Đời người chỉ vỏn vẹn trong 8 câu, nếu hiểu sẽ sống rất bình yên

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Cuộc sống suy cho cùng rất là đơn giản, chỉ cần bạn nắm rõ những điều sau thì mọi thứ "nhẹ tựa lông hồng" mà bình yên đi đến hết cuộc đời.

  Đời người xem chừng rất rối ren phức tạp, nhưng có một số đạo lý, lĩnh ngộ được rồi thì sẽ thấy rằng nó cũng thật đơn giản. Giống như vận mệnh của vạn vật, điều khác biệt duy nhất nằm ở chỗ tâm thái khác nhau mà thôi.

  Những câu nói sau đây, nếu như đọc hiểu và có thể thực hành trong cuộc sống thì con đường nhân sinh của bạn sẽ rất suôn sẻ.

  Chớ có xem thường người khác

  Thu cái tính khí của mình lại, tốt nhất là nên giữ im lặng. Bởi vì nếu xung động có thể sẽ làm những chuyện khiến bản thân không thể nào vãn hồi lại được.

  Bạn không có nhiều khán giả đến thế, vậy nên cũng đừng quá bận tâm

  Sống ở đời nên làm người đơn giản, kiên định và thực tế. Chớ có chìm đắm vào những ảo tưởng, càng không nên lo sợ những chuyện không đâu.

  Đối với bất kỳ sự việc vào đều nên giữ thái độ ôn hòa, không nên tùy tiện nổi nóng. Bởi người ta vốn không thiếu nợ bạn, trên thế giới này không có hai chữ “phải nên”.

  Đau khổ chỉ là một cơn, sau khi qua đi ngoảnh đầu nhìn lại, thật ra nó chẳng là gì

  Nên học cách buông bỏ, bởi nắm giữ càng chặt, thì càng không có cách nào tự thoát ra được. Đồng thời học biết cảm ơn, thuận theo tự nhiên, cũng cần phải kiên trì nguyên tắc nhân quả cơ bản nhất của bản thân mình.

  [​IMG]

  Khôn ngoan với các mối quan hệ của mình

  Những người bạn tốt không chỉ ở bên bạn mỗi khi bạn vui mà sẽ còn cùng bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ là những người luôn yêu quý bạn dù như thế nào đi chăng nữa, tình yêu thương của họ dành cho bạn là mãi mãi.

  Đừng cố gắng rượt đuổi để đi tìm lấy một tình yêu hão huyền mà hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi bạn thực sự tìm ra nó.

  Đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một ai đó mà bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ thuộc về họ.

  Hãy yêu chỉ khi bạn thực sự sẵn sàng. Một mối tình tuyệt vời cũng đáng để chờ đợi lắm chứ.

  Một mình bạn vẫn có thể sống một cách bình thường

  Mỗi một người đều là cá thể độc lập, không có chuyện ai rời khỏi ai thì không thể sống tiếp được nữa. Chớ có đánh giá cao sức mạnh của mình trong tập thể, bởi vì khi bạn lựa chọn rời khỏi, bạn sẽ phát hiện rằng nếu không có bạn, mặt trời vẫn mọc như bình thường!

  Học cách tha thứ cho người khác

  Học biết tha thứ cho những người làm tổn thương mình, bởi vì họ cũng rất đáng thương, bị áp lực dồn ép, không thể tự chủ

  Nên biết rằng đằng sau sự vẻ vang của người khác, có rất nhiều đau khổ không để cho người khác biết.

  Người mà bản thân mình không thích, dùng nụ cười để đáp lại, âm thầm chúc phúc cho anh ta; đối với những người bạn thích, chân thành biểu lộ, chân thành đỗi đãi thì tốt.

  Phớt lờ hết những điều tiêu cực ảnh hưởng đến bạn

  Nếu bạn cho phép người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn, thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng hay tiêu cực tự lúc nào không hay. Bỏ qua tất cả những điều gây tổn thương cho con người bạn, không ai có quyền phán xét bạn. Họ có thể biết những câu chuyện của bạn, nhưng họ sẽ không thực sự cảm nhận được những gì bạn đã trải qua..

  Bạn không thể nào kiểm soát được tất cả những gì họ nói, nhưng bạn có thể kiểm soát được tầm ảnh hưởng của chúng đến mình như thế nào. Chỉ đơn giản là gạt bỏ tất cả những thứ tiêu cực xâm nhập vào trái tim và tâm trí của bạn.

  Đừng phí thời gian

  Thời gian là của cải có giá trí nhất của bạn. Đừng lãng phí nó. Một trong những nỗi ân hận lớn nhất của mọi người là cách họ phân phối thời gian. Nếu bạn muốn sống cuộc đời không hối hận, hãy hỏi chính mình câu đơn giản: "Đây có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất không?"
  Diệp An (t/h)/Theo Khỏe & Đẹp​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người