Ghi nhớ 20 điều sau để ngày mới tràn đầy hạnh phúc

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Quên đi những ký ức không vui, đừng trăn trở mãi về những sai lầm đã qua: Hãy sống vì hiện tại. Đừng chìm đắm trong niềm hối hận vì những gì đã qua trong quá khức, cũng đừng để bản thân bị vây bủa trong những lo lắng về tương lai.

  20 điều dưới đây là những điều mà mỗi người trong chúng ta đều nên tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày:

  1. Luôn tươi cười: Những người hay cười sẽ gặp nhiều may mắn.

  2. Không quá bận tâm đến những suy nghĩ tiêu cực của người khác.

  3. Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất mười phút yên tĩnh một mình: Phật dạy, tĩnh lặng có thể sinh ra trí tuệ.

  4. Dành chút thời gian để ở bên người già trên 70 tuổi và trẻ em dưới 6 tuổi: Điều này có thể giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống của những người đi trước, đồng thời cảm thấy bản thân mình như trẻ lại.

  5. Đừng nên quá gồng sức: Đến một giai đoạn nhất định trong đời, chúng ta sẽ nhận ra có một số chuyện là không thể thay đổi. Vì vậy, việc gì có thể thì cứ làm hết sức mình, còn lại hãy nghe theo số phận.

  6. Không nhất thiết phải thắng trong tất cả các cuộc tranh luận: Có đôi lúc chúng ta cần thử chấp nhận những ý kiến khác biệt, giữ lấy hòa khí.

  7. Đừng phí quá nhiều sức để bàn tán chuyện thị phi cùng người khác: Theo nguyên tắc của lực hấp dẫn, những chuyện mà bạn quá để ý sẽ bị cuốn vào và xảy ra trong chính cuộc đời của bạn.

  8. Cuộc đời ngắn lắm, đừng lãng phí thời gian để căm hận bất cứ ai. Hãy cố gắng tránh xa những thứ tiêu cực, bởi trừ chính bản thân mình ra, không ai có thể chịu trách nhiệm cho cuộc đời chúng ta cả.

  9. Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày: Nước có tác dụng tốt không kém những vị thuốc hay. Uống nước nhiều sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh.

  10. Lúc đang tỉnh táo thì chớ nên mơ mộng. Công thức giúp ước mơ của bạn thành hiện thực là:

  Suy nghĩ ngay thẳng + Tâm trạng tích cực + Khát vọng mãnh liệt + Niềm tin vững chắc + Kiên trì theo đuổi = Thành công.

  [​IMG]

  11. Mỗi ngày ngủ đủ tám tiếng: Thời gian ngủ tốt nhất là từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau.

  12. Quên đi những ký ức không vui, đừng trăn trở mãi về những sai lầm đã qua: Hãy sống vì hiện tại. Đừng chìm đắm trong niềm hối hận vì những gì đã qua trong quá khức, cũng đừng để bản thân bị vây bủa trong những lo lắng về tương lai.

  13. Mỗi tháng đọc nhiều hơn một chút: Số sách mà chúng ta đọc không bao giờ là đủ. Đừng để đến khi về già mới tiếc nuối vì khi còn trẻ đã đọc sách quá ít. Hãy tranh thủ thời gian, đọc càng nhiều càng tốt.

  14. Mỗi ngày đi bộ từ 10 đến 30 phút: Cách vận động hữu hiệu nhất lại ít tốn kém nhất chính là đi bộ.

  15. Không ai có thể nắm giữ hạnh phúc của bạn trừ chính bản thân bạn. Vì vậy, khi cảm thấy đau buồn, đừng đổ lỗi cho người khác. Hãy đứng lên và cố gắng sửa đổi những sai sót, đi tìm hạnh phúc cho mình.
  16. Người sẽ ở bên bạn khi ốm đau là bạn bè của bạn, chứ không phải công việc: Hãy luôn giữ liên lạc với bạn bè. Tình bạn chân chính là tình bạn có thể vượt qua mọi thử thách. Hãy quý trọng những người còn ở lại bên bạn sau khi trải qua những thử thách đó.

  17. Đừng quên thường xuyên gọi điện cho người nhà. Cố gắng dành ra thật nhiều thời gian để về thăm nhà bạn nhé.

  18. Mỗi ngày hãy thử khiến ít nhất ba người mỉm cười. Điều này sẽ tiếp thêm năng lượng cho cơ thể bạn, cũng như giúp tinh thần bạn trở nên phấn chấn.

  19. Dành chút thời gian để ngẫm nghĩ, tập yoga hoặc cầu nguyện: Thử tĩnh tâm và nói chuyện với chính mình. Sự hài hòa bên ngoài cần được xuất phát từ nội tâm.

  20. Dù tâm trạng thế nào thì cũng hãy rời giường, rửa mặt chải đầu và ăn mặc thật đẹp, xuất hiện trước người khác với vẻ tự tin và rạng rỡ.
  Chúc các bạn có một ngày tốt lành! :D
  Nguồn: weibo
  Người dịch: Thu Ngân

  Theo SKCĐ - Nguồn Quà tặng cuộc sống​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người