Kỳ lạ ông lão bắt trai nước ngọt nhả ngọc hình phật

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Sau 25 năm nghiên cứu, một lão nông tại tỉnh Đồng Nai đã bắt trai nước ngọt nhả ngọc có hình tượng phật khiến nhiều người ngỡ ngàng.

  Ông lão khiến nhiều người biết đến với khả năng ép trai nước ngọt nhả tượng phật, chúa Giêsu là ông Phạm Văn Hướng (71 tuổi, ngụ ấp Ngọc Lâm 3, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, Đồng Nai).

  Để tìm phương thức ép những con trai nước ngọt nhả ra ngọc, ông Phạm Văn Hướng đã bỏ ra mất 25 năm nghiên cứu. Cho đến khi, ông phát hiện ra những bức tượng phật… được hình thành bằng ngọc thì vô cùng vui mừng.

  [​IMG]
  Hình ảnh ông Hướng.

  Trao đổi về phương thức cấy ngọc trên thân trai nước ngọt, ông Hướng chia sẻ: “Tôi phải mất gần 25 năm mới thành công với tượng ngọc trai. Lượng trai dùng vào thử nghiệm lên đến gần 2 tấn và nó cũng tiêu tốn của tôi hàng chục triệu đồng".

  Cũng theo ông Hướng, sau 25 miệt mài nghiên cứu, thành quả là ông có đến gần 30 tượng Phật Bồ Tát, Phật Di Lặc... bằng ngọc trai. Ngoài ra, ông Hướng còn được trao giải 3 "Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2013".

  Qua tìm hiểu, vào năm 1990, tại huyện Tân Phú tổ chức các buổi tập huấn cho nông dân về kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai nước ngọt. Do không có điều kiện tham gia nên ông Hướng đành phải mượn sách để học. Với lòng say mê, khả năng tìm hiểu nên ông Hướng quyết liệt nghiên cứu.

  [​IMG]
  Quá trình đục vỏ bỏ tượng vào thân con trai.

  “Có lần tôi mệt mỏi, tưởng chừng bỏ nghề nhưng phát hiện một cái đinh ở trong con trai được bọc ngọc kín mít. Từ đó, tôi nảy sinh ý tưởng muốn tạo ngọc có hình dáng đặc biệt” – ông Hướng cho biết.

  Sau đó, ông Hướng đã biến hồ nuôi cá gần 1ha của nhà thành ao nuôi trai. Để có nhiều trai phục vụ nghiên cứu, ông bỏ tiền đi thu gom trai ở nhiều chợ trên địa phương.

  Ban đầu, bỏ những vật thể lạ vào trong miệng nên trai chết hàng loạt. Quyết không bỏ cuộc, ông Hướng lấy vỏ trai có dính chiếc đinh ngọc ra nghiên cứu và tìm ra nguyên lý tạo ngọc đặc biệt.

  [​IMG]
  Hiện ông Hướng có gần 30 bức tượng về phật, chúa Giêsu...​

  Theo ông Hướng, khi vật thể vào trong con trai thì chúng sẽ nhả ra các lớp xà cừ bao bọc vật này. Ngoài ra, nếu vỏ trai bị vỡ thì con trai cũng sẽ tiếp tục nhả xà cừ để tái tạo vỏ.

  Căn cứ vào cơ sở nghiên cứu này, ông Hướng quyết định đục vỏ trai rồi cho các vật thể lạ vào trong. Quá trình này, quan trọng nhất là khi đục không làm vỏ trai quá rộng, vết đục không làm rách phần thịt của trai nếu không trai sẽ chết ngay.

  Sau đó, ông Hướng nhét các vật thể như Phật Quan âm, Di Lặc, tượng Chúa... bằng xi măng rồi cho vào thân trai. Sau 2 năm cấy vật thể lạ vào thân con trai sẽ thu được những bức tượng tương ứng.

  Hiện các sản phẩm của ông Hướng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ông vẫn chưa chính thức xuất bán mà đang đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, tạo thương hiệu riêng biệt.

  Ngoài ra, người nông dân này tiết lộ: “Tôi đang tìm cách tạo ra các sản phẩm ngọc trai ngũ sắc nên chưa muốn tung ra thị trường vội. Do tuổi đã cao, mà các con thì không mặn mà với nghề này nên tôi muốn kết hợp với những người trẻ tuổi cùng tâm huyết để cùng làm việc”.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người