Không muốn nghèo khó cả đời, hãy nhớ kỹ 8 chữ này. Bạn sẽ hối tiếc khi không đọc và hiểu bài viết nà

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Không muốn nghèo khó cả đời, hãy nhớ kỹ 8 chữ này. Bạn sẽ hối tiếc khi không đọc và hiểu bài viết này.

  Con người ta nghèo đói không đáng sợ, chỉ sợ không có ý chí. Chỉ cần nhớ và hiểu được 8 chữ này, đảm bảo cả đời bạn muốn nghèo cũng thật khó!

  Động

  Lao động thì không có chỗ cho người nhàn rỗi, trong một tập thể không có chỗ dành cho người làm biếng. Ngày ngày kiên trì bước đi, sợ chi nghìn vạn dặm, hàng ngày đều lao động, sá chi vạn sự tình.

  Niệm

  Trước tiên đừng chỉ có nghĩ đến kiếm tiền, hãy học cách biến mình trở thành người đáng đồng tiền. Trên đời này không có loại ban thưởng nào dành cho những ai không biết hành động, thành quả của lao động chính là sự ban thưởng giá trị nhất.

  [​IMG]

  Biết

  Tiền thì không có loại nào là dễ kiếm cả. Biết hành động chính là liều thuốc trị liệu tốt nhất cho nỗi sợ hãi. Còn do dự, chần chừ chính là thứ bổ dưỡng cho sợ hãi.

  Nhẫn

  Trên đời không có việc gì là thuận buồm xuôi gió, gặp trắc trở cũng là lẽ thường tình. Người có bản lĩnh thực sự phải là những người có thể bao dung và nhẫn nại trong công việc, nhẫn để thành công, nhẫn để chờ thời.

  Từ xưa đến nay, người làm được việc lớn tất phải là người có đại khí, người có đại khí tất có đại nhẫn. Nhẫn không phải là trốn tránh, chạy trốn mà là một loại tích lũy của năng lượng. Người có Nhẫn thường sẽ không phạm sai lầm do nhất thời gây ra.

  Nắm

  Tiền không kiếm được thì kiếm tri thức, tri thức không kiếm được thì kiếm kinh nghiệm. Hết thảy đều đều là những cơ hội để chúng ta nắm lấy và có thể gặt hái trong quá trình nỗ lực phấn đấu.

  Học

  Trong nhà có hoàng kim vạn lượng cũng không bằng học thức tuỳ thân. Chỉ có không ngừng học tập mới có thể mang lại cho mình nhiều tri thức. Và tri thức chính là nguồn tài nguyên vô tận mang đến sự giàu có cho con người. Có học thức ắt có được sự giàu có.

  Biến

  Chỉ có không ngừng thay đổi chính mình, thay đổi tư duy, thay đổi thái độ mới có thể giúp chúng ta bước lên một tầm cao mới.

  Cần

  Cần mẫn, chăm chỉ có thể phát tài!

  Người xưa có câu: “Ông trời sẽ đền bù cho người cần cù!” là có ý nói rằng, một người siêng năng, cần cù sẽ được ông trời giúp, bù đắp cho! Có người sau khi kiếm được tiền thì gần như tiêu cũng hết nhưng có người vẫn duy trì được khả năng tài chính của mình. Đó là vì, cần có thể phát tài, kiệm có thể lưu tài!

  Chúng ta thường nghĩ quá nhiều làm quá ít. Tranh thủ khi còn trẻ hãy nỗ lực hết mình lao động, học tập, cuối cùng cũng có một ngày thành công sẽ mỉm cười với bạn.

  Ngoài ra cũng có mấy điều muốn mọi người cùng suy ngẫm:

  1. Xã hội ngày nay ngày càng thực dụng, đã xa rồi cái thời “Một túp lều tranh hai trái tim vàng”, tình cảm không thể đem ra mà ăn được. Vợ chồng túng quẫn sẽ dẫn tới mâu thuẫn, vậy nên ngoài tình cảm chân thành, thì lý trí là hành trang không thể thiếu để có thể khiến người khác tin tưởng.

  2. Đặt mục tiêu cho bản thân, 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm. Có lẽ chúng ta sinh ra có bước khởi đầu không bằng người khác nhưng thông qua ý chí và sự quyết tâm sẽ có thể đem về cho chúng ta 70% cơ hội thành công.

  3. Bạn bè mời chúng ta ăn cơm, đừng cho rằng nó là lẽ đương nhiên, ở đời thì cần có qua có lại, nếu không dần dần bạn sẽ trở thành người mất đi giá trị.

  4. Dù bạn bè có nhiều, nhưng cũng cần phải tìm ra được người hiểu mình, chân tình với mình. Đừng cho rằng bản thân lắm bạn bè để rồi tới lúc thực sự cần thì lại không có một ai. Đời người bạn bè thì lắm nhưng kẻ chân tình hỏi có mấy ai?

  5. Người mà không thích thì hạn chế tiếp xúc, chớ ở sau lưng họ mà nói lời không tốt. Bởi người nói lời thì phị thì cũng chính là người thị phi.

  6. Con người, ai cũng có bản tính của mình, điều này liên quan trực tiếp đến tích cách bẩm sinh, nhưng điều đó vẫn có thể thay đổi được. Đối với một vấn đề nào đó, hay công chuyện buôn bán làm ăn, đừng để đợi người khác làm rồi mình mới làm, đừng đợi người khác kiếm được tiền rồi chúng ta mới tiến hành.

  Chúng ta chỉ có thể học được sự thất bại của người khác chứ không thể học được sự thành công của người khác. Có ai sống mà chưa từng thất bại? Bởi thất bại là mẹ của của thành công, thất bại không phải là sự vấp ngã mà là sự khởi đầu của một bước đột phá mới.

  7. Nếu muốn biết bản thân mình muốn gì, đêm thâu thanh tĩnh hãy tự hỏi chính mình. Dự định cho hiện tại và tương lai cần gì, hãy thực thi nó, chứ không phải sống một cách vô định vô phương. Nhất định cần phải xác định được mục tiêu chính xác của đời mình, khi đó bạn mới có cơ hội thành công cao nhất.

  8. Mỗi người đều có cơ hội thành công của riêng mình, mấu chốt là bạn có cho chính bản thân mình cơ hội hay không?
  Tĩnh Tâm sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người