Kiếm tiền triệu mỗi tối nhờ cho thuê ghế ở chùa Phúc Khánh

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Giá cho thuê ghế là 20.000 đồng nhưng khách phải đặt cọc 50.000 đồng. Dù vậy, dịch vụ này rất đắt khách vào ngày 14 tháng giêng khi tổ đình Phúc Khánh cũng làm lễ cầu an.

  [​IMG]
  25.000 đồng/chiếc ghế nhựa thuê ngồi cầu an ở chùa Phúc Khánh. Ảnh: N.L.

  2 ngày nay, hàng ngàn người đổ về tổ đình Phúc Khánh (phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) để dự lễ cầu an. Người ngồi kín chỗ trong đại điện, trước sân chùa, và khu thờ phật.

  Để có một chỗ ngồi gần điện Tam Bảo, nơi làm nghi thức chính của đại lễ, nhiều người đã đến lấy chỗ từ sáng sớm. Dịch vụ cho thuê ghế nhựa với giá từ 10.000 đến 25.000 đồng/chiếc, tùy từng thời điểm cũng vì thế mà nở rộ.

  Tại khu vực quanh chùa Phúc Khánh, có khoảng hơn 20 nhà cho thuê ghế. Giá thuê lúc chiều tối là 10.000 đồng/chiếc. Khoảng 19h, khi khách đến dồn dập, giá cho thuê tăng lên 25.000 đồng/chiếc. Khách phải đặt cọc 40.000-50.000 đồng.

  Mặc dù 19h mới diễn ra canh lễ nhưng sợ không còn chỗ ngồi nên bà Trần Thị Hồng (Đống Đa, Hà Nội) đến chùa Phúc Khánh từ 16h. Bà cho biết, do tuổi cao sức yếu, không thể đứng lâu được nên bà phải thuê ghế ngồi với giá 25.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, trước khi cho thuê, chủ hàng còn giao kèo, nếu người thuê làm gãy ghế hoặc nhầm lẫn phải đền nửa giá trị của nó.

  Anh T., một người cho thuê ghế nhựa ở khu vực đường Sơn Tây cho biết: “Nhà tôi ở gần đây, năm nào cứ đến rằm tháng giêng, hàng nghìn người đến cúng sao giải hạn, cầu an ở chùa Phúc Khánh phải ngồi bệt nên nghĩ ra cách cho thuê ghế. Tôi vừa có thêm thu nhập mà người đến cầu cúng không phải ngồi bệt khổ sở”.

  [​IMG]

  Anh cho biết, chỉ 2 ngày nay, có hơn 100 ghế cho thuê nhưng không đủ. Giá cho thuê lúc chiều là 15.000-25.000 đồng/chiếc, sau 20h30 còn 10.000 đồng/chiếc. Riêng 2 ngày nay, chỉ chưa đến 19h đã hết ghế. "Tính ra, mấy ngày đầu năm, mỗi đêm tôi cũng kiếm được cả triệu bạc từ dịch vụ này", anh phấn khởi nói.

  Để tránh tình trạng nhầm lẫn, nhiều người kinh doanh dịch vụ cho thuê ghế phải đánh ý hiệu riêng. Tuy nhiên, theo một số chủ hàng, do số lượng người quá đông, chỗ ngồi không cố định nên việc ghế thất lạc cũng như bị hỏng khá nhiều.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người