Hội xuân Yên Tử tổ chức bay khinh khí cầu

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Lần đầu tiên, ban tổ chức hội xuân Yên Tử (Quảng Ninh) tổ chức chương trình bay khinh khí cầu giúp du khách có thể ngắm cảnh và chiêm ngưỡng lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam.

  Sáng 28/2 (tức mùng 10 Tết), tại sân lễ trường Giải Oan (thuộc quần thể di tích Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí), hàng nghìn khách thập phương đã về dự lễ khai hội xuân Yên Tử 2015. Năm nay, lần đầu tiên du khách được trải nghiệm nhiều dịch vụ mới lạ, như ngắm cảnh Yên Tử từ khinh khí cầu và chiêm ngưỡng lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam.

  [​IMG]
  Lãnh đạo địa phương cùng các tăng ni phật tử làm lễ dâng hương. Ảnh: Minh Cương.
  Khu vực bay khinh khí cầu được tổ chức tại sân cạnh bãi xe chợ Yên Tử. Có tất cả 3 khinh khí cầu, mỗi chiếc chở được khoảng 3-4 người lớn và 5-6 trẻ em, bay ở độ cao giới hạn 50 m. Du khách tham gia dịch vụ này sẽ được hướng dẫn cụ thể và sau khi bay sẽ được tặng một bằng công nhận bay khinh khí cầu.

  Cũng trong ngày khai hội, lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam được treo lên. Cờ dài 25,58 m, rộng 20 m, nặng 60 kg, được may bằng vải 5 sắc được coi là một trong những điểm nhấn thú vị của Hội xuân Yên Tử 2015. Lá cờ này sẽ được gắn cố định giữa hai đỉnh núi giữa chùa và suối Giải Oan ở độ cao 200-250 m, dự kiến sẽ được treo 10 ngày.

  Ông Nguyễn Ngọc Thu, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết, ngay từ trong năm 2014 thành phố đã huy động toàn lực để triển khai nhiều hạng mục quan trọng nhằm tăng tính hấp dẫn, vãn cảnh, hành lễ an toàn. Những hạt sạn trong mùa lễ hội 2014 sẽ được khắc phục triệt để. Năm nay, phần hội có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của hơn 200 diễn viễn quần chúng đến từ các đơn vị trên toàn tỉnh. Xuyên suốt phần lễ là thông điệp Phật giáo gắn liền với sự phát triển của đất nước.

  [​IMG]
  Lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam tung bay giữa non thiêng Yên Tử. Ảnh: Minh Cương.
  "Từ mùng 1 Tết tới chiều 9 tháng giêng đã có trên 1,3 triệu lượt phật tử, du khách hành hương về non thiêng Yên Tử. Ước tính hội năm nay sẽ thu hút hơn 2 triệu lượt khách", ông Thu nói.

  Yên Tử là quần thể di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của cả nước. Hơn 700 năm trước, vua Trần Nhân Tông sau hai lần lãnh đạo quân dân Đại Việt đánh thắng giặc Nguyên Mông đã từ bỏ ngai vàng về tu hành, lập nên Thiền phái Trúc Lâm, dòng Thiền đầu tiên và duy nhất có sư tổ là hoàng đế Việt Nam.

  Lễ hội Yên Tử sẽ kéo dài đến hết ngày 10/3 âm lịch.
  Minh Cương
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. noichungla1
  This message by noichungla1 has been removed from public view. Deleted by admin, 2/6/15.
  2/6/15 Show

Chia sẻ bài viết đến mọi người