Đừng cầm bản đồ của người khác để dò đường cho chính mình

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Cuộc sống, mỗi người đều có con đường riêng, không ai có thể đi thay cho bạn được. Cũng đừng hâm mộ người khác, bởi mỗi người đều có chỗ khó xử của riêng mình…

  [​IMG]
  Giữa cuộc sống này, bạn chỉ sống cuộc đời của mình, và đừng để tâm quá nhiều đến những lời nhận xét, bình phẩm xung quanh. (Ảnh: Sohu)

  Cuộc đời có vô vàn cách sống, sống cho bản thân mới là điều nên làm

  Chính vì cuộc đời có vô vàn cách sống, nên có người chọn cách vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện, có người lại thích dấn thân vào khó khăn, có người lại đam mê theo đuổi những thứ mạo hiểm…

  Kỳ thực, thuận theo bản thân mình mới là cách sống tốt nhất. Bởi mỗi người chỉ được sống có một lần, bạn còn đợi đến bao giờ mới làm những điều mình thích, mới sống vì mình?

  Trên con đường tiến về phía trước, hãy học cách hưởng thụ cuộc sống, đừng ngần ngại tìm kiếm những điều khiến bản thân cảm thấy thoải mái, đừng vì tiết kiệm mà không mua những thứ mang lại vui vẻ cho tâm hồn.

  Đó mới là cuộc sống có thể khiến bạn hạnh phúc, có thể khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhớ lại trong những năm tuổi già.

  Khi bạn tin tưởng, thế giới sẽ nhường cho bạn một con đường[​IMG]

  Cuộc sống sẽ có lúc đau thương, sẽ có khi rơi lệ. Thế sự phức tạp hỗn loạn, mỗi bước đi đều có hàng ngàn hàng vạn thứ mê hoặc, khiến chúng ta mê mờ, không biết phải làm sao cho đúng.

  Nhưng mà, chỉ cần bạn tin tưởng vững chắc, mắt bạn chỉ chăm chú vào một mục tiêu mà kiên định tiến lên, thì thế giới sẽ phải nhường cho bạn một con đường.

  Tuy nhiên, không phải cứ tiến lên là lập tức sẽ có thành quả tốt, bởi con đường phía trước kia chắc chắn sẽ không là con đường thẳng, sẽ có những nhấp nhô, sẽ có những chỗ uốn lượn… chính là để rèn luyện cho bản một bản lĩnh phi thường.

  Có một số việc, không nhất định phải nói cho người khác nghe.

  Có chút đau đớn, không nhất định hy vọng người khác hiểu.

  Rất nhiều sự việc, từ từ rồi sẽ lãng quên.

  Rất nhiều thống khổ, dần dần rồi sẽ được đáp đền.

  Thực sự là chính mình, cuộc sống sẽ không hối tiếc

  Nếu không có đau thương, sao chúng ta học được cách kiên cường? Nếu không có suy sụp, sao chúng ta học được cách đối mặt? Mỗi một lần trải nghiệm đều là một lần tích lũy. Mỗi một lần vấp ngã đều là quá trình rèn luyện.[​IMG]

  [​IMG]
  Mỗi một lần trải nghiệm đều là một lần tích lũy. Mỗi một lần vấp ngã đều là quá trình rèn luyện. (Ảnh: Meetup)

  Suy nghĩ đơn giản một chút, chuyện gì cần xảy đến thì nhất định sẽ đến, cứ việc làm tốt chính mình, vui vẻ một chút, như thế mới là không uổng phí kiếp nhân sinh.

  Nếu như muốn người khác tín nhiệm mình, vậy thì bạn hãy thành thật.

  Nếu muốn thành thật, vậy bạn hãy chân thật.

  Nếu muốn chân thật, vậy bạn hãy làm chính mình.

  Đừng để ý lời ra tiếng vào của người khác

  Ngạn ngữ có câu: “Kim vô túc xích, nhân vô thập toàn” – ngay cả vàng cũng không thể thuần khiết thì con người có ai là hoàn hảo đâu? Sống ở trên đời, dù bạn có cố gắng bao nhiêu cũng không thể làm vừa lòng hết thảy mọi người trên thế gian. Có người yêu mến thì tất cũng có kẻ mếch lòng, có lời khen ngợi thì tất cũng không thể tránh khỏi điều tiếng chê bai.

  Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với đất trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

  Cuộc sống, tình yêu, tình thân, tình bạn, nhân sinh… cho dù cả thế giới này hỗn loạn, thì tự mình vẫn phải là một người sáng suốt. Tự tin đối mặt với cuộc sống, có thể nghênh chiến với những điều không thoải mái sẽ đến với cuộc đời mình.

  Cuộc sống, chính là tâm mang thiện ý mà bước qua những bụi gai. Cho dù có bị gai đâm đến trọng thương, cũng không thể thay đổi ước nguyện ban đầu.

  Hiện thực cuộc sống không giống như suy nghĩ tốt đẹp của chúng ta, sẽ có người ác, sẽ có đả kích, có chửi bới. Nhưng nhất định đừng buông bỏ thiện ý đối với thế giới này, đừng để ác nhân khiến bạn trở thành ác nhân, đừng để những khó khăn lấy đi dũng khí sống. Bất luận hoàn cảnh làm tổn thương đến thân thể như thế nào, trong tâm vẫn cần giữ vững thiện ý.


  Trong tâm tràn ngập ánh nắng mặt trời, trong mắt mới nhìn thấy cảnh đẹp

  Cuộc sống nếu cứ đem điều không thoải mái ngày hôm qua mang đến hôm nay, thì chúng ta sẽ bị bóng đen che phủ, nhìn không thấy ánh dương, không thấy tương lai.

  Xem nhẹ, buông bớt đau thương, chúng ta mới có thể trưởng thành. Có chút khổ, có chút mệt, thì tự mình cần nhẫn chịu; việc lớn việc nhỏ, bản thân nhất định cần làm, không thể nào thoái thác.

  Nhân sinh, chờ mong quá nhiều tất sẽ thất vọng nhiều. Có một số việc, buông bỏ chưa hẳn đã không thoải mái; có một số người, nhớ sâu nhớ kỹ chưa hẳn đã là hạnh phúc. Tự mình vun đắp tâm hồn mình, làm một người đơn giản, sống cuộc đời đơn giản, như vậy, hạnh phúc chính là đang nằm trong tay bạn rồi đó!
  Tuệ Tâm biên dịch - Theo Tinh Hoa
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người