Là hoàn cảnh...hay chúng ta quyết định...số phận?

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đúng như lời Đức Phật đã dạy : " Phải tự mình thắp đuốc lên mà đi ".

  Cùng một hoàn cảnh nhưng Họ đi theo hai cách khác nhau, có cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Cuộc đời mình do mình lựa chọn, cách tư duy, cách sống, do đó chính chúng ta tạo nên số phận của mình.

  Chúng ta luôn đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh thì chúng ta khó mà thành công và hạnh phúc được. Nếu chúng ta dám nhìn vào sự thật, dám công nhận sư thật, tự mình thành tâm sám hối, mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn.

  Có một gia đình bố thì nghiện rượu, cờ bạc, mẹ thì hư hỏng, suốt ngày bị chửi mắng, đánh đập, nhà nghèo xơ xác chưa bao giờ được ăn no mặc ấm... Anh em sinh đôi trong 1 gia đình như thế nhưng người em hướng thiện, sống tốt, luôn giúp đở mọi người xung quanh và chịu đựng.... đã trở thành một tỷ phú.

  [​IMG]

  Một người anh sống theo hoàng cảnh của gia đình và đã trở thành một tên trộm cướp. Nếu sinh ra trong môi trường như vậy ... Bạn chọn con đường nào..Tên Trộm.. hay Tỉ Phú...?

  Mỗi ngày Tôi và Bạn hãy tập nghĩ một ý thiện, tập nói một câu yêu thương, tập làm một việc có ích cho đời.. Cứ như vậy chúng ta sẽ tạo ra thói quen tốt, tạo ra tính cách hay, tạo nên số phận tuyệt vời. Đức năng có thể thắng được số phận. Có ai đó ngồi chờ sung rụng hay ngồi than thân trách phận, nhưng điều này chẳng để làm gì.
  Không những vậy.. Họ không biết rằng chính Họ đang nạp rác vào Tâm và Thân của mình. Hoàn cảnh có thể ngăn Bạn.. Nhưng cũng hoàn cảnh đó là một động cơ phản lực đẩy Bạn về phía trước đi xa hơn, bay cao hơn. Vì.. Chính Bạn, hành động, tâm của bạn sẽ quyết định chính cuộc đời của mình bạn nhé..!
  Theo SKCĐ​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người