Hãy cười để cuộc sống thêm tươi vui

Thảo luận trong 'Lời phật dạy'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Nụ cười tự nhiên thể hiện sự thân thiện, làm giảm sự căng thẳng trong giao tiếp. Một nụ cười chân thật, từ trái tim sẽ khiến đối tác cảm thấy được chào đón, an tâm hơn và để lại trong lòng một cảm giác nồng ấm. Gương mặt tươi cười luôn là gương mặt dễ mến.

  [​IMG]

  Nụ cười làm cho con người trở nên cởi mở bao dung và lạc quan yêu đời. Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, làm lớn mạnh tình bạn, mang đến sự thư giãn khi ta mỏi mệt, gây niềm hi vọng khi tuyệt vọng và ánh sáng khi ta tăm tối trong phiền muộn. Ai muốn luôn nhận được nụ cười, trước tiên phải là người ban phát chúng. Đó chính là một nghệ thuật sống giúp rút ngắn khoảng cách giữa hai tâm hồn.

  Trong công việc, con người khó đạt được thành công mỹ mãn với tâm trạng không vui.Nụ cười là liều thuốc bổ tự nhiên quý giá sẵn có, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng. Nụ cười làm khuôn mặt chúng ta dễ mến hơn, giúp thư giản, giảm căn thẳng, làm tan đi nỗi bực mình, buồn phiền.

  Nụ cười làm tăng tiết các hormone có ích như endorphin giúp giảm đau, serotonin giúp điều hòa tâm trạng, dẫn đến việc tăng sức đề kháng, tăng số lượng và hoạt động của các kháng thể, đồng thời làm giảm cortisol có tác hại cho sức khỏe, làm teo tế bào thần kinh. Nụ cười còn giúp tăng tầng số hô hấp, cải thiện chức năng phổi, có tác dụng tốt đối với huyết áp và kích thích nhiều vùng não bộ.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người