Em bé xinh như thiên thần bị bỏ rơi tại chùa

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Những ngày qua, hình ảnh một bé trai xinh như thiên thần bị bỏ rơi tại ngôi chùa ở quận Thủ Đức (TP. HCM) khiến nhiều người xót xa. Rất nhiều người đã đến chùa xin nhận nuôi bé. Cuộc sống của bé và các sư thầy trong chùa bị xáo trộn, nhà chùa buộc lòng phải chuyển bé đến nơi ở khác.

  Ngày 9/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một em bé kháu khỉnh với nước da trắng ngần, đôi mắt to tròn, môi đỏ và nụ cười dễ thương trong trang phục của người tu hành thu hút sự chú ý của nhiều người.

  Theo những thông tin đang được cư dân mạng chia sẻ, em bé này bị bỏ rơi trong một ngôi chùa thuộc quận Thủ Đức và được các tăng ni phật tử trong chùa cưu mang, đặt Pháp danh là Minh Hậu. Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền, rất nhiều nhà hảo tâm, các cặp vợ chồng hiếm muộn đã tìm kiếm địa chỉ ngôi chùa đang nuôi dưỡng bé, để được xin bé về nuôi.

  [​IMG]
  Hình ảnh bé trai kháu khỉnh, dễ thương bị bỏ rơi tại chùa khiến ai nhìn qua cũng xót xa - (Ảnh: Facebook).

  Qua tìm hiểu, được biết bé trai bị bỏ rơi tại chùa Phổ Minh Ni Viện (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP. HCM). Tuy nhiên, vào chiều ngày 11/3, khi chúng tôi đến ngôi chùa này thì cổng chùa đóng kín. Ni sư Trung Nhàn, đại diện chùa xác nhận rằng đúng là bé Minh Hậu bị ai đó bỏ rơi ở sân chùa và các sư thầy, ni sư đã nuôi dưỡng, chăm sóc bé. Đến nay bé đã được 5 tháng tuổi.

  [​IMG]
  Ngôi chùa nơi bé trai đáng yêu bị bỏ rơi. Do có quá nhiều người đến vì hiếu kỳ và vì muốn nhận nuôi bé, nhà chùa đã đóng cổng không tiếp các Phật tử trong thời gian này.

  Ni sư Trung Nhàn cho biết: "Cuối tuần qua, nhiều Phật tử đến chùa thắp hương thì thấy bé Minh Hậu dễ thương nên đã chụp ảnh lại và đăng lên mạng. Cái này nhà chùa không cản được nhưng chúng tôi xin khẳng định không hề kêu gọi quyên góp tiền cho bé, cũng như không có ý muốn tìm người nhận nuôi bé vì bé đang được nuôi dưỡng rất tốt và khỏe mạnh. Những hình ảnh được chia sẻ khiến chùa gặp rất nhiều phiền phức, một ngày chúng tôi phải tiếp hàng chục gia đình đến xin nhận nuôi bé Minh Hậu, để đảm bảo an toàn cho bé, nhà chùa đã chuyển bé đến một nơi khác ở tạm, chờ mọi chuyện lắng xuống".

  Ni sư cũng mong mọi người đừng hiểu lầm Phổ Minh Ni Viện là Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và quyên góp, tài trợ. "Vì nhân duyên nên bé Minh Hậu đến với ngôi chùa này, ngoài bé ra, chúng tôi chưa hề nhận nuôi trẻ mồ côi nào và cũng không có chủ ý xin tài trợ, quyên góp. Thông tin trên mạng là do những người đi chùa, đến chơi với bé rồi tự viết lên, nhà chùa chưa từng đăng một thông tin nào về bé cả".

  Một tiểu thương buôn bán ở chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), người thường xuyên lui tới chùa thăm hỏi trước khi hình ảnh bé bị lan truyền trên mạng, cho biết: "Có rất nhiều cặp vợ chồng đến xin nhận nuôi nhưng các sư cô không đồng ý bởi các sư cô cho rằng, bé có nhân duyên với chùa nên mới bị bỏ tại đây, mọi người xem bé là con của nhà chùa, nhà chùa sẽ thành tâm nuôi dưỡng".

  [​IMG]
  Hình ảnh đáng y
  êu của bé Minh Hậu được một người đến thăm chụp lại làm kỉ niệm - (Ảnh: Ngân Châu).​

  Nhà chùa cũng cho biết, thời gian qua, có nhiều thông tin bị nhiễu loạn trên mạng xã hội, cụ thể bé là nam chứ không phải nữ, cũng không có ai tự nhận là bố hoặc anh trai đến nhận lại bé như nhiều người nói. Chùa đã gửi tạm bé ở nơi khác đến khi mọi việc lắng xuống sẽ đón bé về. Qua đây, các sư cô, sư thầy mong mọi người để bé và chùa có thời gian yên tĩnh vì cuộc sống của họ đã bị đảo lộn khi vài ngày qua có quá nhiều người đến làm phiền.
  Theo Quỳnh Trân​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người