Đừng cho rằng nếu mất đi ai đó, bạn sẽ mất đi cả thế giới!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Mất đi một người mình yêu, điều đó chẳng liên quan gì đến thế giới này. Bạn chỉ nhất thời không nhìn rõ phương hướng, hoặc có thể chỉ là không muốn tiến về phía trước.

  Đừng khờ dại nữa, không ai muốn nghe về nỗi buồn của người khác đâu. Bản thân họ còn lo chưa xong, ai còn có tâm trí mà lo chuyện của người khác bao giờ.

  Đừng hi vọng nữa, người ta chỉ ở bên bạn lúc vui thôi, còn lúc buồn, họ cũng bận lắm. Hi vọng rồi sẽ càng chỉ chuốc lấy thêm thất vọng mà thôi.

  Đừng mong người khác sẽ hiểu nữa, chẳng ai trên đời này hiểu được ai đâu. Ai cũng vội vã mong muốn một tình yêu không cần nói cũng hiểu, nhưng mà con người ta vội vã quá, chưa kịp hiểu hết đã vội ra đi rồi.

  [​IMG]

  Đừng đặt thêm niềm tin nữa, đêm đêm mong ngóng chỉ đổi lại những đêm thức trắng mà thôi. Người vui vì vẫn cứ trong cuộc vui, còn người buồn, lại chỉ càng bế tắc trong vòng xoáy của riêng mình mà thôi.

  Đừng mơ mộng vào một tình yêu có thể kéo bạn ra khỏi vũng lầy, chữa lành vết thương cho bạn nữa, người như thế không tồn tại và mãi mãi cũng không đến đâu. Bị thương thì phải tự chữa, ngã rồi thì phải tự đứng dậy, giữ không được thì phải bỏ đi…

  Cuộc sống đơn giản là thế, chấp nhận hiện thực. Ưu điểm lớn nhất của phụ nữ là mềm lòng, khuyết điểm lớn nhất của phụ nữ cũng là mềm lòng. Bạn mềm lòng với một kẻ trăng hoa, cũng chính là độc ác với chính bản thân mình. Bạn mềm lòng với một người xấu hại bạn, cũng chính là độc ác với chính cuộc sống của bạn. Bạn mềm lòng với một người luôn làm tổn thương bạn, cũng chính là độc ác với vết thương của chính mình. Làm người lương thiện là điều tốt, nhưng hãy nhớ rằng, lòng lương thiện chỉ đáng dành cho những người tốt với bạn. Có những lúc cứng rắn một chút, mới là tự cứu lấy chính mình.

  Đừng cho rằng nếu mất đi người đó, bạn sẽ mất đi cả thế giới. Mất đi một người mình yêu, điều đó chẳng liên quan gì đến thế giới này. Bạn chỉ nhất thời không nhìn rõ phương hướng, hoặc có thể chỉ là không muốn tiến về phía trước. Người ta làm tổn thương bạn, không phải vì họ có bao phần tốt hay không tốt, chỉ là bạn đã cho người ta cơ hội làm tổn thương mình mà thôi. Nếu như bạn không cho phép, không một ai có thể làm bạn đau khổ.

  [​IMG]

  Đàn ông thường coi nhẹ người ở bên cạnh và yêu thương anh ta nhất, nhưng lại luôn xã giao quan tâm đến những người qua đường lạ mặt. Phụ nữ thì lại luôn bỏ quá nhiều thời gian cho một người họ yêu thương nhất, mà quên đi toàn bộ những người bên cạnh khác.

  Sau tất cả, chúng ta phải hiểu một điều rằng: “Những năm tháng đẹp nhất đời người là những năm tháng ta còn chưa sống qua”. Vì thế nên mới nói, đàn ông đừng nên vì cả thế giới này mà sống, những người thực sự thuộc về anh, chỉ có người vợ yêu thương anh nhất và gia đình thôi. Còn phụ nữ cũng đừng nên chỉ sống vì một người nào đó, cuộc đời của bạn, còn bao gồm cả thế giới rộng lớn ngoài kia nữa!
  Theo thethaovanhoa
   
  Last edited: 9/11/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người