Hàng vạn người chen chân khai hội chùa Hương

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Sáng nay 24/2, hàng vạn du khách thập phương đã hành hương về lễ hội Chùa Hương – đây được coi là lễ hội dài nhất trong năm, kéo dài trong vòng 3 tháng. Ước tính năm nay có khoảng 1,5 triệu khách.

  Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương – Văn minh du lịch” Chủ trì chùa Hương thầy, Thích Minh Hiền cho biết: "Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất cả nước, chính vì vậy Ban tổ chức của nhà chùa đã có những chuẩn bị hết sức có thể để đón du khách thập phương. Lễ hội chùa Hương là một lễ hội truyền thống của dan tộc từ nhiều năm nay, trải qua mấy chục năm, phật tử, tăng ni đã đặt trọn niềm tin đức Phật, đó là điều đặc biệt nhất".

  [​IMG]
  Sáng 24/2 (mùng 6 Tết âm lịch) suối Yến tại khu thắng cảnh Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội tấp nập cảnh du khách đi thuyền trẩy hội chùa Hương.

  Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Lễ hội chùa Hương cho biết: "Năm nay, chúng tôi tổ chức những đội xử lý và kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên các cửa hàng ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và năm nay kiên quyết không còn tình trạng treo móc thịt gia súc, gia cầm phản cảm. Chúng tôi cũng có những biện pháp mạnh, có thể là phạt, thu hồi hàng hóa, tang vật và đề nghị đóng cửa".
  Ông cũng cho biết thêm, việc một số lái đò dùng xe mô tô đi đón khách từ xa, chạy theo mô tô mời khách để chở đò, những năm qua, chúng tôi thấy rằng đâu đó vẫn còn. Năm nay, công an Hà Nội cũng có phương án để xử lý việc đó, giao cho công an các quận, huyện trên tuyến đường về chùa Hương, tôi hy vọng sẽ làm ngày một tốt hơn.

  [​IMG]
  Hôm nay là ngày khai hội chính thức nhưng trước mồng 2 Tết đã có hàng trăm nghìn du khách đổ về đây. Giá vé vẫn giữ nguyễn như mọi năm 85.000 đồng/người (35.000 đồng tiền đò và 50.000 đồng vé thắng cảnh).

  [​IMG]
  Đường vào chùa khá dài, một số bạn trẻ đánh bài trên thuyền.

  [​IMG]
  Những chuyến đò trở đầy ắp người. Có tổng 5.000 chiếc đò, đảm bảo đủ nhu cầu khách trẩy hội. Các chủ đò phải cam kết đúng quy định của Ban tổ chức

  [​IMG]
  Ngày khai hội chùa Hương đúng vào ngày đi làm đầu tiên của năm nên có lẽ lượng khách đổ về đây không đông.

  [​IMG]
  Đúng 9h sáng, thầy Thích Minh Hiền làm lễ khai mạc lễ hội

  [​IMG]
  Thầy Hiền cho biết, lễ hội trải qua mấy chục năm, là nét truyền thống của dân tộc chính vì vậy Ban tổ chức làm hết sức có thể để du khách hài lòng
  [​IMG]
  Năm nay, theo qua định của BTC người dân vào lễ trong điện chính không được mang hương, vàng khi mang lễ vào bên trong.
  [​IMG]
  Theo BTC ước tính ngày khai hội có khoảng 30.000 người

  [​IMG]
  Lối lên động Hương Tích khá đông nhưng không xảy ra ùn tắc

  [​IMG]
  Khu vực cáp treo khá thông thoáng không như mọi năm, người dân phải chờ đợi hàng giờ mới đến lượt

  [​IMG]
  Động Hương Tích đông nghịt người

  [​IMG]
  Chen nhau, lấy tay hứng nước từ nhũ đá rơi xuống

  [​IMG]
  Một số người cao tuổi đứng vái lạy từ xa
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người