trúc, lịch sử của hiếm, chùa Thiên Mụ là một nơi để lưu trữ nhiều đồ cổ có giá trị, tranh ngang, câu hỏi của cổ, tượng cổ quý hiếm, đồng bia đá chuông, chỉ có giá trị trong lịch sử, có giá trị của nghệ thuật.

  Tất cả đều làm tăng thêm sự hấp dẫn của các ngôi chùa cổ nhất, đẹp nhất của Huế. Nó đã được đưa vào danh sách 20 danh lam thắng cảnh đất Thần kinh học tốt nhất, nơi bạn hoàn toàn có đến thăm cố đô Huế đến thăm một ngày nào đó.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người