Học người Ấn cách sống hạnh phúc và thanh thản

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Người Ấn Độ có cuộc sống tâm linh phong phú và đầy ý nghĩa. 4 nguyên tắc tâm linh dưới đây là chìa khóa đưa tới hạnh phúc và sự thanh thản của người Ấn.

  [​IMG]

  1. Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp
  Chìa khóa đưa tới hạnh phúc đầu tiên mà người Ấn nào cũng tâm niệm, là không cuộc gặp gỡ nào là vô nghĩa. Bất cứ ai, dù chỉ đi ngang đời ta, giao lưu với ta, giúp đỡ ta hay ta giúp đỡ họ đều mang tới những kinh nghiệm sống, những bài học, những điều tốt đẹp.

  Ai cũng trở thành thầy của ta và cuộc sống không bao giờ xảy đến những điều vô lý. Vậy nên, hãy trân trọng từng cuộc gặp gỡ, yêu mến từng người xung quanh như một món quà. Biết đâu, nó sẽ đưa tới những cơ hội có một không hai mà ta không ngờ tới.

  2. Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra

  Đừng hối hận và nói “giá như” khi sự việc đã xảy ra, bởi chúng đã diễn ra chính xác với điều nên xảy ra. Không thể thay đổi, không thể phủ nhận, không thể ngụy biện.

  Đó có thể là niềm vui, là thành công, nhưng cũng có thể là thất bại, là đau khổ. Tất cả những điều đã xảy ra là để ta trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, rút kinh nghiệm để tiến về phía trước.
  Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết lẫn bản ngã của chúng ta. Đây là chìa khóa đưa tới hạnh phúc và niềm tin.

  3. Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm
  Mọi thứ đều bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn. Khi chúng ta sẵn sàng cho nó - cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ lập tức xuất hiện, và sẵn sàng để bắt đầu. Người Ấn luôn tin tưởng tuyệt đối vào chìa khóa đưa tới hạnh phúc này.

  4. Những gì đã qua, hãy cho qua
  Quá khứ luôn ở phía sau lưng và những gì đã từng diễn ra đều có nhiệm vụ để giúp ta hoàn thiện trưởng thành hơn trong hiện tại và tương lai. Bởi thế, hãy hứng khởi và cảm ơn chúng, đừng hối hận, bi lụy và sầu muộn với tất cả những điều đã từng. Chìa khóa đưa tới hạnh phúc ở ngay chính trong chúng ta đối diện và cư xử với quá khứ, hiện tại và tương lai. Người biết buông bỏ là người biết nắm giữ, người biết cảm ơn quá khứ là người biết tạo dựng tương lai.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người