Hãy biết ơn khi có ai đó giúp đỡ mình

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện bất ngờ xảy ra mà chúng ta không thể nào lường trước được. Có thể hôm nay ta sẽ sống vui vẻ lạc quan nhưng chẳng ai biết được rằng ngày mai cso thể ta sẽ không còn trên đời này nữa. Cuộc sống vốn là vậy đó. Nhưng hy vọng bạn sẽ trân trọng từng phút sống bên gia đình, người thân, bạn bè nhé. Hãy sống như thể không có ngày mai! Được không nào...

  Có một chuyên gia tâm lý nọ, rất giỏi trong việc khuyên giải những người vì chịu đả kích lớn mà mất đi niềm tin cuộc sống. Anh đã từng giúp cảnh sát khuyên giải thành công những người có ý định tự sát. Vì vậy chỉ cần có người có ý định tự sát thì cảnh sát sẽ ngay lập tức thông báo cho anh.

  Một ngày nọ, cảnh sát lại nhận được án báo có người ở trung tâm thành phố muốn tự sát. Phía cảnh sát sau khi nhận được điện thoại báo án liền đến hiện trường đồng thời gọi điện thông báo cho nhà chuyên gia tâm lý. Điện thoại kêu hồi lâu, anh mới nhấc máy nghe. Cảnh sát nói vội: “Lại có vụ án lớn xảy ra rồi, trong thành phố có người muốn nhảy lầu tự sát."

  [​IMG]

  Anh thở dài nói: “Tôi biết ngay anh sẽ gọi điện cho tôi, nhưng thật xin lỗi, tôi không cứu được anh ta, tình cảnh anh ta thảm quá. Vợ và con trai yêu quý của anh ta bị xe đâm chết, không còn vợ và con cái anh ta sống còn có nghĩa lý gì? Chi bằng chết cho xong.”

  Cảnh sát nghe chuyên gia nói vậy, giật mình vội vàng nói: “Ôi trời ạ, anh đang nói cái quái gì vậy? Mạng người quan trọng lắm không phải chuyện đùa đâu. Nhanh lên không không kịp mất."

  Chuyên gia bình tĩnh nói: “Tôi đang ở trên lầu của thành phố.”
  Anh cảnh sát thở phào một tiếng: “Anh ở đó thì tốt rồi, mau khuyên người trên lầu đi xuống đi. Chỉ có anh mới cứu được thôi."

  “Xin lỗi, lần này tôi không giúp được anh rôi, bởi vì người muốn nhảy lầu chính là tôi.” Nói đến đây điện thoại mất tín hiệu.

  Cảnh sát gọi lại không được liền cho xe cấp cứu đến hiện trường. Khi đến thì chuyên gia tâm lý đã nằm trong vũng máu. Cảnh sát thương tiếc lắc đầu nói: “Cứu được người mà không cứu được mình, thật là bi thương.”
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người